Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay


Máy scan là thiết bị được sử dụng phổ biến trong các văn phòng. Nhưng liệu có ai nắm rõ thực sự máy scan là gì? Cách lựa chọn ra sao cho phù hợp với nhu cầu, tránh lãng phí? Những thắc mắc đó của bạn mình sẽ giải đáp ngay sau đây.

Tại sao nên sử dụng máy scan?

Tại sao nên sử dụng máy scan

Tại sao nên sử dụng máy scan

1. Lưu trữ được các tài liệu quan trọng

Bạn có thể lưu trữ được các tài liệu quan trọng khi sử dụng máy scan. Loại máy này sẽ số hóa tài liệu giảm thiểu tối đa nguy cơ thất lạc thông tin quan trọng cũng như tiết kiệm chi phí in ấn.

2. Khả năng bảo mật thông tin cao

Hầu hết, khi sử dụng máy, các thông tin sẽ được lưu trữ dạng số và cài đặt mã truy cập bảo mật và bảo vệ thông tin một cách an toàn nhất. Nói đơn giản hơn là các hình ảnh, tài liệu giấy được quét sẽ được lưu trữ dưới dạng PDF với chữ ký số bảo mật.

3. Việc sử dụng, tìm kiếm và chia sẻ tài liệu nhanh chóng, linh hoạt hơn

Nhờ việc chuyển các tài liệu gốc sang các tệp file mềm sẽ giúp cho việc sắp xếp thông tin dễ dàng, thuận tiện hơn. Đối với các loại máy cao cấp sẽ có tính năng chia sẻ tài liệu qua email, công cụ đám mây và hỗ trợ quét qua các ứng dụng. Do đó, người dùng có truy cập thông tin từ xa một cách dễ dàng.

Ngoài ra, có thể dễ thấy rằng việc lưu trữ các tài liệu truyền thống sẽ khiến bạn mất khá nhiều thời gian trong việc tìm kiếm. Việc sử dụng máy quét, biến chúng là file mềm đã khắc phục được vấn đề này và tiết kiệm thời gian, công sức cho người dùng. 

4. Khôi phục tài liệu

Nhờ việc sao lưu tài liệu trên máy tính và công cụ đám mây. Máy quét sẽ hỗ trợ bạn hiệu quả trong việc khôi phục tài liệu nếu như bạn lỡ làm mất.

Phân loại máy scan

Phân loại máy scan

Phân loại máy scan

1. Máy Flatbed

Đây máy này có chất lượng ảnh tốt nên được nhiều người lựa chọn. Khi sử dụng bạn chỉ đặt tài liệu trên mặt kính, đèn quét sẽ tiến hành quét ảnh. Dòng máy phù hợp với việc quét ảnh đã chụp, chuyển từ phim sang ảnh số.

2. Máy mobile

Nếu bạn thường xuyên di chuyển thì nên chọn máy mobile vì chúng được thiết kế rất nhỏ gọn. Tuy nhiên, mẫu máy này chỉ có thể scan một mặt và không có hệ thống để nạp giấy tự động

3. Máy ADF

Máy ADF gần như là 1 phiên bản cải tiến của máy Mobile với kích thước tương đương nhưng được trang bị nhiều tính năng hiện đại và có khay nạp giấy tự động. Tất nhiên, mức giá của sản phẩm cũng tương đối cao.

4. Máy book

Là dòng máy được thiết kế dành riêng để quét sách. Tuy nhiên, đối với phần gáy sách sẽ bị hạn chế hơn so với việc scan tài liệu.

5. Máy quét hình đa chức năng

Loại máy quét này thường được sử dụng ở các văn phòng và các công ty có quy mô nhỏ. Máy vừa có thể in, scan, photocopy và có công dụng như máy fax nữa.

6. Máy quét hình 3 chiều (3D Scanner)

Loại máy này có chức năng quét các vật thể 3 chiều tạo nên được ứng dụng nhiều trong các công nghệ hiện đại. Do đó, phù hợp hơn với các ngành công nghiệp sản xuất phim, trò chơi điện tử, thiết kế, đồ họa và in ấn.

Bật mí những kinh nghiệm chọn mua máy scan chuẩn nhất

Bật mí những kinh nghiệm chọn mua máy scan chuẩn nhất

Bật mí những kinh nghiệm chọn mua máy scan chuẩn nhất

1. Lựa chọn máy scan theo mục đích sử dụng

Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể lựa chọn các loại máy scan khác nhau. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng máy với mục đích cá nhân có thể chọn mẫu máy Máy mobile, Máy ADF. Ngược lại nếu bạn sử dụng tại các văn phòng thì nên chọn máy Máy quét hình đa chức năng.

2. Kiểm tra bộ cảm biến hình ảnh

Trong quá trình lựa chọn máy, bạn hãy kiểm tra bộ cảm biến của máy. Riêng với những máy quét cầm tay giá rẻ sẽ sử dụng cảm biến chip CIS. Loại chip này thường nhỏ, không có hệ thống quang học và có nguồn ánh sáng LED. Còn đối với các loại máy tốt hơn sẽ có bộ cảm biến CCD, các loại máy này sẽ có mức giá cao hơn vì cho chất lượng hình ảnh tốt hơn. 

3. Kiểm tra bộ phận nạp giấy tự động

Khi chọn máy bạn nên kiểm tra bộ phận nạp giấy tự động của máy. Chức năng này sẽ giúp bạn giảm thiểu công việc phải nạp từng trang. Nhưng dĩ nhiên là máy có tính năng này sẽ đắt hơn đôi chút.

4. Kiểm tra độ phân giải của máy

Để có được hình ảnh sắc nét, chân thật bạn nên kiểm tra độ phân giải của máy trước khi mua. Nếu bạn sử dụng với nhu cầu cá nhân thì nên chọn những loại máy có độ phân giải từ 600dpi là phù hợp. Còn nếu bạn sử dụng cho văn phòng thì nên ưu tiên loại máy có độ phân giải trên 1000dpi.

5. Ưu tiên những dòng máy tốc độ quét cao

Mua máy quét bạn nên kiểm tra còn ở tốc độ quét nhanh hay chậm. Máy có tốc độ quét nhanh sẽ mang tới hiệu quả công việc cao hơn. Theo mình thấy, tốc độ quét của máy khoảng 30 trang/1 phút là phù hợp với nhu cầu sử dụng.

6. Lựa chọn loại máy có kích thước phù hợp

Khi mua máy quét, bạn cần xác định tài liệu mà mình cần scan là gì để lựa chọn kích thước cho phù hợp. Tuy nhiên, theo mình bạn nên chọn loại máy tương thích với giấy A4 là phù hợp nhất, vì chúng có thể đáp ứng được nhiều loại tài liệu khác.

Bên cạnh đó, nếu nhu cầu sử dụng của bạn là hộ gia đình thì nên chọn loại máy có kích thước nhỏ để tránh mất diện tích. Còn nếu nhu cầu sử dụng cho văn phòng thì nên chọn loại máy lớn hơn.

7. Kiểm tra giao tiếp chuẩn của máy

Bạn hãy kiểm tra giao tiếp chuẩn của máy để tránh gặp rắc rối về việc kết nối. Hầu hết, các máy quét cũ sẽ có chuẩn giao tiếp là cổng giao tiếp chung với kết nối của máy in và cổng USB 1.0. Ngược lại, các dòng máy cao cấp sẽ có chuẩn giao tiếp với cổng SCSI, loại kết nối này sẽ giúp máy hoạt động tốc độ nhanh và ổn định hơn.

8. Lựa chọn những loại máy có phần mềm kèm theo

Khi mua máy quét, bạn nên chọn máy có đĩa CD/DVD, phần mềm xử lý ảnh và phần mềm nhận dạng ký tự quang học đi kèm. Các phần mềm này có thể hỗ trợ bạn quét các trang văn bản và chuyển từ dạng ảnh quét sang dạng văn bản thì sẽ tiện lợi hơn rất nhiều.

9. Kiểm tra chế độ bảo hành của sản phẩm

Trong quá trình mua máy, bạn nên kiểm tra chế độ bảo hành để đảm bảo được quyền lợi cho mình. Thường thì các loại máy quét này sẽ được bảo hành trong vòng 1 năm.

10. Lựa chọn máy theo điều kiện kinh tế

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy scan khác nhau với mức giá khác nhau. Tuy nhiên, để giúp người tiêu dùng hình dung rõ hơn thì người ta đã chia thành 3 phân khúc chính:

 • Phân khúc giá từ 1.300.000 VND – 5.000.000 VND: Đây là các loại máy thuộc phân khúc giá rẻ. Hầu hết các sản phẩm thuộc phân khúc này chỉ có khả năng scan 1 mặt đen trắng nên phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng cá nhân.

 • Phân khúc giá từ 5.000.000 VND – 16.000.000 VND: Đây là các sản phẩm thuộc phân khúc tầm trung thường có là các loại máy đa năng, có khả năng scan 2 mặt và có tốc độ quét nhanh. Các sản phẩm thuộc phân khúc này thường được rất nhiều người lựa chọn, phù hợp với nhu cầu sử dụng tại các văn phòng

 • Phân khúc giá trên 16.000.000 VND: Đây là các sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp. Các loại máy này sẽ được trang bị các tính năng vượt trội nên phù hợp với nhu cầu sử dụng của các doanh nghiệp, công ty lớn hoặc những bạn có khả năng về tài chính.

11. Ưu tiên chọn máy của các thương hiệu nổi tiếng

Khi mua máy scan bạn cần ưu tiên lựa chọn máy của các thương hiệu có xuất xứ rõ ràng. Điều này sẽ quyết định đến hiệu suất làm việc, độ bền, mức giá và chất lượng của sản phẩm. 

12. Lựa chọn các địa điểm mua máy uy tín và chất lượng

Để có được một chiếc máy chất lượng, bạn cần lựa chọn cho mình một địa chỉ uy tín và chất lượng. Hãy tham khảo ý kiến của những người đã có kinh nghiệm trong việc mua sản phẩm này. Đồng thời, thường xuyên tìm hiểu các đánh giá của khách hàng về đơn vị này để có được cái nhìn khách quan nhất.

Top 5 máy scan tốt nhất trên thị trường hiện nay

1. Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 1

Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530

Sản phẩm đầu tiên mà mình muốn giới thiệu đến cho các bạn đó là Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530. Cảm quan bên ngoài của mình đối với em này là thiết kế sang trọng và hiện đại với kích thước 296 x 169 x 176 m.

Điểm cộng đầu tiên mà mình dành cho máy này đó là khả năng quét một lúc 2 mặt giấy nên mình không mất thời gian trở mặt giấy như các loại máy khác. Về cơ bản, tốc độ quét tài liệu thì mình thấy cũng khá ổn. Nói về chất lượng ảnh thì mình vẫn chưa thực sự hài lòng lắm, độ phân giải của máy khá thấp khoảng 600 dpi nên hình ảnh vẫn chưa sắc nét lắm.

Máy có trang bị các ngăn xếp khác nhau, khi quét mình sẽ tốn thời gian phân loại tài liệu một chút. Nhưng bù lại năng suất quét lại hiệu quả hơn. Bản thân mình đánh giá cao chế độ gửi quét đến máy tính nào trong mạng của bạn và có thể để chia sẻ workgroup nên. Tuy nhiên, để scan và kết nối trực tiếp mạng thì bạn cần phải trang bị thêm Option.

Mình thấy mấy bạn nhận xét rằng máy hay xảy ra tình trạng kẹt giấy và ngưng hoạt động đột ngột. Bản thân mình thì chưa gặp phải tình trạng này. Nhưng đây cũng là vấn đề đáng để bạn lưu tâm.

2. Máy Scan Panasonic KV-1026C-X

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 13

Máy Scan Panasonic KV-1026C-X

Cảm nhận đầu tiên của mình về mẫu Máy Scan Panasonic KV-1026C-X là thiết kế hiện đại. Về kích thước thì mẫu máy này có phần to và thô hơn Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530 một chút với kích thước 30.3 x 17.7 x 13.7 cm một chút, nhưng vẫn đảm bảo vẻ hiện đại nhé.

Máy có độ phân giải 600 x 600 dpi nên hình ảnh cũng có thể chấp nhận được, tuy không thật sự được sắc nét. Bù lại, máy có chức năng tự điều chỉnh hướng ảnh quét, xác định giấy bị gấp, công nghệ xử lý nên mình không phải mất quá nhiều thời gian cho việc chỉnh sửa.

Tốc độ quét của máy tương đối tốt nhưng có vẻ chậm hơn Scan Duplex/Lan Epson DS 530. Theo mình thì mẫu máy sẽ phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng cá nhân hơn là văn phòng.

Máy có khả năng tương thích tốt, mình có thể kết nối máy tính bằng cổng USB. Mình đánh giá cao máy ở  công nghệ phát hiện nạp giấy kép nên mình có thể kiểm soát lượng giấy in dễ dàng và hầu như không có tình trạng in trùng lặp lên nhau. Bản thân mình khi sử dụng có hơi thất vọng một xíu vì máy kêu khá to và ồn.

3. Máy Scan Canon P-215II

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 23

Máy Scan Canon P-215II

Máy Scan Canon P-215II có thiết kế và ngoại hình khá giống Máy Scan Panasonic KV-1026C-X nhưng thiết kế có phần gọn nhẹ hơn, cụ thể là 28.5 x 9.5 x 4 cm.

Cảm nhận đầu tiên của mình về em này là sự cứng cáp và chắc chắn. Mặc dù máy có chức năng quét 2 mặt giấy nhưng tốc độ quét của máy khá chậm nên mình vẫn chưa ưng ý lắm, cụ thể là khoảng 15 trang/phút cho màu trắng đen và 10 trang/phút in màu. Do đó, máy phù hợp hơn với nhu cầu sử dụng hộ gia đình hoặc cá nhân. Nhưng mình nghĩ với tầm giá như vậy thì cũng không nên đòi hỏi quá nhiều.

Về độ phân giải máy cũng khá thấp khoảng 600 x 600 dpi nên tông màu trong file scan không được chân thật lắm. Tuy nhiên, mình lại đánh giá cao giao diện tiếng Việt và có chức năng scan 2 mặt nên khá sử dụng. Mình ấn tượng với tiện ích plug-and-scan nên không yêu cầu bất kỳ driver từ hệ điều hành Windows và Mac OS.

Nói về khả năng kết nối thì mình không có gì để phàn nàn. Máy Kết nối cổng USB tiện dụng và nhanh chóng. Nhưng khi hoạt động thiết bị lại phát ra âm thanh khiến mình hơi khó chịu.

4. Máy scan cầm tay IRIScan Express 4

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 38

Máy scan cầm tay IRIScan Express 4

Sản phẩm cuối cùng mà mình muốn đề cập đến cho các bạn đó là Máy scan cầm  tay IRIScan Express 4. Vì là máy cầm tay nên máy có thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng mang theo khi di chuyển với trọng lượng chưa đến 400g và dễ dàng vệ sinh.

So với các dòng máy mà mình đã đề cập đến ở trên thì mẫu máy này có tốc độ quét khá chậm, cụ thể là 8 trang/phút nên phù hợp với nhu cầu sử dụng cá nhân hơn. Bản thân mình đánh giá cao độ phân giải của máy với chất lượng cao nhất khoảng 1200dpi.

Mình hơi thất vọng một xíu vì máy chỉ có thể scan một mặt dưới dạng đen trắng. Khi hoạt động thì máy có phát ra tiếng ồn. Nhưng bù lại mức giá rẻ hơn so với các mẫu máy trên.

Điểm cộng tiếp theo mà mình dành cho em này đó là sạc pin bằng dây cáp USB và không phụ thuộc vào ổ cắm điện nên có thể sử dụng thoải mái. Về việc chuyển đổi tài liệu thì mình không có gì để phàn nàn, việc chuyển đổi tài liệu giấy, PDF, hoặc tập tin hình ảnh sang tài liệu Office khá nhanh. Theo mình được biết thì em này tương thích với với hệ điều hành Windows, Mac nên cũng dễ sử dụng.

5. Máy In Đa Năng HP LaserJet Pro MFP M426FDW Fax Scan Copy Duplex Wifi

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 49

Máy In Đa Năng HP LaserJet Pro MFP M426FDW Fax Scan Copy Duplex Wifi

Khuyết điểm

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 9Mức giá của sản phẩm khá cao

So với các loại máy mà mình đã đề cập ở trên, Máy In Đa Năng HP LaserJet Pro MFP M426FDW Fax Scan Copy Duplex Wifi được thiết kế khá lớn phù hợp với những không gian  làm việc có diện tích lớn. Kích thước cụ thể của máy là 420 x 390 x 323 mm.

Điểm cộng đầu tiên mà mình dành cho em này đó chính là độ phân giải cao, cụ thể là 1200 x 1200 dpi nên cho hình ảnh khá tốt và chân thực. Nói về tốc độ quét thì mình cũng khá hài lòng với tốc độ 38 trang/phút. Máy được trang bị chế độ in và có khả năng scan 2 mặt nên mình tiết kiệm được khá nhiều thời gian.

Khi vận hành máy chạy khá êm ái, hầu như không phát ra bất cứ tiếng động nào. Một ưu điểm nổi trội của thiết bị này so với các loại máy khác đó là khả năng kết nối không dây và tích hợp sẵn tính năng in qua mạng WiFi nên có thể sử dụng điện thoại để scan trực tiếp mà không phải sử dụng máy tính.

Riêng mình thì khá thích màn hình hiển thị LCD 3 inch của máy, khi sử dụng mình thấy khá dễ dàng và khá nhạy. Tuy nhiên, sản phẩm có mức giá khá cao nên phù hợp với những bạn có điều kiện kinh tế hoặc sử dụng cho văn phòng.

Nên sử dụng máy scan nào là tốt nhất?

Trên đây là top 5 sản phẩm được ưa chuộng nhất trên thị trường. Mỗi loại máy đều có những ưu và nhược điểm riêng. Theo mình mẫu Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530 là sản phẩm tốt nhất với những lý do sau:

 • Về thiết kế: Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530 được thiết kế hiện đại và sang trọng với kích thước 296 x 169 x 176 mm. Sản phẩm phù hợp với mọi không gian trong văn phòng hoặc bàn làm việc. 

 • Về tính năng: Máy scan không chỉ thực hiện được việc scan mà còn được trang bị thêm tính năng in . Ngoài ra, với độ phân giải lớn cụ thể là 1200dpi cho ra những hình ảnh sắc nét và chân thật nhất.

 • Về tốc độ: Sản phẩm có tốc độ quét tài liệu lớn cụ thể là 70 trang trên 1 phút giúp người dùng tiết kiệm được thời gian.

 • Về kết nối: Máy có khả năng kết nối không dây và tích hợp sẵn tính năng in qua mạng WiFi nên người dùng có thể in trực tiếp thông qua các thiết bị thông minh.

Top 5 máy scan tốt nhất được lựa chọn phổ biến tại các văn phòng hiện nay 1

Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530

Câu hỏi thường gặp

Máy scan còn được gọi là máy quét ảnh, quét tài liệu. Đây là thiết bị dùng để quét tài liệu giấy và ảnh thành các thư mục hình ảnh (file mềm). Người dùng có thể lưu trữ hoàn toàn tài liệu này vào ổ đĩa cứng của máy tính, laptop, điện thoại dưới nhiều hình thức như: BMP, JPEG, TIFF, PDF.

 • Khi sử dụng máy bạn nên thường xuyên cập nhật Driver để tăng công suất làm việc của sản phẩm
 • Vệ sinh máy thường xuyên để đảm bảo được chất lượng và tính thẩm mĩ của sản phẩm
 • Khởi động máy đúng trình tự để đảm bảo tuổi thọ và hiệu suất làm việc của máy
 • Hạn chế việc scan vượt quá công suất tránh tình trạng máy bị cháy và lỗi các linh kiện bên trong
 • Không nên tắt máy đột ngột khi máy đang thực hiện scan
 • Không bỏ bất cứ vật gì vào máy
 • Bảo quản mặt kính một cách cẩn thận
 • Bảo quản máy tại vị trí thoáng mát, khô ráo

Tình trạng máy xảy ra hiện tượng này là do lỗi thiết lập bên trong. Do đó, bạn hãy khắc phục lỗi này bằng cách ngừng scan và kiểm tra các thiết lập Brightness, contrast, gamma trong drive nhé!

Khi máy của bạn phát ra tiếng ồn lớn, đầu tiên bạn hãy tắt máy và tạm dừng scan rồi kiểm tra xem có dị vật gì bị rơi vào trong máy hay không? Nếu có hãy lập tức loại bỏ chúng ra và kiểm tra thật kỹ trước khi thực hiện scan. Ngược lại hãy liên hệ ngay với các trung tâm chuyên sửa chữa máy để nhận được sự giúp đỡ.

Trong trường hợp máy của bạn gặp tình trạng này, bạn hãy tắt máy scan và kiểm tra lại nguồn điện của máy để xem có bị lỗi gì hay không. Đối với trường hợp máy chạy bình thường thì hãy kiểm tra cáp kết nối và cổng USB của máy a xem có dị vật trong máy hay không. Nếu có hãy loại bỏ và khởi động lại máy và sử dụng bình thường

Giấy bị kẹt khi đang scan

Đối với trường hợp này, việc khắc phục cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần  tắt máy rồi bấm vào cần gạt cạnh khay đựng giấy vào và mở mặt máy rồi gỡ giấy bị kẹt ra. Kế đến  đóng mặt máy rồi tiếp tục scan như bình thường là được.

Máy có hiện tượng bị nóng và tỏa nhiệt xung quanh

Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng này là do bạn đã sử dụng máy với tần suất liên tục làm máy hoạt động quá công suất, làm nóng máy và tỏa nhiệt xung quanh. Vì vậy, khi gặp trường hợp này bạn nên làm là ngưng quá trình scan và kiểm tra lại nguồn điện. Ngoài ra, thường xuyên kiểm tra máy định kỳ để máy hoạt động ổn định và tránh bị lỗi.

Hình ảnh Scan không hiển thị

Bạn cần kiểm tra xem máy đang ở chế độ scan mặt trước hay mặt sau tránh trường hợp bạn không đặt giấy vào khay không đúng với hướng mà bạn đã thiết lập

Scan User Interface không chạy

Máy xảy ra nguyên nhân này là do lỗi driver không tương thích. Để khắc phục trường hợp này, bạn hãy vào control panel để gỡ driver cũ rồi cài lại Driver mới. Lưu ý chúng phải  tương thích với cấu hình máy. Sau đó, bạn khởi động lại máy và tiến hành scan bình thường. Đây là một số dòng Driver tương thích mà bạn nên biết: DocAction – Plustek, ScanGear – Canon, Smart Touch – Kodak.

Scan bị sọc, bị chấm đen

Nguyên nhân chính xảy ra tình trạng này là do máy scan đang bị bẩn. Do đó, bạn cần vệ sinh lại toàn bộ máy và vệ sinh thật kỹ  tấm mica rồi khởi động lại máy và sử dụng lại bình thường nhé!

Vệ sinh máy thường xuyên sẽ giúp máy của bạn luôn hoạt động tốt hơn. Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị nước lau kính và khăn mềm. Tiếp đến hãy tắt nguồn cho máy và rút nguồn điện để đảm bảo việc vệ sinh được an toàn hơn.

Kế đến mở nắp máy và dùng nước lau kính xịt vào khăn rồi lau mặt kính dưới của máy. Bạn lưu ý nên lau theo hình chữ W và chữ M và để yên trong khoảng 2 phút. Sau đó, hãy dùng một khăn vải mềm khô lau lại bề mặt kính dưới một lần nữa. Cuối cùng lau lại tiếp bề mặt nắp đậy là hoàn thành.

Máy scan ngày càng được sử dụng nhiều trong các văn phòng. Với top 5 chiếc máy scan tốt nhất trên thị trường, mỗi loại máy đều có những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, theo mình Máy Scan Duplex/Lan Epson DS 530 là chất lượng nhất, sản phẩm đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng của mọi người.Nguồn VietReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general