trí tuệ nhân tạo có thể làm tốt hơn con người


Một nghiên cứu của Anh cho thấy một chương trình máy tính đã cho thấy độ chính xác tốt hơn so với các chuyên gia X quang trong việc xác định ung thư vú từ hình ảnh chụp nhũ ảnh.

Ung thư vú là một trong những bệnh ung thư phổ biến nhất ở phụ nữ, với hơn hai triệu trường hợp mới được chẩn đoán vào năm ngoái trên toàn thế giới.

Sức mạnh của thuật toán

Kỹ thuật trí tuệ nhân tạo (AI) này từ nghiên cứu của Google dựa trên mô hình toán học, thuật toán. Sau này được đào tạo, cho ăn, với gần 29.000 hình ảnh chụp nhũ ảnh từ Vương quốc Anh và ở mức độ thấp hơn từ Hoa Kỳ. Các chuyên gia đã truy cập vào lịch sử của bệnh nhân khi giải thích các hình ảnh X quang, trong khi AI chỉ có quyền truy cập vào hình chụp nhũ ảnh cuối cùng.

AI đã cho thấy sự giảm tỷ lệ các trường hợp phát hiện ung thư sai, 5,7% trên các hình ảnh Mỹ nghiên cứu và 1,2% trên người Anh.

Thuật toán cũng giảm 9,4% chẩn đoán bị bỏ sót trong số các hình ảnh của Mỹ và 2,7% trong số những người đến từ Vương quốc Anh.

“Ung thư vú càng sớm được xác định thì càng tốt cho bệnh nhân”, Dominic King, người đứng đầu Google Health của Anh cho biết.

Ý kiến ​​thứ hai

Những kết quả này “gợi ý rằng chúng tôi đang trong quá trình phát triển một công cụ có thể giúp các bác sĩ xác định ung thư vú với độ chính xác cao hơn”, Tiến sĩ Dominic King, người đứng đầu Google Health và đồng tác giả của nghiên cứu này lưu ý.

Nghiên cứu cho thấy rằng sử dụng AI để kiểm tra chẩn đoán của người đọc đầu tiên ở người có thể tiết kiệm tới 88% khối lượng công việc của bác sĩ X quang thứ hai.

“Công nghệ này đại diện cho một cơ hội để hỗ trợ công việc tuyệt vời đang được thực hiện bởi các giám khảo ngày hôm nay,” King nói. Nhóm nghiên cứu hy vọng rằng một ngày nào đó công nghệ này có thể đóng vai trò là “ý kiến ​​thứ hai” cho chẩn đoán ung thư.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general