Tổng hợp: Xã hội: Tin tức: Hankyoreh


Khuyên Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi xã hội nhận ra kinh nghiệm giảng dạy của giáo viên mẫu giáo

Sau khi làm việc 5 năm với tư cách là giáo viên bán thời gian tại một trường mẫu giáo công lập, ông A đã được đào tạo nghề để đạt được trình độ của giám đốc nhà trẻ, và vào tháng 11 năm ngoái, cô đã nộp đơn xin cấp giám đốc, nhưng nhận được câu trả lời rằng cô không thể có được. Lý do tại sao anh ta làm giáo viên bán thời gian ở trường mẫu giáo là vì anh ta không thể được coi là một giáo viên cho sự nghiệp của giám đốc nhà trẻ. Vào tháng 7 năm ngoái, ông A đã gửi đơn khiếu nại lên Ủy ban Nhân quyền nói rằng “Những việc làm của Bộ Y tế và Phúc lợi là sự phân biệt đối xử với các giáo viên cố định và cần được sửa chữa.”

 Bộ Y tế và Phúc lợi chỉ ra trong cuộc điều tra của Ủy ban rằng giáo viên mẫu giáo không phải là giáo viên, là điều kiện để có được một giám đốc. Bộ trưởng Bộ Y tế và Phúc lợi cho biết, trong Đạo luật ‘Giáo dục chăm sóc trẻ em’, kinh nghiệm làm việc phúc lợi trẻ em như chăm sóc trẻ em cần có được bằng cấp của giám đốc nhà trẻ là những người làm giám đốc của trường mẫu giáo, hiệu trưởng và giáo viên chính (giáo viên). Nó không áp dụng.

 Tuy nhiên, Ủy ban Nhân quyền đã quyết định rằng sự nghiệp của giáo viên nên được ghi nhận đối với một giáo viên bán thời gian, người làm công việc tương tự hoặc tương tự như một giáo viên mẫu giáo. Người ta nói rằng kinh nghiệm làm “giáo viên” không được nêu trong trình độ của giám đốc trường mẫu giáo như được quy định trong Nghị định thực thi của Đạo luật chăm sóc trẻ sơ sinh. Theo Điều 21 của Nghị định thực thi Đạo luật chăm sóc trẻ sơ sinh, tiêu chí về trình độ của giám đốc trung tâm chăm sóc trẻ em được định nghĩa là ‘một người đã trải qua công việc phúc lợi trẻ em như chăm sóc trẻ em trong hơn ba năm sau khi đạt được trình độ giáo viên chăm sóc trẻ em hạng nhất.

 Cụ thể, Ủy ban Nhân quyền cho rằng công việc của một giáo viên bán thời gian về cơ bản không thể phân biệt được với một giáo viên bình thường khi một giáo viên bán thời gian bổ sung vị trí do giáo viên nghỉ việc. Ủy ban Nhân quyền cho biết, diễn giải của Bộ Y tế và Phúc lợi rằng giáo viên nhiệm kỳ không phải là giáo viên khác với ý nghĩa của các luật khác, như Điều 32 của Đạo luật Giáo dục và Dịch vụ Công cộng, rằng nếu một điều kiện như thay thế giáo viên là không thể tránh khỏi, giáo viên có thể được bổ nhiệm làm giáo viên. Điều 8 của Pháp lệnh giáo viên không phân biệt giáo viên thường xuyên và giáo viên cố định.

Phóng viên Kwon Ji-dam [email protected] .


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general