TRAI phát hành tài liệu tham vấn về tính trung lập ròng – Tin tức mới nhấtCác Cơ quan quản lý viễn thông Ấn Độ (TRAI) đã ban hành một giấy tư vấn về các vấn đề liên quan đến thực tiễn quản lý giao thông và cơ quan nhiều bên liên quan cho ‘tính trung lập ròng‘.

Trong một tuyên bố, cơ quan quản lý nói rằng bài báo thảo luận về những thách thức khác nhau trong việc đo lường lưu lượng truy cập internet và biên soạn các thông lệ quản lý lưu lượng hợp lý (TMP).

Họ đã mời ý kiến ​​về các vấn đề được nêu trong tài liệu tham vấn từ các bên liên quan trước ngày 30 tháng 1 và phản hồi ý kiến, nếu có, vào ngày 13 tháng 2.

Tài liệu tham vấn cho biết hiện tại có thể có một số TMP, được phát triển và triển khai trong các mạng cho các yêu cầu khác nhau. Một số trong số này có thể là mối quan tâm từ quan điểm trung lập ròng và yêu cầu không được áp dụng nói chung, trong khi một số TMP khác có thể cần thiết trong các tình huống cụ thể.

Tuy nhiên, các TMP như vậy phải được áp dụng theo cách tương xứng và nhất thời. Để giám sát và thực thi tính trung lập ròng một cách khách quan và minh bạch, có thể phải liệt kê ra các TMP và điều kiện hợp lý khi những điều này có thể được áp dụng.

“Theo dõi các thay đổi liên tục về tính năng và khả năng của mạng và dịch vụ, có thể không thể tạo một danh sách đầy đủ và chứa các chi tiết kỹ thuật đầy đủ”, nó nói và thêm rằng để theo kịp, có thể cần phải có một khuôn khổ để chuẩn bị một danh sách các TMP hợp lý.

Khung này cũng có thể chịu trách nhiệm phát triển các tài liệu kỹ thuật cần nắm bắt đủ các chi tiết để việc giải thích các TMP có thể được thực hiện một cách khách quan, theo tài liệu tham vấn.

Theo báo cáo TRAI gần đây, Ấn Độ có tổng số 665,31 triệu thuê bao internet, trong đó thuê bao internet có dây là 21,67 triệu và thuê bao internet không dây là 643,64 triệu. Tổng số thuê bao không dây internet di động là 643,09 triệu.

“Nếu chúng ta theo xu hướng thuê bao internet ở Ấn Độ, điều đó cho thấy rằng trong tổng số thuê bao internet, 96,66% đang sử dụng thiết bị di động để truy cập dịch vụ internet. Thực hiện các phép đo để theo dõi TMP cho một cơ sở thuê bao lớn như vậy, phản ánh kinh nghiệm thực tế của người tiêu dùng, sẽ là một thách thức lớn. Cơ thể tiến hành đo lường như vậy có thể phải đối mặt với một số thách thức “, báo cáo cho biết.

TRAI cũng cho biết, theo dõi các thách thức của việc giám sát và thực thi các nguyên tắc trung lập ròng, TRAI khuyến nghị DoT có thể thành lập một cơ quan nhiều bên liên quan (MSB) với khuôn khổ cho cơ chế hợp tác giữa các bên liên quan.

MSB sẽ không vì lợi nhuận và sẽ được dẫn dắt bởi ngành và có thể bao gồm các thành viên đại diện cho các loại TSP và ISP khác nhau, nhà cung cấp nội dung lớn và nhỏ, đại diện từ nghiên cứu và học viện, tổ chức xã hội dân sự và đại diện người tiêu dùng.

TRAI trước đó đã đưa ra các khuyến nghị về tính trung lập ròng vào ngày 28 tháng 11 năm 2017. Trước những khuyến nghị này, vào ngày 8 tháng 2 năm 2016, TRAI đã ban hành Lệnh cấm thuế quan phân biệt đối với Quy định dịch vụ dữ liệu năm 2016.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general