Trò chuyện trực tiếp có thể tăng doanh số bán hàng trên các trang web thương mại điện tử lên 16%: Nghiên cứu – Tin tức mới nhấtCông cụ trò chuyện trực tiếp cho phép giao tiếp giữa người bán và người mua. Chúng là những nhạc cụ phổ biến cho thương mại điện tử các trang web không có lợi thế về giao tiếp mặt đối mặt, nhưng những trang này trò chuyện trực tiếp Một nghiên cứu mới cho thấy thực sự có thể tăng doanh số và tăng lợi nhuận.

Theo kết quả, được công bố trên tạp chí Information Systems Research, nhóm nghiên cứu từ Đại học Indiana, Đại học Fudan và Đại học Washington, đã xem xét dữ liệu từ gã khổng lồ thương mại điện tử Trung Quốc – Alibaba, về quyết định mua hàng của Apple và máy tính bảng Samsung từ tháng 3 đến tháng 6 năm 2013.

“Chúng tôi thấy trò chuyện trực tiếp có thể tăng xác suất mua máy tính bảng lên 15,9% và chúng tôi thấy rằng sự tương tác của con người mang lại hiệu quả bán hàng tốt hơn”, nhà nghiên cứu Xue (Jane) Tan từ Đại học Indiana ở Mỹ cho biết.

Theo các nhà nghiên cứu, thực tế là người bán và người mua không thể nói chuyện trực tiếp, như các cửa hàng chính thống, dẫn đến sự không chắc chắn về chất lượng sản phẩm và uy tín của người bán.

Các công cụ trò chuyện trực tiếp cho phép các nhà cung cấp điện tử giao tiếp với khách hàng trong thời gian thực, họ nói thêm.

Nguồn dữ liệu, Alibaba, có tiếng là tương tự như eBay, nơi phản hồi được thu thập sau mỗi giao dịch.

Theo nghiên cứu, dữ liệu bao gồm lịch sử duyệt web, trò chuyện trực tiếp và mua hàng. Công cụ trò chuyện trực tiếp được kiểm duyệt bởi các tín hiệu thông tin hiện có: khối lượng bán sản phẩm và điểm phản hồi của người bán.

“Người bán có phản hồi hạn chế được hưởng lợi nhiều hơn từ các cuộc trò chuyện trực tiếp so với người bán có nhiều phản hồi. Và các sản phẩm có doanh số cao trong quá khứ bán tốt hơn sau khi trò chuyện trực tiếp, cho thấy hiệu quả củng cố”, nhà nghiên cứu Yong Tan từ Đại học Washington cho biết.

“Thật thú vị khi một người bán có thể bán nhiều sản phẩm với mức độ hiệu quả bán hàng khác nhau và phản hồi của người bán được đo lường dựa trên tất cả các sản phẩm”, Tan nói thêm.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general