Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh


Trong thời đại hiện nay, khi nữ giới luôn có những sự lựa chọn làm đẹp mái tóc nhanh chóng, dễ dàng tạo các kiểu tóc bồng bềnh, mượt mà với những máy tạo kiểu tóc như máy uốn tóc, máy dập, máy duỗi,… thì nam giới cũng có một sản phẩm hữu ích tương tự như vậy. Chính là máy tông đơ cắt tóc tiện dụng vừa dễ tạo kiểu tóc mà mình mong muốn, vừa nhỏ gọn và dễ mang theo ở bất cứ đâu.

Những lý do bạn nên có máy tông đơ cắt tóc tiện dụng 

Lý do bạn nên có máy tông đơ cắt tóc

Lý do bạn nên có máy tông đơ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc là một sản phẩm dành riêng cho phái nam. Không chỉ dễ dàng sử dụng, dễ dàng tạo kiểu thì sản phẩm này còn giúp nam giới tiết kiệm thời gian làm đẹp cho mình. 

Bạn hoàn toàn có thể tự thiết kế cho mình một kiểu tóc ưng ý với máy tông đơ cắt tóc, mà không cần phải tốn thời gian và tiền bạc để đến tiệm cắt tóc. 

Phân loại các máy tông đơ cắt tóc

Phân loại các máy tông đơ cắt tóc

Phân loại các máy tông đơ cắt tóc

Tông đơ cắt tóc là sản phẩm công nghệ tiên tiến. Ngày nay, trên thị trường có rất nhiều tông đơ cắt tóc về nhiều mẫu mã và giá thành đa dạng, giúp bạn dễ dàng lựa chọn sản phẩm thích hợp. Tông đơ cơ bản được chia làm hai loại: tông đơ điện và tông đơ bằng pin.

1. Tông đơ điện

Tông đơ điện thường có dây điện dài và sử dụng trực tiếp nguồn điện sinh hoạt của gia đình. So với tông đơ bằng pin thì tông đơ điện hoạt động mạnh mẽ và hiệu quả hơn. Cũng như xét về độ bền, tông đơ điện là một thành quả của thời đại công nghệ mới nên cũng sẽ có tuổi thọ và độ bền cao hơn so với tông đơ bằng pin. 

Tông đơ sử dụng điện thường sẽ cắt tóc được từ các dạng tóc mềm đến tóc cứng. Tuy nhiên, bù lại tông đơ bằng điện thông thường sẽ tạo tiếng khá ồn có thể ảnh hưởng đến người khác. 

2. Tông đơ bằng pin

Tông đơ bằng pin hay còn gọi là tông đơ không dây là một tông đơ trước đây được sử dụng phổ biến hơn. Ngày nay nhiều người vẫn còn sử dụng thì tính linh hoạt của nó, không bất tiện luôn luôn phải có nguồn điện như tông đơ điện. 

Tông đơ bằng pin thường có hiệu suất dựa trên dung lượng pin nên thường không đạt nhiều hiệu quả bằng tông đơ điện. Tuy cũng có tiếng ồn, nhưng lại không đáng kể và nhỏ hơn so với tông đơ sử dụng điện

Ngày nay, nhiều nhà sản xuất đã kết hợp cả tông đơ điện và tông đơ pin vào cùng một máy để người dùng sử dụng thuận tiện và hiệu quả hơn. Người dùng vừa có thể sử dụng pin mà cũng có thể cắm với nguồn điện và tiếp tục sử dụng. 

Kinh nghiệm chọn lựa máy tông đơ cắt tóc

Kinh nghiệm chọn lựa máy tông đơ cắt tóc

Kinh nghiệm chọn lựa máy tông đơ cắt tóc

1. Dựa trên nhu cầu sử dụng

Nếu bạn chỉ cần một chiếc tông đơ cắt tóc phù hợp với mình mà không cần thiết phải chỉnh sửa tóc nhiều thì tông đơ pin là sự lựa chọn hợp lí cho bạn. 

Hay bạn chỉ có nhu cầu cắt tóc cho trẻ em thì bạn nên ưu tiên các dòng máy tông đơ bằng pin nhỏ gọn. 

Ngược lại, nếu dành cho người lớn hoặc các tiệm cắt tóc chuyên nghiệp bạn nên lựa chọn cho mình một sản phẩm tông đơ bằng điện chất lượng tốt sẽ phù hợp với công việc của bạn hơn. 

2. Dựa trên giá thành

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều phân khúc giá dành cho các dòng sản phẩm tông đơ cắt tóc tiện dụng. Tôi sẽ chia thành ba phân khúc với bình dân, trung bình và cao cấp để cho bạn dễ dàng lựa chọn tông đơ cắt tóc phù hợp với mình nhất.  

  • Phân khúc bình dân với giá dưới 150.000 vnđ: Đây là dòng máy giá rẻ và bình dân, có rất nhiều trên thị trường Việt Nam hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể mua các sản phẩm phân khúc này ở các store chính hãng hoặc trên các trang web buôn bán online. Tuy nhiên, vì giá thành rẻ nên bạn sẽ dễ gặp các tình trạng dễ bị hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  • Phân khúc trung bình với giá khoảng 150.000 vnđ – 450.000 vnđ: Nằm trong phân khúc giá này sẽ là những sản phẩm chất lượng với giá phải chăng và hợp lý với túi tiền của bạn. Các sản phẩm dòng này được trang bị các động cơ tiên tiến và hợp thời. Đảm bảo thời gian sử dụng lâu và năng suất hiệu quả. 

  • Phân khúc cao cấp với giá trên 450.000 vnđ: Đây là nhóm các sản phẩm tiên tiến nhất và cao cấp nhất với hai phân khúc còn lại. Các sản phẩm này tuy có giá thành cao nhưng từ lưỡi dao đến thành phần bao bọc bên ngoài đều sẽ có những chất lượng cao cấp, mang lại hiệu quả sử dụng cao. Ngoài ra, còn thích hợp dùng cho cả trẻ em và người lớn. 

3. Dựa trên thiết kế và trọng lượng

Hãy chắc rằng bạn lựa chọn một sản phẩm vừa vặn với bàn tay của bạn. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác cắt tóc hơn, tránh tình trạng bị trầy xước cho da đầu. 

Mặc khác, do nhiều tông đơ cắt tóc hiện nay được chế tạo với nhiều thành phần kim loại khác nhau nên bạn hãy ưu tiên sử dụng tông đơ cắt tóc nhẹ vừa phải, không nên quá nặng. 

4. Dựa trên sản phẩm đi kèm

Thông thường, cữ lược của các sản phẩm tông đơ cắt tóc thường có hai loại: một loại có thể điều chỉnh dài ngắn, một loại cố định. Nếu bạn không muốn tốn thêm tiền để thay đổi một kiểu tóc cũ, hãy sử dụng loại tông đơ cắt tóc có cữ lược dễ dàng thay đổi với các phụ kiện. Ngược lại, bạn sẽ phải mua một sản phẩm mới nếu như đã chán với cữ lược cũ của tông đơ cắt tóc. 

5. Dựa trên khả năng chống thấm nước

Bạn biết đấy, tông đơ là một sản phẩm sử dụng nhiều nhất trong nhà tắm- một nơi luôn ẩm ướt. Do đó, việc bạn sử dụng tông đơ trong nhà tắm rất dễ bị thấm nước. Chính vì vậy, hãy lựa chọn các sản phẩm tông đơ cắt tóc có khả năng chống thấm nước cao. 

Khả năng chống nước cao của tông đơ không chỉ giúp bạn tốn hư hao, mà còn giúp bạn dễ dàng vệ sinh tông đơ cắt tóc sau khi sử dụng. 

6. Dựa trên công suất

Tùy vào nhu cầu sử dụng dành cho gia đình, hay chỉ dành cho trẻ em, hay là một thợ cắt tóc chuyên nghiệp, mà bạn nên chú ý vào công suất của máy tông đơ cắt tóc. 

Nếu chỉ sử dụng cho trẻ em, bạn nên lựa chọn công suất 10W là phù hợp. Nhưng đối với nhu cầu sử dụng cho gia đình hay nhiều người hơn, bạn nên lựa chọn công suất cao hơn để tiện dụng cho việc cắt tóc. 

7. Dựa trên âm thanh của tông đơ 

Nếu bạn thường xuyên sử dụng tông đơ vào buổi sáng, việc âm thanh của tông đơ ồn ào hay không sẽ không quá quan trọng, nhưng nếu bạn sử dụng ban đêm nhiều hơn, hãy ưu tiên cho những tông đơ cắt tóc âm thanh nhỏ nhẹ, êm ái. 

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành riêng cho phái mạnh

1. Tông đơ cắt tóc Codos T6

Tông đơ cắt tóc Codos T6

Tông đơ cắt tóc Codos T6

Khuyết điểm

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh 10Thiết kế chỉ có 2 màu đen trắng

Codol là dòng sản phẩm ít tên tuổi hơn so với hãng Philips, tuy nhiên hãng đặc biệt chú trọng đến quá trình sản xuất, đặc biệt là chất liệu sản xuất phải phù hợp với sức khỏe người dùng.

Dòng tông đơ cắt tóc Codol T6 là một sản phẩm thành công của hãng. Tôi đã sử dụng sản phẩm này suốt những năm qua và rất hài lòng về khả năng cắt tóc của nó. Đầu lưỡi dao chạy êm và bén, giúp tôi cắt được những kiểu tóc mình thích mà không sợ bị trầy da đầu của mình.

Bên cạnh đó, khả năng chống ồn của máy hoạt động khá tốt và bền. Dù sau khi vài lần sử dụng, có nghe tiếng rèn đôi chút nhưng vẫn chấp nhận được, không đáng ngại. So với thiết kế đẹp, chất lượng và giá thành là 365.000 vnđ, tôi nghĩ đây là sản phẩm xứng đáng được sử dụng nhiều nhất.

2. Tông đơ cắt tóc không dây chuyên nghiệp Kemei KM-2600

Tông đơ cắt tóc không dây chuyên nghiệp Kemei KM-2600

Tông đơ cắt tóc không dây chuyên nghiệp Kemei KM-2600

Kemei một hãng nổi tiếng đến từ Đài Loan, Hãng cũng là thương hiệu chú trọng đến nhiều sản phẩm dành cho  gia đình với mẫu mã đa dạng mà giá thành phải chăng.

Lưỡi dao của dòng sản phẩm này được làm từ thép không gỉ, bền màu và chắc chắn giúp người dùng khi cắt tóc sẽ không dễ bị trầy xước hoặc lệch đường cắt. Máy cũng dễ dùng cho những người lần đầu sử dụng.

Đi kèm với máy là cữ lược với 4 kích cỡ: 3-6-10-13mmm thích hợp cho người lớn hơn là trẻ em. Thân máy có chế độ chỉnh độ dày của tóc từ 1-2.5mm. Nên nếu như bạn có ý định sử dụng cho cả gia đình thì đây không phải là một sản phẩm thích hợp.

Tuy nhiên, tôi thích và hài lòng về thời lượng sử dụng của nó. Nó có thể sử dụng dài lâu, đến 60p, chính vì vậy tôi không lo lắng về việc đang sử dụng thì đột ngột bị hết pin.

3. Tông đơ cắt tóc Codol 531

Tông đơ cắt tóc Codol 531

Tông đơ cắt tóc Codol 531

Ưu điểm

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh 5Thiết kế thông minh, kiểu dáng nhỏ gọn, sang trọng

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh 5Sử dụng lâu từ 40-50p

Sở hữu thiết kế đẹp và cầm chắc tay, tông đơ cắt tóc Codol 531 là sản phẩm đáng sử dụng hiện nay. Lưỡi dao của tông đơ có chiều dài từ 0.8-2,00mm thích hợp sử dụng và được chế tạo từ thép không gỉ, đảm bảo an toàn sức khỏe.

Điều mà tôi thích nhất chính là phụ kiện đi kèm theo của tông đơ cắt tóc này bao gồm: máy, dầu vệ sinh, chổi và 4 cỡ lược. Bạn có thể dùng nó để làm quà tặng cho người thân và bạn bè.

Tương tự như các sản phẩm tông đơ cắt tóc cùng hãng, lưỡi dao của tông đơ cắt tóc Codol 531 rất dễ dàng tháo ra vệ sinh khi bẩn. Khả năng chống nước của sản phẩm là khá tốt với độ IPX6 hiệu quả.

Đây là sản phẩm vừa tốt vừa rẻ và xứng đáng trở thành một máy tông cơ cắt tóc được ưa chuộng nhất trên thị trường hiện nay. Bạn có thể tìm mua sản phẩm này ở nhiều nơi trong nước, các cửa hàng hay các trang web online hiện nay.

4. Tông đơ cắt tóc Philips HC3426/15

Tông đơ cắt tóc Philips HC3426/15

Tông đơ cắt tóc Philips HC3426/15

Khuyết điểm

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh 10Thiết kế không bắt mắt

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh 10Tiếng kêu ồn

Hãng Philips không xa lạ với thị trường Việt Nam, nếu như bạn là tín đồ của Philips và sử dụng các sản phẩm từ hãng, bạn sẽ có thể được bảo hành từ 2 đến 3 năm cho một sản phẩm thiết bị công nghệ điện gia dụng.

Tông đơ cắt tóc HC3426/15 là một thiết kế lạ của hãng. Thiết kế này thực sự không bắt mắt với tôi, nhưng vì danh tiếng của Philips tôi đã tin dùng nó và dùng nó làm quà tặng cho bạn bè và người thân.

Đây đồng thời còn là dòng sản phẩm tông đơ cắt tóc không chạy bán chạy nhất trên thị trường. Ngoài ra, còn rất thích hợp cho các bé sử dụng khi có thể sử dụng đến 60p đồng hồ. Lưỡi cắt của tông đơ được làm từ thép không gỉ, không cần bôi trơn dầu trước khi sử dụng, mà còn được đi kèm với phụ kiện lược cho các bé lên tới 12 độ chỉnh từ 1 đến 23mm.

5. Tông đơ điện cắt tóc cho bé Xiaomi mitu

Tông đơ điện cắt tóc cho bé Xiaomi mitu

Tông đơ điện cắt tóc cho bé Xiaomi mitu

Khuyết điểm

Top 5 tông đơ cắt tóc tiện dụng tốt nhất dành cho phái mạnh 10Nút vận hành dễ vô tình bấm phải

Xiaomi là một hãng rất nổi tiếng về các sản phẩm công nghệ điện tử như: sạc dự phòng, điện thoại smartphone, robot hút bụi, đèn bàn học,…

Thiết kế của tông đơ cắt tóc Xiaomi Mitu là một sự lựa chọn hoàn hảo dành cho các bà mẹ mong muốn một sản phẩm dành cho trẻ em nhà mình. Tông đơ này được thiết kế vô cùng trẻ trung và năng động, dễ dàng thuận tiện sử dụng chỉ qua một nút bấm. 

Lưỡi dao là một thành công lớn của Xiaomi Mitu, khi lưỡi dao được chế tạo từ thép không gỉ và dao vo tròn. Lược đi kèm với sản phẩm gồm có 3 mức độ 1 – 3- 9mm thích hợp để chải và cắt tóc cho các bé. Lược được làm bằng nhựa cứng thích hợp cho các mẹ cắt tóc cho trẻ mà không sợ trẻ đau. 

Ngoài ra, đây còn là dòng sản phẩm hoạt động êm ái, ít tiếng ồn vì có khi những tiếng ồn làm trẻ hoảng sợ, la hét và không muốn cắt tóc nửa. Giá thành sản phẩm khá cao với giá 646.000 vnđ. 

Nên chọn tông đơ cắt tóc loại nào tốt nhất?

Sau một thời gian dài sử dụng, tôi đã rất hài lòng với các sản phẩm tông đơ cắt tóc trên, tuy nhiên có một tông đơ vượt trội hơn và tôi khuyên bạn nên sử dụng nó. Đó chính là tông đơ Codos T6. Tôi hài lòng với nó và đã sử dụng nhiều năm qua vì những lý do sau đây:

  • Về thiết kế: thiết kế đầu lưỡi dao rất bén và mảnh giúp lúc cắt tóc da đầu tôi êm ái và không lo bị trầy xước. Thiết kế vô cùng nhỏ gọn thuận tiện khi mang du lịch hoặc đi làm. Trong những buổi sáng bận rộn, tôi thường bỏ luôn tông đơ này vào cặp để tiện chỉnh sửa tóc lúc cần thiết.

  • Về chất lượng: Cảm giác sử dụng rất êm trên đầu và dễ dàng thao tác khi cắt tóc. Đặc biệt máy có khả năng chống ồn hiệu quả. 

  • Về giá thành: một mức giá quá ổn, giá thành của sản phẩm rẻ hơn nhiều so với chất lượng của nó. 

Tông đơ cắt tóc Codos T6

Tông đơ cắt tóc Codos T6

Câu hỏi thường gặp

Tông đơ là một vật dụng hữu ích hỗ trợ người dùng cắt tóc tại nhà. Tông đơ và dao cạo râu và hai vật không thể thiếu của phái mạnh. Tông đơ có hai bộ phận chính là dao lưỡi bên ngoài và động cơ bên trong.

Phần dao lưỡi của tông đơ gồm một phần dao lưỡi cố định phía trên, giúp tránh tình trạng trầy xước phần da đầu khi sử dụng. Phần dao lưỡi còn lại nằm phía trước, di chuyển ngang qua lại để thực hiện cắt tóc.

Tông đơ cắt tóc Philips HC3426/15 là sản phẩm phù hợp với gia đình nhất, vì lưỡi dao thích hợp cả trẻ và người lớn, đều rất an toàn sử dụng.

Đa số các tông đơ đều có khả năng chống nước hiệu quả. Bạn chỉ cần tháo phần lưỡi dao sau khi sử dụng và dễ dàng lau chùi sau đó.

Đối với các tông đơ cắt tóc hiện nay đa số đều có khả năng cắm điện trực tiếp đế sử dụng nên nếu đột ngột tắt do hết pin, bạn có thể cắm điện để tiếp tục sử dụng.

Như vậy, đó là lý do mà tôi muốn khuyên bạn sử dụng dòng sản phẩm tông đơ cắt tóc Codol T6 nhiều nhất. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng một nhãn hàng thân quen hơn, thì dòng sản phẩm tông đơ cắt tóc Philips HC3426/15 là một sự lựa chọn thích hợp cho bạn. 

Tuy máy có tiếng ồn hơi lớn, nhưng nếu dựa vào độ bén của lưỡi hay những phụ kiện lược đi kèm với thích thước thuận lợi thì tôi nghĩ nó cũng là sự lựa chọn phù hợp dành cho bạn. Nguồn VietReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general