Trình theo dõi tốt nhưng an toàn trong thời gian kỳ lạ

Làm thế nào để một người xem lại một người theo dõi thể dục, một cái gì đó có nghĩa là giúp bạn di chuyển và đo lường sự tiến bộ thể thao của bạn vào thời điểm mà hầu hết chúng ta bị buộc phải ở trong nhà, từ từ tan chảy vào chiếc ghế dài của chúng ta? Đó là câu hỏi hóc búa mà tôi đã từng vật lộn kể từ khi tôi mở hộp Fitbit Charge 4 mới sáng bóng của mình.

Các tình huống siêu thực mà chúng ta gặp phải do đại dịch hiện tại đã ảnh hưởng đến tất cả các lần ra mắt tiện ích gần đây, nhưng nó đã kết hợp với Charge 4. Tin tức lớn ở đây là theo dõi Fitbit đầu tiên để thêm thanh toán GPS và NFC tích hợp thông qua Fitbit Pay. Nhưng với sự phân tán xã hội tại chỗ, nó khó mà không cảm thấy những bổ sung này đã giành được khá nhiều trong vài tháng tới. Vâng, chúng ta vẫn có thể chạy, đi bộ, đi xe đạp và đi bộ bên ngoài, nhưng ở đó, luôn có cơ hội các nhà hoạch định chính sách có thể cấm hoặc áp đặt các hạn chế đối với việc tập thể dục ngoài trời, như họ đã làm ở Paris. Thêm Fitbit Pay rất tiện lợi, vì nó giúp bạn không cần phải chạm vào các bề mặt, nhưng nó cũng phụ thuộc vào việc các cửa hàng thiết yếu trong khu vực của bạn có sử dụng thanh toán không tiếp xúc hay không. Tôi đã có thể trong khu phố ngay lập tức của tôi.

Phí Fitbit 4

Nó là gì?

Trình theo dõi mới nhất trong loạt Charge

Giá bán

$ 150 cho thường xuyên; $ 170 cho phiên bản đặc biệt

Giống

Cuối cùng chúng tôi cũng được tích hợp GPS! Chuẩn thanh toán NFC trên tất cả Charge 4s. Phút hoạt động và bản đồ nhiệt là những bổ sung tuyệt vời.

Không thích

Bạn không thể chuyển từ ứng dụng tập thể dục. Bản đồ GPS trong thử nghiệm một chút rắc rối. Màn hình vẫn không phải là lớn nhất.

Nhưng bỏ qua sự kỳ lạ của việc xa cách xã hội trong một phút, Charge 4 có hầu hết mọi thứ bạn có thể muốn trong một bộ theo dõi thể dục. Trên hết các khoản thanh toán GPS và NFC, giờ đây, tiêu chuẩn trên tất cả các thiết bị Charge 4 đã có thời lượng pin 7 ngày, theo dõi nhịp tim liên tục, một ứng dụng toàn diện với cộng đồng tích hợp và qua nhiều năm, thiết kế đã phát triển để được cả phong cách và bền hơn. Là nó siêu thú vị? Không phải là nó nếu bạn đã có Charge 3 hoặc một bộ theo dõi thể dục cơ bản tương tự. Nhưng nếu bạn đã treo máy theo dõi cũ trong một thời gian và đồng hồ thông minh quá nhiều so với nhu cầu của bạn (và ngân sách của bạn), thì việc nâng cấp lên Charge 4 là một lựa chọn chắc chắn vì nhiều lý do.

Fitbit đã thêm một số cập nhật thông minh thực sự vào phần mềm và giao diện người dùng của Charge 4. Mặc dù việc tự thêm GPS tích hợp là một động thái đáng hoan nghênh, nhưng nó đã làm tốt hơn bằng cách thêm bản đồ nhiệt trong ứng dụng Fitbit. Có hai loại: một cho nhịp tim và một cho nhịp. Nó không phải là thứ bạn muốn quan tâm giữa chừng, nhưng nó bổ sung một số bối cảnh hữu ích cho hiệu suất của bạn sau đó. Chẳng hạn, trên quãng đường 3 dặm, tôi có thể thấy không chỉ khi trái tim tôi đập mạnh nhất, mà còn là nơi tôi đang chạy nhanh nhất. Tương tự, thiết bị cũng kêu lên mỗi khi bạn vào vùng nhịp tim mới. Điều đó rất hữu ích nếu bạn đang tập luyện HIIT hoặc tăng tốc độ công việc, vì nó cắt giảm nhu cầu kiểm tra nhịp tim của bạn.

Kể từ khi Fitbit ra mắt máy theo dõi cuối cùng, Phiên bản 2, vào tháng 9, ứng dụng Fitbit cũng đã trải qua một số thay đổi. Vấn đề lớn là với Charge 4, Fitbit đã loại bỏ được khối Active Minutes của mình và cập nhật nó lên một số liệu mới hơn có tên là Minutes Khu vực. Đây là một sự thay đổi đáng hoan nghênh và quá hạn từ các bước mà một số liệu có nguồn gốc của nó trong tiếp thị, không khoa học. Tuy nhiên, Biên bản khu vực hoạt động là một cách dễ tiêu hóa để mọi người theo dõi xem họ có nhận được số lượng hoạt động được đề xuất mỗi tuần hay không.

Hầu hết các tổ chức y tế có uy tín, bao gồm Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ và Tổ chức Y tế Thế giới, khuyến nghị 150 phút hoạt động vừa phải hoặc 75 phút hoạt động mạnh mẽ mỗi tuần. Điều đó có thể khó phân tích trên của riêng bạn. Có nhàn nhã đi bộ đến quán cà phê đếm? Làm thế nào để bạn đánh giá một chuyến đi bộ 5 dặm hoặc một quãng chạy? Biên bản khu vực hoạt động sẽ loại bỏ phỏng đoán bằng cách cung cấp cho bạn khoản tín dụng cho mỗi phút dành cho khu vực đốt mỡ và tăng gấp đôi tín dụng cho thời gian ở khu vực tim mạch hoặc cao điểm. Nó cũng tốt hơn rất nhiều so với số liệu Active Minutes trước đây của Fitbit, điều mà tôi thấy khó hiểu vì nó chỉ mang lại cho bạn tín dụng cho nhịp tim tăng cao kéo dài hơn mười phút.

Tải một bộ cảm biến SpO2 này, em yêu.
Ảnh: Victoria Song (Gizmodo)

Fitbit cũng ra mắt gần đây một số liệu khác liên quan đến giấc ngủ có tên là Biến đổi oxy ước tính, sử dụng cảm biến SpO2 được tích hợp trên các thiết bị Fitbit kể từ khi Ionic ra mắt năm 2017. Đây là một số liệu ổn có thể hữu ích nếu bạn đang cố gắng để có được một giấc ngủ ngon Tuy nhiên, những hiểu biết về giấc ngủ hữu ích hơn hiện đang bị khóa đằng sau Thuê bao Fitbit Premium. Công ty đang cung cấp một Dùng thử miễn phí 90 ngày vì dịch vụ trả phí của nó bây giờ có nhiều người đang tìm cách để giữ dáng ngay bây giờ khi các phòng tập thể dục bị đóng cửa do covid-19. Nó thời gian tốt, và cũng là một chiến lược tiếp thị rất tốt.

Đây là một mức độ hấp dẫn: Với $ 150- $ 170, bạn nhận được các bản cập nhật phần mềm thường xuyên, thời gian dùng thử miễn phí dài hạn của một dịch vụ cao cấp và một công cụ hữu ích để giúp bạn duy trì hoạt động trong khi bị khóa ở nhà. Tôi thừa nhận khi Charge 4 đến, tôi đã bị jazz vì tôi nghĩ đây sẽ là tuần tôi đóng đinh các mục tiêu tập thể dục tại nhà. Một tuần đã đến và đi, và có lẽ công bằng khi nói bạn nên tiết chế những kỳ vọng.

Xin lỗi lông mèo, nhưng Charge 4 vẫn giữ nút lõm tương tự từ Charge 3.
Ảnh: Victoria Song (Gizmodo)

Trong sự phấn khích của tôi đối với GPS, bản đồ nhiệt và phút hoạt động, tôi quên rằng tôi đã luôn gặp sự cố với màn hình Charge. Điều hướng giữa các thông báo và ứng dụng không phải lúc nào cũng mượt mà như tôi. Swipes đăng ký đáng tin cậy, nhưng đôi khi có một chút lag. Màn hình của Charge 4 cũng có thể hơi khó đọc dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp. Tôi nhận được sự hấp dẫn của một thiết bị chủ yếu theo dõi hoạt động của bạn và cung cấp các thông báo cơ bản, nhưng một điều tôi thích ở Versa và các smartwatch đầy đủ tính năng khác là màn hình sáng hơn và dễ đọc hơn.

Một vấn đề khác: chuyển đổi menu giữa bài tập là không thể. Một người bạn đánh giá của tôi lưu ý rằng họ không thể điều khiển Spotify từ cổ tay trong khi tập luyện. Tôi cũng đã thử chuyển đổi ứng dụng trong một bài tập và có thể xác nhận bạn có thể làm điều đó mà không cần kết thúc hoạt động của mình. Không phải là vấn đề lớn nếu bạn không có trên Spotify, vì sử dụng nó trên Charge 4 yêu cầu tài khoản Premium. Nhưng nếu bạn là người dùng Spotify, thì thật sự rất ngu ngốc. Có phải toàn bộ điểm để làm cho việc bỏ qua các hoạt động giữa chừng dễ dàng hơn? Việc thiếu danh sách phát Spotify ngoại tuyến có nghĩa là trừ khi bạn chỉ thích nghe những suy nghĩ của mình, Charge 4 không thực sự có khả năng tập thể dục miễn phí trên điện thoại.

Trái sang phải: Fitbit Charge 4 trên quãng đường 3.03 dặm, theo sau là các bản đồ cùng chạy trên MapMyRun và Apple Watch Series 5. Ảnh chụp màn hình bên phải là bước đi của tôi; đường vòng nhọn đó đã không xảy ra.
Trái sang phải: Fitbit Charge 4 trên quãng đường 3.03 dặm, theo sau là các bản đồ cùng chạy trên MapMyRun và Apple Watch Series 5. Ảnh chụp màn hình bên phải là bước đi của tôi; đường vòng nhọn đó đã không xảy ra.
Ảnh chụp màn hình: Victoria Song (Gizmodo)

Tôi đã thử nghiệm Charge 4 trên hai lần chạy và đi bộ dài với GPS. Mặc dù mỗi kết quả khoảng cách tổng thể ngang bằng với Apple Watch Series 5 và ứng dụng MapMyRun của tôi, nhưng bản đồ … là một câu chuyện khác nhau. Trên một chạy 3,03 dặm, các Fitbit ghi nhận khá chính xác 2,96 dặm. Đó chính là khoảng cách chính xác được ghi bởi Series 5. Ngoại trừ khi tôi đi xem bản đồ của mình, Fitbit đã cho tôi chạy ở giữa sông Hudson. Tôi đã kiểm tra MapMyRun và Sê-ri 5, và các bản đồ được tạo ra của chúng cũng có các bit nơi tôi ở trên sông nhưng không hoàn toàn … ngoài đó. Tôi đã có kết quả gần như giống hệt với lần chạy 3 dặm thứ hai của mình.

Điều tương tự cũng xảy ra khi đi bộ dài hơn khoảng 4 dặm. Mặc dù phần lớn bản đồ GPS của tôi trên Charge 4 là chính xác, có một đoạn mà nó nói rằng tôi đã đi một số đường vòng về phía Oculus ở trung tâm thành phố Manhattan. Thực tế là tôi đã đi trên một đường thẳng dọc theo đường cao tốc.

Màn hình, trong khi trong nhà tốt như trong hình, isn rất sáng dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp.
Ảnh: Victoria Song (Gizmodo)

Hơn nữa, tôi cũng nhận thấy phải mất vài giây để Charge 4 tìm thấy kết nối GPS. Đó không phải là vấn đề khi tôi đã nhận ra điều đó, nhưng trong lần chạy đầu tiên, nó đã dẫn đến một số kết quả sai lệch. Các Fitbit ghi một sự chia rẽ chậm hơn nhiều cho dặm 11’07” đầu tiên của tôi so với 10’36” trên Series 5 và chia 10’12” ghi lại bằng điện thoại của tôi. Sự khác biệt evened ra trong vòng hai dặm còn lại của tôi chạy nhưng nó làm tôi nghi ngờ về độ tin cậy của bản đồ nhiệt của tôi vào lúc bắt đầu chạy.

Hoàn toàn có thể sống ở thành phố New York là thủ phạm. Nó nổi tiếng là khó khăn để có được GPS đáng tin cậy ở Manhattan, nhưng đặc biệt là trong các khu vực có các tòa nhà cao tầng bằng nước, nơi đây là nơi tôi sống. Nó rất có thể rằng won đã trở thành một vấn đề đối với những người sống ở khu vực nông thôn và ngoại ô, hoặc bất cứ nơi nào bên ngoài Manhattan. Điều đó nói rằng, trong khi tôi đã trải nghiệm điều này với một số thiết bị đeo GPS khác, rất nhiều đồng hồ thông minh và trình theo dõi khác không có vấn đề gì. Nếu bạn yêu cầu tôi so sánh cái nào có GPS tích hợp tốt hơn, tôi sẽ chỉ vào 7, Cán bộ đồng hồ chạy bộ của Garmin, và thậm chí cả Apple Watch Series 5.

Các vấn đề của Charge 4 không phải là vấn đề lớn nếu tất cả những gì bạn muốn là một thiết bị đơn giản với nền tảng tốt để giúp bạn có được lượng hoạt động phù hợp mỗi tuần. Bạn chỉ có thể muốn xem xét một cái gì đó khác nếu bạn thích nhận được siêu chi tiết về việc chia tách, cải thiện tốc độ và xem xét bản đồ.

Charge 4 thật tuyệt nếu bạn muốn có một bộ theo dõi cơ bản, nhưng cảm giác như covid-19 đã đánh cắp sấm sét của nó.
Ảnh: Victoria Song (Gizmodo)

Trình theo dõi cụ thể này có giúp bạn duy trì hoạt động trong đại dịch không? Có thể, nhưng bất kỳ theo dõi sẽ. Nhận được tiếng vang để di chuyển mỗi giờ là hữu ích, nhưng cũng không phải là duy nhất đối với Fitbit. Nếu bạn đang cố gắng ngủ ngon hơn trong tất cả những điều này, thì có, Fitbit có thể giúp ích, nhưng điều đó chủ yếu là theo dõi thụ động với một số lời khuyên thông thường về thời gian đi ngủ tốt hơn. Bạn sẽ nhận được nhiều hỗ trợ hơn với Premium, nhưng điều đó phụ thuộc vào việc bạn có sẵn sàng trả tiền cho dịch vụ đó hay không khi thời gian dùng thử kết thúc. Và như tôi đã đề cập trước đó, các tính năng GPS mới, Biên bản vùng hoạt động và thanh toán NFC đều rất tốt nếu các phép bổ trợ lặp đi lặp lại sẽ hấp dẫn hơn nếu không phải trong tình huống hiện tại. Nó rất kỳ quái. Tôi muốn cảm thấy phấn khích hơn về những gì tôi nghĩ là cập nhật tốt, vững chắc. Nhưng thành thật mà nói, tôi có thể giúp đỡ nhưng cảm thấy rằng nếu tôi có thể ra ngoài nhiều hơn và sống cuộc sống của mình như bình thường, tôi sẽ có nhiều niềm vui hơn với thiết bị này.

Đó không phải là lỗi của Fitbit. Nó chỉ cực kỳ xui xẻo. Với 150 đô la, bạn có thể nhận được một loạt các tính năng vững chắc, giống như với dòng Charge, triết lý của Fitbit không phải là một mớ hỗn độn với công thức chiến thắng. Charge 4 làm hầu hết mọi thứ đúng, nhưng nó không phải là hơi thở của không khí trong lành như Versa ban đầu. Điều đó, cộng với sự cam chịu và u ám thống trị các tiêu đề, khiến bạn khó có thể bị thổi phồng về Charge 4. Ngay cả khi nó khá tuyệt.

Sẵn sàng

  • Thêm thanh toán GPS và NFC tích hợp. Cả hai đều tốt nhưng cập nhật lặp đi lặp lại.
  • Thay thế phút hoạt động bằng phút hoạt động Vùng phút một bước đi đúng hướng.
  • Bản đồ nhiệt rất hữu ích, mặc dù GPS của Charge 4 không chính xác như các thiết bị khác đang thử nghiệm cho đến nay.
  • Màn hình vẫn là tốt nhất; một số độ trễ giữa các menu. Ngoài ra, việc không thể kiểm soát các bài hát từ Spotify trong quá trình tập luyện là điều khó chịu.
  • Vì thanh toán NFC là tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu Charge 4, lý do duy nhất để trả thêm 20 đô la cho phiên bản đặc biệt là dải dệt.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password