Tin tức Iran trực tiếp: Cập nhật mới nhất khi Trump tăng gấp đôi về mối đe dọa tấn công các trang web văn hóa


Thêm tên lửa hạ cánh gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad – báo cáo

Đây là tài khoản từ Associated Press của làn sóng vụ nổ thứ hai trong hai ngày gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad:

Cư dân của thủ đô Baghdad của Iraq nói rằng có ba tiếng nổ vang lên bên trong Vùng Xanh được củng cố nghiêm ngặt, nơi đặt trụ sở của Đại sứ quán Mỹ và trụ sở của chính phủ Iraq.

Tiếng còi báo động đã vang lên vào Chủ nhật tại khu vực bên bờ tây sông Tigris. Không có xác nhận ngay lập tức từ các nhà chức trách nhưng vụ nổ được cho là từ súng cối hoặc tên lửa tấn công khu vực.

Và đây là những gì tôi đã viết ngày hôm qua trong các cuộc đình công vào tối thứ bảy:

Với đám rước đám tang vẫn đang diễn ra đêm qua ở Baghdad, khi một số người Iraq thương tiếc cái chết của Soleimani và chỉ huy Lực lượng Huy động phổ biến do Iran hậu thuẫn, Abu Mahdi al-Muhandis, đã có nhiều vụ nổ tại các địa điểm quan trọng trên toàn thành phố. Liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo xác nhận một cuộc tấn công bằng tên lửa đã diễn ra bên trong Vùng Xanh được củng cố nghiêm ngặt của Baghdad, nơi đặt các tòa nhà của Đại sứ quán và chính phủ Hoa Kỳ. Một người khác tấn công khu phố Jadriya gần đó, cách nơi ở thường trú của cung điện As-Salam khoảng 500 mét. Nguồn tin cảnh sát nói với Reuters năm người bị thương. Một số súng cối khác được bắn vào căn cứ không quân Balad ở phía bắc thành phố. Liên minh do Mỹ đứng đầu cho biết không có quân đội nào bị thương.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general