“Tôi cảm thấy tuyệt vời”: Phi hành gia Christina Koch yêu cuộc sống trên Trái đất sau gần một năm trên tàu vũ trụ

Phi hành gia Christina Koch, sáu ngày sau khi trở về từ một kỷ lục 11 tháng trên tàu vũ trụ quốc tế, cho biết hôm thứ Tư cô ấy thích nghi lại với trọng lực mà không gặp vấn đề gì lớn. Cô cho biết cô đang tận hưởng cuộc sống gia đình, một chuyến đi đến bãi biển, chơi với con chó của cô và một nhà bếp chứa đầy khoai tây chiên và salsa, một loại thực phẩm yêu thích trong thời gian ngắn trên tàu.

“Tôi cảm thấy tuyệt vời”, cô nói với các phóng viên tại Trung tâm vũ trụ Johnson ở Houston. “Tôi thực sự may mắn. Rất nhiều người … khi bạn thích nghi lại với một G (trọng lực) trên Trái đất, bạn có thể gặp một số chứng say tàu xe và những điều tương tự. Tôi thực sự may mắn vì tôi có chưa có kinh nghiệm về điều đó. Điều tôi nhận thấy là sự cân bằng của tôi đã mất một chút thời gian để làm quen. “

Cô ấy cũng đã trải qua một chút đau nhức ở cơ bắp mà cô ấy đã không sử dụng nhiều trong tình trạng không trọng lượng, bao gồm đau cổ trong khoảng một ngày khiến cô ấy cảm thấy “như một đứa trẻ 2 tuần tuổi, thực sự làm việc chăm chỉ để giữ lấy cơ thể của tôi cái đầu.” Nhưng nhìn chung, cô nói thêm, “đó là một quá trình chuyển đổi khá dễ dàng.”

021220-koch2.jpg
Phi hành gia Christina Koch thảo luận về việc cô thích nghi lại cuộc sống trên Trái đất sau khi lập kỷ lục ở lại không gian.
        
                  
            
            Truyền hình NASA

Trong một cuộc phỏng vấn với “Tin tức buổi tối của CBS“Neo Norah O’Donnell, Koch khiêm tốn về vị trí của mình trong sách kỷ lục.

O’Donnell hỏi, “Bạn có nhìn mình như một con đường mòn không?”

“Đôi khi tôi nói đùa rằng có kỷ lục dài nhất về thời gian sử dụng thực sự chỉ là không bất chấp luật vật lý bởi vì tôi không nhất thiết phải có một chuyến đi về nhà mà tôi có thể nhảy vào”, Koch nói.

“Grit và sức chịu đựng mà bạn sở hữu … grit đó đến từ đâu?” O’Donnell hỏi.

“Tôi đã sử dụng từ chính xác đó, grit. Đó là ý tưởng để trở lại với nó, để tiếp tục cố gắng, bất kể những thách thức đang diễn ra trên đường đi,” Koch nói. “Tôi thực sự tin tưởng một người, và đó là bà tôi. Bà tôi là một người cực kỳ chăm chỉ … Họ là nông dân. Vì vậy, tôi luôn muốn nghĩ rằng tôi hy vọng sẽ khiến bà tự hào.”

“Thật vui khi được tương tác với mọi người một lần nữa”

Cùng với những cảm giác vật lý khi sống một lần nữa trên bề mặt của một hành tinh, bị kéo xuống bởi lực hấp dẫn lạ lẫm, Koch cho biết cô kinh ngạc trước “những trải nghiệm cảm giác xác định Trái đất và những thứ ở đây”.

“Trong hai phút đầu tiên trở lại Trái đất, tôi đã thấy nhiều khuôn mặt của mọi người mà tôi đã thấy trong một năm,” cô nói với các phóng viên ở Houston. “Vì vậy, điều đó thực sự thú vị. Thật vui khi được tương tác với mọi người một lần nữa.”

Và sau đó là khoai tây chiên và salsa. Trước khi rời trạm vũ trụ, Koch đã đề cập trong một cuộc phỏng vấn rằng cô đặc biệt mong chờ món ăn vặt giòn, cay sau khi một thuyền viên trước đó, người đã đặt hàng một nguồn cung cấp salsa khiêm tốn, đã rời đi.

“Tôi thực sự may mắn vì tôi có một vài người cung cấp quà tặng, vì vậy tôi đã trở về nhà với một nhà bếp đầy khoai tây chiên và salsa, điều này thực sự thú vị, thậm chí là một số salsa tự làm từ một số người hàng xóm của tôi. con người đã được mài giũa về điều đó. Những điều nhỏ nhặt trong cuộc sống trên Trái đất mà tất cả chúng ta đều coi là những điều đặc biệt mà tôi phải trở về nhà. “

Bao gồm cả con chó của cô, LBD.

“Chúng tôi gọi cô ấy là LBD, chú chó nhỏ màu nâu. Cô ấy đến từ Hội Nhân đạo và cô ấy không thể ngọt ngào hơn”, Koch nói. “Và vâng, cô ấy rất phấn khích, tôi rất phấn khích, tôi không chắc ai hứng thú hơn! … Bạn biết đó chỉ là biểu tượng để trở lại với những người và những nơi mà bạn yêu thích, để nhìn thấy con vật yêu thích của bạn . “”

Koch, người có bằng thạc sĩ về kỹ thuật điện, đã được đưa lên trạm vũ trụ vào ngày 14 tháng 3 năm 2019. Ngay sau khi cô đến khu phức hợp phòng thí nghiệm, các nhà quản lý của NASA tuyên bố họ đang gia hạn nhiệm vụ của mình, một phần vì sự chậm trễ trong việc phóng tàu phi hành đoàn thương mại Mỹ được xây dựng bởi Boeing và SpaceX.

Trong thời gian ở trên tàu, Koch đã tham gia sáu phi thuyền tổng cộng 42 giờ và 15 phút. Cô và phi hành gia Jessica Meir đã thực hiện phi thuyền toàn nữ đầu tiên ngày 18 tháng 10 năm ngoái, thay thế một bộ điều khiển sạc pin mặt trời bị lỗi. Hai người phụ nữ đã thực hiện hai chuyến đi chơi chung vào ngày 15 và 20 tháng 1 để hoàn thành công việc thay pin đã được bắt đầu vào năm ngoái.

021220-koch3.jpg
Koch trôi nổi bên trong mô-đun phòng thí nghiệm Destiny của Trạm vũ trụ quốc tế trong thời gian lưu lại kỷ lục của cô trong không gian.
        
                  
            
            NASA

Két trở về trái đất với chỉ huy Soyuz MS-13 / 59S Alexander Skvortsov và kỹ sư máy bay người Ý Luca Parmitano vào ngày 6 tháng 2, hạ cánh trên thảo nguyên Kazakhstan để kết thúc chuyến bay kéo dài 328 ngày 13 giờ và 58 phút, chuyến đi không gian duy nhất dài nhất của một phi hành gia nữ hoặc phi hành gia.

chuyến bay của mình bao phủ 5248 quỹ đạo và 139 triệu dặm và đã được chỉ là 12 ngày ngắn ngủi của Hoa Kỳ duy nhất chuyến bay kỷ lục độ bền thiết lập bởi cựu phi hành gia Scott Kelly. Cô hiện đứng thứ 7 trong danh sách các phi hành gia giàu kinh nghiệm nhất của NASA và thứ 50 trên thế giới.

Nhưng cô nói: “Hy vọng lớn nhất của tôi là nó vượt quá sớm nhất có thể. Điều đó có nghĩa là chúng tôi đang vượt qua ranh giới, nhiều người đang sống với ước mơ và tiềm năng của họ. Vì vậy, thông điệp chính của tôi cho bất cứ ai có ước mơ là làm theo đam mê của bạn. Hãy sống thật với chính mình, làm những gì bạn yêu thích và sống cuộc sống mà bạn tưởng tượng cho chính mình. “

NASA hiện đang tập trung vào việc gửi gửi người phụ nữ đầu tiên và người đàn ông tiếp theo lên mặt trăng vào cuối năm 2024. Quản trị viên của NASA Jim Bridenstine đã nói rằng những người đi trên mặt trăng ban đầu sẽ được chọn từ nhóm phi hành gia hiện tại của NASA đã sống và làm việc trên Trạm vũ trụ quốc tế.

Koch cho biết cô sẽ vui vẻ đi nếu được kêu gọi.

“Một nhiệm vụ như thế sẽ là một vinh dự đáng kinh ngạc”, cô nói với O’Donnell.

.

Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0