TikTok: TikTok tăng nhân viên người Ireland lên 1.100 người khi mở rộng nhanh chóng – Tin mới nhất

TikTok Ứng dụng video do Trung Quốc sở hữu cho biết hôm thứ Tư sẽ tăng số lượng nhân viên của mình tại Ireland lên 1.100 người vào đầu năm 2021 từ chỉ 20 người vào tháng Giêng, ứng dụng video do Trung Quốc sở hữu cho biết vào thứ Tư, tốc độ mở rộng mà cơ quan đầu tư nước ngoài của Ireland cho biết là một trong những tốc độ nhanh nhất được ghi nhận.

TikTok cho biết nhóm điều hành cấp cao của họ tại Châu Âu, Trung Đông và Châu Phi hiện có trụ sở tại Dublin, giám sát quyền riêng tư và bảo vệ dữ liệu cho Châu Âu. 900 người hiện đang làm việc tại Ireland đại diện cho gần một nửa trong số 2.000 nhân viên châu Âu của TikTok.

Động thái đến với tư cách là Tổng thống Donald Trump và các nhà lập pháp Mỹ khác đã nói TikTok là một rủi ro an ninh quốc gia và kêu gọi thoái vốn dịch vụ tại Hoa Kỳ, một lệnh ByteDance đã đệ đơn kháng cáo vào cuối ngày thứ Ba.

Ứng dụng video, thuộc sở hữu của ByteDance của Trung Quốc, cũng đã thông báo vào tháng 8 rằng họ sẽ thiết lập trung tâm dữ liệu châu Âu đầu tiên của mình ở Ireland, nơi những gã khổng lồ công nghệ như Google, Facebooktáo có trụ sở chính ở châu Âu, được hưởng lợi từ mức thuế doanh nghiệp thấp là 12,5%.

Giám đốc điều hành IDA Ireland, Martin Shanahan, nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn qua điện thoại: “Đây có lẽ là một trong những sự mở rộng (mở rộng) nhanh nhất mà chúng tôi từng thấy và họ đã làm được điều này trong bối cảnh đại dịch toàn cầu”.

Các công ty nước ngoài trực tiếp chiếm khoảng 1/10 việc làm ở Ireland vào cuối năm 2019 trước khi một số hạn chế COVID-19 nghiêm ngặt nhất ở châu Âu khiến 20% người lao động thất nghiệp tạm thời hoặc vĩnh viễn vào cuối tháng 10. Shanahan cho biết vào tháng 7 rằng đại dịch sẽ gây ra áp lực giảm xuống đối với việc tạo việc làm, tăng tỷ lệ mất việc làm và việc quản lý để giữ được cùng số lượng các vị trí đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) vào cuối năm 2020 sẽ là một kết quả rất tốt. Ông cho biết hôm thứ Tư rằng cơ quan đã có “một vài tháng tương đối vững chắc” kể từ đó, được đánh dấu bằng việc công bố gần 800 việc làm vào tuần trước của năm công ty công nghệ, tài chính và dược phẩm, bao gồm cả Pfizer. . Ông nói thêm, quy trình đầu tư trong tương lai cũng hợp lý, nhưng khó tiến triển do các hạn chế của COVID-19. Shanahan cũng kỳ vọng tỷ lệ mất việc làm của các doanh nghiệp FDI sẽ chỉ tăng nhẹ trong năm nay so với năm 2019, do số lượng tương đối nhỏ các doanh nghiệp FDI liên quan đến du lịch, lữ hành, bán lẻ và khách sạn. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

   Leave a reply

   Reset Password
   Compare items
   • Total (0)
   Compare