Trông như đồ phế liệu, chiếc Mercedes-Benz cổ vẫn có giá tới gần 19 tỷ đồng


Thông tin về một chiếc xe Mercedes-Benz 300SL Roadster 1961 trông như đồ phế liệu, đã bị gỉ sét, được bán với giá lên tới 800.000 USD (gần 19 tỷ đồng) khiến nhiều người tỏ ra bất ngờ lẫn thích thú.

Xế cổ được phát hiện ở một nhà kho và mới đây được Câu lạc bộ xe hơi Beverly Hills bán cho một khách hàng với giá trị 800.000 USD (gần 19 tỷ đồng).

Mercedes-Benz
Chiếc xe Mercedes-Benz 300SL Roadster 1961

Chiếc xe là một trong số 256 chiếc Mercedes-Benz 300SL Roadster 1961 từng được chế tạo và là một trong 101 chiếc màu xanh sáng mã #354. Đây là dòng xe quý hiếm nhất và mang tính biểu tượng nhất của Mercedes-Benz.

Mercedes-Benz
Chiếc xe trông như đồ phế liệu

Giao dịch vẫn gồm đầy đủ tài liệu như giấy bán hàng ban đầu của xe, sách hướng dẫn sử dụng và cả hồ sơ dịch vụ tính tới năm 1968 trước khi nó bị nhét vào một nhà kho.

Do nằm yên ở một chỗ trong suốt một thời gian dài nên chiếc xe đã bị gỉ sét khá nặng. Trước đó, xe đã được sử dụng tương đối nhiều khi đồng hồ công-tơ-mét hiển thị con số 75.629 dặm (khoảng 121.713 km).

Mercedes-Benz
Chiếc xe được bán với giá lên tới 800.000 USD khiến nhiều người ngỡ ngàng.

Mercedes-Benz 300SL có coupe Gullwing mui cứng với cánh cửa mở đứng lên, phiên bản mui trần cũng không kém phần hấp dẫn. Trên thực tế, chiếc xe vẫn có đầy đủ hiệu suất mạnh mẽ của coupe nguyên bản. Đặc biệt, hệ thống máy móc bên trong đã được cải thiện tăng thêm 20 mã lực.

Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Mercedes-Benz
Xe bị gỉ sét, hư hỏng khá nặng.

Nhìn tổng thể, chiếc xe trông vẫn hoàn chỉnh. Một người phục chế xe cho rằng, chiếc xe hoàn toàn có thể phục hồi và việc đó cũng không đắt đỏ lắm.

Mercedes-Benz
Nhìn tổng thể, chiếc xe trông vẫn hoàn chỉnh.

Người mua chiếc Mercedes-Benz 300SL Roadster 1961 này có thể thu về hơn 1 triệu USD khi bán lại chiếc xe đã được phục chế nguyên trạng. Như vậy, chiếc xe cổ này vẫn có giá trị vô cùng lớn, bất chấp sự tàn phá của thời gian.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general