Tin tặc đã bán dữ liệu của 267 triệu người dùng Facebook chỉ với 41.500 Rupee: Báo cáo – Tin tức mới nhất

0
Tin tặc đã bán dữ liệu của 267 triệu người dùng Facebook chỉ với 41.500 Rupee: Báo cáo – Tin tức mới nhất

Các tin tặc đã bán dữ liệu cá nhân của một con số khổng lồ 267 triệu người dùng Facebook chỉ với 41.500 rupee (khoảng 500 Euro) bao gồm địa chỉ email, tên, ID Facebook, ngày sinh và số điện thoại.
Rất may, không có mật khẩu nào trong số 267 triệu người dùng Facebook bị tin tặc tiết lộ, theo nền tảng đánh giá rủi ro không gian mạng Cyble.
Các nhà nghiên cứu Cyble đã thực hiện việc bán hàng và có thể tải xuống và xác minh dữ liệu.
“Ở giai đoạn này, chúng tôi không biết làm thế nào dữ liệu bị rò rỉ trong trường hợp đầu tiên. Nó có thể là do rò rỉ API của bên thứ ba (Giao diện lập trình ứng dụng) hoặc bị loại bỏ”, công ty cho biết.
Do dữ liệu chứa thông tin nhạy cảm về người dùng, tội phạm mạng có thể được sử dụng để lừa đảo và spam, nó cảnh báo.
Vào tháng 12 năm ngoái, các báo cáo nổi lên rằng một cơ sở dữ liệu chứa tên và số điện thoại của hơn 267 triệu người dùng đã bị lộ trực tuyến.
Cơ sở dữ liệu đã được cung cấp để tải xuống trên một diễn đàn hacker trực tuyến, theo một bài đăng trên blog trên trang web so sánh.
Người phát ngôn của Facebook đã nói vào thời điểm đó rằng “chúng tôi đang xem xét vấn đề này, nhưng tin rằng đây có thể là thông tin có được trước những thay đổi chúng tôi đã thực hiện trong vài năm qua để bảo vệ thông tin của mọi người tốt hơn”.
Các nhà nghiên cứu của Cyble khuyến nghị người dùng thắt chặt cài đặt quyền riêng tư trên hồ sơ Facebook của họ và thận trọng với các email và tin nhắn văn bản không được yêu cầu.
“Chúng tôi hiện đang lập chỉ mục dữ liệu tại nền tảng giám sát darkweb của chúng tôi và người dùng bán lẻ có thể truy cập thông qua AmIbreached.com”, công ty thông báo.
Facebook phải đối mặt với sự giám sát mạnh mẽ sau khi dữ liệu cá nhân của 87 triệu người dùng được thu thập bởi công ty tư vấn chính trị có trụ sở tại Vương quốc Anh Cambridge Analytica. Ủy ban Thương mại Liên bang (FTC) đã tát Facebook với mức phạt 5 tỷ USD do vi phạm.
Gã khổng lồ truyền thông xã hội vào tháng 11 năm ngoái tiết lộ rằng ít nhất 100 nhà phát triển ứng dụng có thể đã truy cập dữ liệu của người dùng Facebook trong nhiều tháng, xác nhận rằng ít nhất 11 đối tác “truy cập thông tin của các thành viên nhóm trong 60 ngày qua”.
Facebook phát hiện ra rằng các ứng dụng – chủ yếu là quản lý phương tiện truyền thông xã hội và ứng dụng truyền phát video – đã giữ quyền truy cập vào thông tin thành viên nhóm, như tên và ảnh hồ sơ liên quan đến hoạt động nhóm, từ API nhóm (giao diện lập trình ứng dụng).
Không chỉ Facebook, Cyble tuần trước đã thông báo rằng các tin tặc đã đổ hơn 5 nghìn thông tin của những người tham dự các cuộc gọi hội nghị văn phòng thông qua Zoom và đã cho những người này miễn phí trên Dark Web.

“Cyble đã mua hơn 530.000 trên một diễn đàn hack ngầm vì không có gì. Một số khách hàng của công ty nằm trong số các thông tin bị đánh cắp, bao gồm URL cuộc họp cá nhân và khóa máy chủ Zoom”, báo cáo cho biết.

Cyble xác nhận rằng thông tin đăng nhập thực sự hợp lệ.

Bleeping Computer cũng đã liên lạc với một số chủ tài khoản bị xâm nhập và được thông báo rằng mật khẩu là chính xác.

Một tin tặc được phỏng vấn bởi Motherboard, người tuyên bố đã giao dịch khai thác được tìm thấy trong Zoom trên thị trường chợ đen nói rằng lỗ hổng Zoom thường được bán với giá từ 5.000 đến 30.000 đô la.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password