Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda không tham dự lễ tưởng niệm Holocaust tại Yad Vashem


Thứ ba, ngày 7 tháng 1 năm 2020
9:22 tối

Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda sẽ không tham dự Lễ tưởng niệm Diệt chủng Yad Vashem vào ngày 23 tháng 1. Mặc dù có một số can thiệp ngoại giao, các nhà tổ chức đã không đáp ứng yêu cầu của ông để đưa ra một bài phát biểu ở đó, Duda nói.

“Tôi thấy không có lý do tại sao các tổng thống Nga, Đức và Pháp cũng như đại diện của Vương quốc Anh và Hoa Kỳ được phép xuất hiện ở một nơi như vậy và trong một dịp như vậy, nhưng không phải là Tổng thống Ba Lan.”

Ba Lan là quốc gia mà hầu hết các nạn nhân Holocaust đến, Duda nói. Việc ngăn chặn sự xuất hiện của anh ta là một đòn giáng mạnh vào lợi ích của Ba Lan và những người đã mất mạng dân Do thái để tiết kiệm. “Trên tất cả, đó là một sự biến dạng của sự thật lịch sử,” tổng thống Ba Lan nói.

Yad Vashem cho biết đại diện của bốn đồng minh trong Thế chiến II, Đức và Israel sẽ lên tiếng. “Điều quan trọng cần lưu ý là trong số 1,5 triệu nạn nhân của trại tử thần Auschwitz-Birkenau có khoảng 1,1 triệu người Do Thái bị sát hại chỉ vì họ là người Do Thái bất kể nước xuất xứ của họ là gì, “đài tưởng niệm nói.

Quốc tịch của các nạn nhân ở Auschwitz không có ảnh hưởng đến quốc tịch của các đại diện, những người sẽ có bài phát biểu tại sự kiện này. Đó là thích hợp cho đại diện của bốn đồng minh để nói chuyện. Bạn sẽ có Âu châu và giải phóng thế giới khỏi sự chuyên chế giết người của Đức Quốc xã.

Kỷ niệm của Auschwitz dẫn đến căng thẳng Ba Lan-Nga

Diễn đàn Holocaust năm nay cũng được dành riêng cho lễ kỷ niệm 75 năm giải phóng trại tập trung Auschwitz của Đức bởi quân đội Liên Xô. Vài ngày sau, vào ngày 27 tháng 1, một sự kiện kỷ niệm khác sẽ diễn ra tại khu đất ở Auschwitz-Birkenau.

Sự kiện ở Auschwitz đã gây ra sự khó chịu giữa Ba Lan và Nga. Chính phủ PiS bảo thủ quốc gia của Ba Lan có tổng thống Nga Vladimir Putin không được mời. Điều này có đại diện chính phủ từ Ba Lan trước chiến tranh Chống Do Thái và bị buộc tội về một thái độ thích nghi đối với Đức Quốc xã.

Putin đang nói dối về sự thật lịch sử, Duda nói. Ông đang cố đổ lỗi cho Ba Lan vì sự bùng nổ của Thế chiến II. Putin đang gợi ý rằng Ba Lan chịu trách nhiệm về Holocaust. “Điều này không gì khác hơn là chủ nghĩa xét lại hậu Stalin,” Duda nói.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general