Bị cả thế giới xa lánh, iPhone 13 mini rất được thích tại Nhật Bản, giá bán tại Việt Nam rẻ bất ngờ

iPhone 13 Mini từng bị xem là một bom xịt khi ra mắt nhưng không được đa số người dùng yêu thích và phải dừng lại khi không có iPhone 14 Mini. Điều thú vị là tại Nhật Bản, chiếc iPhone nhỏ gọn này lại rất được yêu thích vì tính nhỏ gọn, tiện lợi của nó và đặc biệt là giá không quá đắt. Tại Việt Nam, giá iPhone 13 Mini hiện đang ở mức cực kỳ hấp dẫn. Nó được xem là mẫu iPhone nhỏ gọn mạnh nhất hiện nay, cụ thể như sau:

iPhone 13 Mini – 128GB: 9.990.000 đồng
iPhone 13 Mini – 256GB: 10.790.000 đồng

 

Điểm nổi bật nhất của iPhone 13 Mini đó là thiết kế nhỏ gọn của nó. iPhone 13 Mini có màn hình kích thước chỉ 5.4 inch. Nó nằm gọn trong lòng bàn tay và có thể dễ dàng sử dụng với ngón cái trong hầu hết các thao tác. Đây là tính năng khá quan trọng bởi với nhiều người dùng, kích thước màn hình từ 6 inch trở lên là quá lớn. Ngoài ra, cũng có một bộ phận không nhỏ người dùng không thích những smartphone màn lớn.


Bị cả thế giới xa lánh, iPhone 13 mini rất được thích tại Nhật Bản, giá bán tại Việt Nam rẻ bất ngờ 1

 

iPhone 13 Mini cũng có màn hình OLED hiếm hoi trong những smartphone cao cấp ngang tầm. Có thể nói, iPhone 13 Mini là chiếc iPhone gần như rẻ nhất sở hữu màn hình OLED với kích thước 1080 x 2340 Pixels. Công nghệ OLED giúp nó hiển thị màu sắc trong và sâu hơn rất nhiều so với các đối thủ cùng tầm giá có tấm nền AMOLED.


Bị cả thế giới xa lánh, iPhone 13 mini rất được thích tại Nhật Bản, giá bán tại Việt Nam rẻ bất ngờ 3

 

Bên cạnh đó, iPhone Mini cũng có tai thỏ lớn hơn nhờ thu gọn phần notch chứa camera trước và FaceID. Trong khi đó, mặt lưng của iPhone với hai camera đặt chéo cũng tạo được độ nhận diện cao cho người dùng.

Ở bên trong, iPhone 13 Mini sử dụng chip Apple A15 Bionic (5nm) mạnh nhất hiện nay. Con chip này đủ mạnh để xử lý mọi tác vụ và ứng dụng nặng nhất. Ngay cả iPhone 14 mới cũng vẫn dùng con chip này nhưng thêm một nhân xử lý đồ họa.

Cấu tạo của chip A15 bao gồm nhân CPU (2 nhận mạnh và 4 nhân tiết kiệm điện. CPU cho hiệu năng nhanh hơn 50%, GPU có 4 nhân, cho hiệu năng đồ hoạ nhanh hơn 30%. Ít nhất phải 3-4 năm nữa, chip A15 Bionic trên iPhone 13 Mini mới bắt đầu lỗi thời.


Bị cả thế giới xa lánh, iPhone 13 mini rất được thích tại Nhật Bản, giá bán tại Việt Nam rẻ bất ngờ 5

 

Về pin, iPhone 13 Mini 2406 mAh, khá khiêm tốn nhưng nó có thể đủ cho khoảng 1 ngày sử dụng liên tục. Ngoài ra sạc nhanh 20W cũng giúp iPhone 13 Mini làm đầy pin một cách nhanh chóng.

Mặt sau của iPhone 13 Mini là bộ đôi ống kính 12MP góc rộng và góc siêu rộng với khả năng xử lý ảnh đa dụng, cho nhiều góc chụp và tình huống chụp khác nhau. Chất lượng hình ảnh của iPhone 13 Mini có độ sắc nét cao với chất lượng ảnh chuẩn phong cách iPhone có thể thoải mái đăng tải lên các kênh, mạng xã hội mà không gặp phải bất cứ vấn đề nào. 

Ngang giá iPhone 13 nhưng lại cung cấp màn hình nhỏ hơn, iPhone 13 Mini rõ ràng là một lựa chọn không hết tầm về giá hiện nay. Thực tế là iPhone 13 Mini hiện còn rất ít các đại lý bán.


Bị cả thế giới xa lánh, iPhone 13 mini rất được thích tại Nhật Bản, giá bán tại Việt Nam rẻ bất ngờ 7

 

Dù mạnh mẽ, thiết kế thời thượng nhưng Pin chính là điểm yếu chí tử của iPhone 13 Mini. Dù Apple đã cải thiện thêm 2 giờ sử dụng so với iPhone 12 Mini trên iPhone 13 Mini nhưng so với iPhone 13 đang có cùng giá tiền, rõ ràng iPhone 13 Mini không phải lựa chọn hoàn hảo. Về lâu dài trong quá tình sử dụng pin của iPhone 13 Mini yếu đi vấn đề này sẽ càng trở nên khó khăn với người dùng.

Tóm lại nếu, bạn không sử đụng diện thoại cho những mục đích đốt pin như chơi game, cày phim hay thường xuyên quay phim, chụp ảnh, iPhone 13 Mini vẫn có thể là lựa chọn tốt với thiết kế nhỏ gọn, trang bị mạnh mẽ cùng khả năng chụp ảnh ấn tượng.

Link gốc

https://sohuutritue.net.vn/bi-ca-the-gioi-xa-lanh-iphone-13-mini-rat-duoc-thich-tai-nhat-ban-gia-ban-tai-viet-nam-re-bat-ngo-d195363.htmlChúng tôi rất vui nhận được đánh giá của bạn

Leave a reply

Giá tốt
Logo
Register New Account