Tổng hợp: Xã hội: Tin tức: Hankyoreh


“Có một căn phòng trống” được gắn vào cửa một tòa nhà ở Hobang-dong, Seoul. Bởi Baek So-a, phóng viên [email protected]

NHRC đề nghị Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông vận tải thiết lập kế hoạch thúc đẩy nhân quyền để cải thiện môi trường sống của “cư dân không đủ điều kiện” sống trong các văn phòng công cộng và phòng phụ. Ủy ban Nhân quyền đã ra lệnh cho Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông, “Để đảm bảo quyền nhà ở, là giá trị hiến pháp, trước tiên hãy xác định các điều kiện thực tế của nhà ở không đáp ứng các tiêu chuẩn nhà ở, sau đó xác định các tiêu chuẩn về cấu trúc, hiệu suất và môi trường tương ứng với chất lượng nhà ở.”

Ủy ban Nhân quyền đã công bố vào ngày 8 ‘Các khuyến nghị cải thiện môi trường để cải thiện quyền con người của cư dân không phù hợp’ để cải thiện các tiêu chuẩn khu vực và cơ sở tối thiểu của người được thử nghiệm, v.v. Sửa đổi tiêu chuẩn nhà ở tối thiểu để xem xét các điều kiện nhà ở và tiêu chuẩn quốc tế. Nhà ở không đầy đủ đề cập đến nhà ở những người dễ bị tổn thương, những người không được hưởng quyền sống của con người do diện tích nhỏ, các tòa nhà lão hóa, môi trường kém và vệ sinh. (▶ Bài viết liên quan: Người kiểm tra khẩn cấp sống trong ‘nhà, không phải nhà’)
Theo khảo sát nhà ở dân số của Cục điều tra dân số, cư dân không đủ điều kiện, bao gồm nhà thử, lán, nhà vinyl và phòng trọ, đã tăng nhanh từ 54.000 trong năm 2005 lên 360.000 vào năm 2015. Có tới 1,11 triệu hộ gia đình (tính đến năm 2018) đã không đáp ứng được ” tiêu chuẩn nhà ở tối thiểu ” của Bộ Đất đai, Cơ sở hạ tầng và Giao thông, mà Ủy ban Nhân quyền chỉ ra là không thực tế. Trong tình huống này, các vụ tai nạn hỏa hoạn cao cấp được lặp lại hàng năm và đặc biệt là vào mùa hè, mối đe dọa sinh tồn của cư dân sống ở khu vực nông thôn là một vấn đề xã hội.
Trong tình huống này, Ủy ban Nhân quyền đã quyết định rằng các biện pháp của chính phủ là không hiệu quả. Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc cho biết, Mười Nó không có tác dụng thực sự, và nói, Thiết lập các mục tiêu và kế hoạch hành động cụ thể để mở rộng nguồn cung hỗ trợ nhà ở. . Dự án Thang nhà ở là một dự án của Tập đoàn Nhà đất và Nhà ở Hàn Quốc và các tập đoàn địa phương để cung cấp nhà cho thuê hoặc cho thuê nhà ở hiện tại với giá thuê rẻ cho cư dân của Nakbang, Kosiwon và quán trọ.
Ngoài ra, nhà thử nghiệm có số lượng hộ gia đình độc thân lớn nhất cư trú được xác định là một doanh nghiệp đa dụng và do đó không phải tuân theo tiêu chuẩn nhà ở tối thiểu. Ủy ban Nhân quyền Hàn Quốc cho biết, Thúc đẩy dự án cải tiến người thử nghiệm mà không tăng tiền thuê. Cụ thể, hãy tham khảo tiêu chuẩn nhà ở của người thử nghiệm kiểu Seoul Seoul, bắt buộc khu vực và khai thác. Thiết lập các tiêu chuẩn cơ sở tối thiểu chung, như tiêu chuẩn, cửa sổ khai thác và thông gió, và điều hòa không khí.
Khuyến nghị của Ủy ban là kết quả của hai khuyến nghị của Liên Hợp Quốc trong năm 2017 và 2019 nhằm giải quyết ” cải thiện tình trạng đáng lo ngại về sự gia tăng số lượng cư dân không đủ điều kiện dưới tiêu chuẩn tối thiểu về nhà ở. ” C.
Phóng viên Kim Wan [email protected] .


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general