Tin tức công nghệ: Thượng nghị sĩ Mỹ cho biết Apple, Google cần hiển thị theo dõi liên lạc sẽ không vi phạm quyền riêng tư – Tin tức mới nhất

WASHINGTON: Các nhà sản xuất phần mềm điện thoại thông minh Google của Google và Apple sẽ phải thuyết phục công chúng rằng mọi công nghệ theo dõi liên lạc để theo dõi những người đã tiếp xúc với coronavirus mới sẽ không dẫn đến vi phạm quyền riêng tư của họ, Thượng nghị sĩ Richard Blumenthal cho biết hôm thứ Tư.
“Apple và Google có rất nhiều việc phải làm để thuyết phục một công chúng hoài nghi chính đáng rằng họ hoàn toàn nghiêm túc về quyền riêng tư và bảo mật của những nỗ lực truy tìm liên lạc của họ”, ông nói trong một tuyên bố.
Một yếu tố quan trọng trong việc mở lại các nền kinh tế do đại dịch coronavirus gây ra là khả năng xác định người đã tiếp xúc với người mang mầm bệnh để các quan chức y tế công cộng có thể kiểm soát sự hồi sinh của bệnh COVID-19 do virus gây ra.
Nỗ lực truy tìm liên hệ này đã tăng lên gần đây khi Google và Apple cho biết họ đang hợp tác về công nghệ để giúp xác định những người đã vượt qua con đường với một người truyền nhiễm và cảnh báo họ.
“Tôi rất muốn biết làm thế nào Apple và Google sẽ đảm bảo rằng lợi ích riêng tư của người tiêu dùng được cân bằng mạnh mẽ với nhu cầu chính đáng của các quan chức y tế công cộng trong đại dịch coronavirus”, Blumenthal, người đã thẳng thắn nói về các vấn đề riêng tư được nêu ra bởi các công ty công nghệ mạnh mẽ. .
“Một cuộc khủng hoảng sức khỏe cộng đồng không thể là giả vờ để lách luật về quyền riêng tư của chúng tôi hoặc hợp pháp hóa việc thu thập dữ liệu xâm phạm của các công ty công nghệ về cuộc sống cá nhân của người Mỹ”, ông nói.
Apple và Google không có bình luận nào về nhận xét của Blumenthal nhưng chỉ ra một bản phát hành chung cho biết “quyền riêng tư, minh bạch và sự đồng ý là vô cùng quan trọng.”
Các công ty cho biết họ đã bắt đầu phát triển công nghệ vào tháng 3 để hợp lý hóa sự khác biệt về kỹ thuật giữa iPhone của Apple và Android của Google, điều này đã cản trở sự tương tác của một số ứng dụng theo dõi liên hệ hiện có.
Các công ty nói rằng công nghệ – dự kiến ​​sẽ được phát hành vào giữa tháng 5 – sẽ không theo dõi vị trí của người dùng mà là các tương tác của họ, rằng các tương tác sẽ được ẩn danh và sẽ không có gì để kiếm tiền.

 Bác sĩ Anthony Fauci, trưởng bệnh truyền nhiễm tại Viện Y tế Quốc gia, nói với “Good Luck America” ​​của Snapchat rằng ông không nói chuyện với Google hay Apple nhưng tin rằng công chúng sẽ chấp nhận các ứng dụng truy tìm liên lạc dễ dàng hơn nếu họ không điều hành Chính phủ liên bang.

 “Tôi nghĩ rằng họ sẽ cảm thấy tốt hơn nếu điều đó là riêng tư”, ông nói.

 Apple và Google đã thực hiện nhiều bước tích cực để bảo vệ quyền riêng tư, Sara Collins, cố vấn chính sách tại nhóm vận động chính sách Kiến thức công cộng cho biết.

 “Mặc dù đây là bước đầu tiên đầy hứa hẹn, nhưng có những biện pháp kiểm soát khác sẽ cần được đưa ra để bảo vệ quyền riêng tư thực sự này”, cô nói, bao gồm các giới hạn về chia sẻ dữ liệu và xóa dữ liệu một khi không còn cần thiết.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password