Trong Apple TV + Little s Little America, Người nhập cư – Ấn Độ, Mexico, Iran – Giai đoạn trung tâm


Trong các khung hình mở đầu của Little America – loạt tuyển tập mới của Apple TV +, vào thứ Sáu tuần tới – sàn nhảy thập niên tám mươi của Asha Bhosle đã nhấn vào bài hát của U U Baba. Bài hát không liên quan gì đến những gì chúng ta sắp xem, nhưng nó tạo tiền đề cho tập đầu tiên. Có tiêu đề Người quản lý, được viết bởi Rajiv Joseph (Ngày dự thảo) và đạo diễn Deepa Mehta (bộ ba yếu tố), nó theo chân một người nhập cư Ấn Độ thế hệ đầu tiên tên Kabir Jha – do Suraj Sharma (Life of Pi) thủ vai cuộc sống bị xé tan sau khi cha mẹ anh bị trục xuất trở về Ấn Độ vào đầu những năm 2000.

Giọng nói có thể nhận ra ngay lập tức của Bhosle là một trong một số liên kết Ấn Độ – và Pakistan – trong buổi ra mắt Little America, cùng với Nusrat Fateh Ali Khan’s My My Heart, My Life, My Ari, Lfar và một sự xuất hiện lỗi thời cho xông hơi Kajra Re Hồi từ Bunty Aur Babli. Mẹ của Kabir, Seema Jha (Priyanka Bose) xem vở opera xà phòng Ấn Độ, và người cha Krishan Jha (Ravi Kapoor) namechecks Sachin Tendulkar khi gia đình chơi cricket. Chúng là tất cả những điều chỉ những người có nguồn gốc Nam Á mới hiểu.

Và theo một cách nào đó, đó là những gì Little America nói về. Lấy cảm hứng từ những câu chuyện có thật trên Tạp chí Epic, Apple TV + loạt kỷ niệm người nhập cư. Văn hóa của họ, giá trị của họ, hy vọng của họ, nỗi sợ hãi của họ, ước mơ của họ, sự kiên trì của họ, cách sống của họ, tìm kiếm một bản sắc. Little America cũng rất đa dạng ở hậu trường, với các nhà văn và đạo diễn nhập cư từ chính các vùng xử lý các câu chuyện, và được hỗ trợ bởi một đội ngũ sáng tạo có Kumail Nanjiani (The Big Sick) sinh ra ở Pakistan và Alan Yang (Master of Không) có nguồn gốc Đài Loan.

Tổng cộng tám tập phim dài nửa giờ – tất cả chúng sẽ có sẵn trong cùng một ngày, không giống như Apple TV + trước đây – tập trung vào người di cư từ khắp nơi trên thế giới. Điều đó bao gồm Pháp, Iran, Mexico, Nigeria, Singapore, Syria và Uganda, ngoài Ấn Độ đã được đề cập. Mặc dù hầu hết các tập phim được thiết lập độc quyền tại Hoa Kỳ, một số ít dành thời gian ở các quốc gia xuất xứ, có thể thông qua hồi tưởng hoặc xuyên suốt. Và thậm chí còn có một tập phim khái niệm, một phần lớn im lặng, với sự tham gia của Mélanie Laurent (Inglourious Basterds) và có Zachary Quinto (Star Trek).

Spoiler phía trước cho Little America.

Trên thực tế, một số tập phim Little America khác làm việc tốt hơn nhiều so với người nhập cư Ấn Độ. Người quản lý có thể thấy Kabir tự đẩy mình để giành giải Spelling Bee quốc gia – sáo rỗng nhưng là một câu chuyện có thật – để anh ta có thể khiếu nại trường hợp của cha mẹ mình với Laura Bush, vợ của cựu Tổng thống Hoa Kỳ George W. Bush. Chỉ để biết rằng có ít cô Bush phải cung cấp. Kabir cuối cùng lớn lên mà không có bố mẹ bên cạnh, đồng thời phải chăm sóc nhà trọ của gia đình khi người bảo vệ chú của anh ta lười biếng. Mặc dù tập phim chạm đến sự cô lập của Kabir, nó cũng để lại rất nhiều câu chuyện của anh ta.

Các tập phim mạnh mẽ hơn, hay nhất trong phần 1, là những tập phim liên quan đến một thiếu niên không có giấy tờ ở Mexico tên là Marisol Rosado (Jearnest Corchado), và một bà mẹ đơn thân người Singapore tên Ai Wang (Angela Lin). Tiêu đề Tối cao Jaguar, được viết bởi Dan LeFranc (Vụ ngoại tình) và đạo diễn Aurora Guerrero (Mosquita y Mari), cựu bảng xếp hạng hành trình của Marisol để trở thành một người chơi bóng quần cấp quốc gia. Trong phần sau, có tựa đề là Giải thưởng dành cho hội chợ triển lãm Giải thưởng lớn và được viết và đạo diễn bởi Tze Chun (Gotham), Ai chia tay cô để xây dựng cuộc sống cho hai đứa con của mình.

Little America singapore Little America Apple TV Plus

Angela Lin, Kai To và Sophia Xu trong Little AmericaPhoto Credit: Apple

Một phiên bản mini của một bộ phim thể thao thiếu niên, Hồi The Jaguar, tìm thấy một thiếu niên vô tâm, thiếu tự tin, thách thức hoàn cảnh khó khăn của cô và tìm hướng đi trong cuộc đời cô, với sự giúp đỡ từ một huấn luyện viên tình yêu khó tính (John Ortiz). Làm như vậy, cô cũng tìm lại được tình yêu của gia đình mình. Trong khi đó, ở giải đấu The Grand Prize Expo Người chiến thắng, Ai phải vật lộn với nỗi sợ bị bỏ rơi, cuối cùng cô đã vượt qua trên một hành trình. Tập phim này là một trong số ít phim được chọn có những nét rất nhỏ, như khi một Ai buồn chán, bị bỏ lại bởi những đứa trẻ của cô và không có gì để làm, dọn dẹp phòng tàu du lịch của cô.

Little America không phải lúc nào cũng đạt được những đỉnh cao này, nhưng ngay cả khi yên tĩnh nhất, nó vẫn mang đến một thông điệp quan trọng và vang dội. Joshuah Bearman, nhà sản xuất điều hành và người sáng lập Tạp chí Epic, đã thừa nhận rằng khi ông nói: Nhập cư đã trở thành một vấn đề chính trị, nhưng không phải nếu bạn chỉ kể những câu chuyện bình thường của mọi người. Chúng tôi muốn thực hiện chương trình này để khán giả có thể biết đến những người khác. Những lời khẳng định của Bearman Bearman, một loạt mang sân khấu trung tâm nhập cư, vào thời điểm mà họ đang bị các nhà lãnh đạo toàn cầu phỉ báng, đưa ra tuyên bố.

Tất cả tám tập của Little America đều được phát hành vào ngày 17 tháng 1 trên Apple TV + trên toàn thế giới. Bộ truyện đã được đổi mới cho mùa thứ hai.

.Nguồn NDTVGadget

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general