Tổng thống Mỹ Donald Trump đưa ra 2 giải thích quan trọng về lệnh cấm nhập cư – Tin tức mới nhất

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã nói rằng lệnh cấm nhập cư của ông sẽ chỉ trong 60 ngày và chỉ ra rằng những người lao động có thị thực tạm thời như H1-B cho các chuyên gia có thể tiếp tục tham gia.
“Lệnh này sẽ chỉ áp dụng cho các cá nhân tìm kiếm thường trú nhân, nói cách khác, những người nhận được thẻ xanh; yếu tố lớn, sẽ không áp dụng cho những người nhập cảnh tạm thời”, Trump nói hôm thứ ba trong khi làm rõ rằng chỉ trong 60 ngày .
Ông nói rằng cũng sẽ có một số ngoại lệ đối với lệnh cấm tạm thời đối với người nhập cư.
“Một số người sẽ phải đến; rõ ràng chúng tôi phải làm điều đó, rõ ràng ngay cả từ quan điểm nhân đạo”, ông nói.
Trump đã tweet lệnh cấm nhập cư vào tối thứ Hai. Ông nói rằng lệnh điều hành đã được soạn thảo và có thể sẽ được ban hành vào thứ Tư.
Trump nói rằng sau 60 ngày, ông và một nhóm sẽ đánh giá sự cần thiết của bất kỳ sự mở rộng hoặc sửa đổi nào “dựa trên điều kiện kinh tế tại thời điểm đó”.
Một luật sư di trú, Mark Davies, nói rằng dựa trên ý kiến ​​của tổng thống về thị thực H1-B dành cho các chuyên gia và thị thực tạm thời được gọi là E-2 cho một loại nhà đầu tư và thị thực L-1 cho nhân viên của các công ty nước ngoài được chuyển sang làm việc ở Mỹ không bị ảnh hưởng. Nhưng ông nói thêm, “Điều này có thể thay đổi khi có nhiều thông tin xuất hiện.”
Những loại thị thực này là tạm thời và bản thân chúng không có quyền thường trú hoặc con đường trở thành công dân.
Nhưng Davies nói rằng lệnh cấm nhập cư sẽ ảnh hưởng đến một loại thị thực khác đối với các nhà đầu tư được gọi là EB-5 vì đây là “con đường nhanh chóng đến Thẻ xanh cho các gia đình và cá nhân có thể đầu tư 900.000 đô la”.
Trump nói rằng ông chỉ bị thúc đẩy bởi hoàn cảnh của những người lao động Mỹ thất nghiệp vì dịch bệnh COVID-19.
Ông nói: “Bằng cách tạm dừng nhập cư, chúng tôi sẽ giúp đưa người Mỹ thất nghiệp lên hàng đầu trong công việc khi nước Mỹ mở cửa trở lại – rất quan trọng. Sẽ là sai lầm và bất công cho người Mỹ bị loại bỏ bởi người nhập cư mới từ nước ngoài . ”
Một lý do khác mà ông nói là để giúp “bảo tồn các nguồn lực y tế quan trọng cho công dân Mỹ” và “bảo vệ khả năng thanh toán của hệ thống chăm sóc sức khỏe của chúng tôi”.
Mặc dù anh ta phủ nhận đề nghị của phóng viên rằng anh ta đang sử dụng đại dịch coronavirus như một cái cớ để thúc đẩy chương trình nghị sự của mình về việc hạn chế nhập cư, nhưng dường như đó là điều mà lệnh cấm được đặt ra ở một mức độ nào đó.
Trump đã nói rằng ông muốn chấm dứt sự nhập cư của các thành viên gia đình mở rộng và đã áp đặt một yêu cầu cho người nhập cư để có được bảo hiểm y tế và chứng minh rằng họ sẽ không sử dụng lợi ích công cộng.
Nhiều người trong số các đường ống để nhận thẻ xanh, đặc biệt là người Ấn Độ, đã hợp pháp ở Mỹ trên các thị thực khác đang chờ đến lượt.
Vì vậy, lệnh cấm sẽ có tác động lớn hơn đối với những người nhập cư tiềm năng trong các danh mục như người thân của công dân, đặc biệt là nếu các khoản miễn trừ được khắc phục cho những người đến trên cơ sở một số loại việc làm. Việc ông đề cập đến việc bảo tồn các nguồn lực y tế phù hợp với nhiệm vụ trước đây mà ông đã ban hành cho người nhập cư để có bảo hiểm y tế.
Anh ấy nói rằng anh ấy muốn thay đổi hệ thống nhập cư hiện tại để ưu tiên dựa trên thành tích cho những người nhập cư đến làm việc với chi phí của các loại khác như người thân, mà anh ấy muốn kết thúc.
Trong khi ông nói rằng ông đang đình chỉ nhập cư để bảo vệ người lao động Mỹ, lệnh cấm không dành cho những người lao động không nhập cư, những người sẽ đảm nhận công việc.
Ông đặc biệt nói rằng hàng chục ngàn công nhân nông nghiệp là trụ cột của nền nông nghiệp Hoa Kỳ sẽ tiếp tục được phép vào.
Có một loại thị thực được gọi là H2-A để cho phép người lao động đến hàng năm cho các công việc nông nghiệp và tương tự mà người Mỹ sẽ không chiếm đủ số lượng.
“Nếu bất cứ điều gì chúng tôi sẽ làm cho nó dễ dàng hơn và chúng tôi đang thực hiện một quy trình sẽ giúp những người lao động đó vào trang trại tốt hơn”, Trump nói.
Đặc biệt tại thời điểm này có nhu cầu về nhân viên chăm sóc sức khỏe và Ian Brownlee, Phó Trợ lý Hiệu trưởng Bộ Ngoại giao, đã nói rằng nơi dịch vụ visa thường xuyên bị đình chỉ sẽ được xử lý cho nhân viên y tế đã được chấp nhận trong các chương trình của Hoa Kỳ.
Lệnh cấm nhập cư dường như là một sự thúc đẩy đối với một bộ phận của căn cứ của Trump hơn là tạo ra sự khác biệt lớn về mặt giới hạn người lao động khi Đại diện Dân chủ Don Beyer chỉ ra trong một tweet: “Nhập cư gần như đã dừng lại và Hoa Kỳ đã nhiều trường hợp (coronavirus) hơn bất kỳ quốc gia nào khác. ”
Mặc dù về lý thuyết, người lao động có thị thực không di dân có thể xuất hiện, nhưng thực tế, có lệnh cấm du khách từ 28 quốc gia châu Âu, Trung Quốc và Iran, và các dịch vụ hàng không đã bị hạn chế nghiêm trọng từ hầu hết các nơi trên thế giới.
Đồng thời, công nhân nông trại sẽ được phép qua Mexico.
Các cơ quan ngoại giao Hoa Kỳ tại một số quốc gia đã ngừng tổ chức các cuộc phỏng vấn thị thực nhập cư, mặc dù theo trang web của Đại sứ quán New Delhi, có vẻ như các cuộc phỏng vấn vẫn đang tiếp tục trong khi đối với một số loại chỉ được thực hiện tại lãnh sự quán Mumbai.
Dịch vụ nhập cư cũng đã tạm thời dừng các cuộc phỏng vấn nhập cư ở Hoa Kỳ vì các quy tắc xa cách xã hội.
Trump đã cấm những người xin tị nạn đi qua biên giới Mexico và chính quyền nhập cư đã quay trở lại Mexico bất cứ ai bị bắt gặp vượt biên bất hợp pháp.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password