Trump đe dọa “tấn công mạnh và nhanh” vào 52 mục tiêu của Iran | NGAY BÂY GIỜ


Nếu Iran tấn công người Mỹ hoặc tài sản của Mỹ để đối phó với cuộc tấn công bằng máy bay không người lái vào thứ Sáu, Hoa Kỳ có 52 mục tiêu của Iran trong tâm trí. Đó tweet Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm thứ Bảy.

“Iran mạnh dạn nói về việc tấn công một số mục tiêu của Mỹ để trả thù vì chúng tôi đã loại bỏ thế giới của thủ lĩnh khủng bố của họ”, ông Trump nói trong một tweet gồm ba phần. Ông nói thêm rằng Iran đã là một vấn đề trong nhiều năm. “Hãy để điều này là một cảnh báo. Nếu Iran tấn công người Mỹ hoặc tài sản của Mỹ, chúng tôi sẽ tấn công 52 trang web của Iran.”

…. đã nhắm mục tiêu 52 địa điểm của Iran (đại diện cho 52 nhiệm vụ con tin người Mỹ của Iran từ nhiều năm trước), một số ở cấp độ rất cao và quan trọng đối với văn hóa Iran và Iran, và các mục tiêu đó, và chính Iran, S HIT ĐƯỢC RẤT NHANH VÀ RẤT CỨNG. Hoa Kỳ muốn không có mối đe dọa nữa!

Hình đại diệnrealDonaldTrumpAuthorrealDonaldTrumpTime của địa điểm22: 52 – 4 tháng 1 năm 2020

Một số mục tiêu này sẽ rất quan trọng đối với văn hóa Iran và Iran, Trump nói. “Giống như Iran, những mục tiêu đó sẽ bị tấn công rất nhanh và rất khó khăn.”

Con số 52, theo Trump, đại diện cho 52 con tin người Mỹ đã bị bắt làm con tin trong một thời gian dài vào năm 1979 trong đại sứ quán Mỹ ở Tehran.

Lầu Năm Góc từ chối bình luận về tuyên bố của Trump.

Tên lửa hạ cánh gần đại sứ quán Mỹ ở Baghdad

Trump cho thấy không có dấu hiệu để giảm bớt căng thẳng đã phát sinh ở Trung Đông. Hôm thứ Sáu, một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái của Mỹ tại sân bay của thủ đô Baghdad của Iraq đã giết chết tướng Iran Qassem Soleimani và lãnh đạo dân quân Iraq Abu Mahdi Al Muhandis.

Vào tối thứ bảy, bốn quả rocket đã hạ cánh xuống Baghdad, trong đó có một quả gần đại sứ quán Mỹ được bảo mật cao. Không có người bị thương. Cuộc tấn công vẫn chưa được tuyên bố. Cuộc tấn công được coi là một sự leo thang nguy hiểm tiềm tàng trong “cuộc chiến bóng tối” giữa Iran và Hoa Kỳ ở Trung Đông.

Nancy Pelosi: Những câu hỏi nghiêm túc về thời gian và biện minh cho cuộc tấn công

Nhà Trắng chính thức thông báo cho Quốc hội Hoa Kỳ vào tối thứ Bảy rằng một cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đang được thực hiện trên lãnh thổ Iraq vào thứ Sáu. Theo luật pháp Mỹ, thông báo về một hành động quân sự phải được gửi đến quốc hội trong vòng 48 giờ.

Những gì trong tin nhắn là bí mật. Nhà Trắng không muốn bình luận gì thêm. Theo Tổng thống Nancy Pelosi của Hạ viện, thông báo “đặt ra những câu hỏi nghiêm trọng và cấp bách về thời điểm, cách thức và biện minh cho quyết định của chính phủ này về hành động thù địch chống lại Iran”. Pelosi cho biết trước đó rằng cuộc tấn công đã được thực hiện mà không có sự tham khảo và phê duyệt trước từ Quốc hội.

Thủ tướng Iraq tuyên bố ba ngày quốc tang

Thủ tướng Iraq Adel Abdul Mahdi đã tuyên bố ba ngày quốc tang cho Soleimani vào thứ Bảy. Ở Baghdad, hàng chục ngàn người đã có mặt vào thứ Bảy với lễ rước dâu cho Soleimani và Al Muhandis.

Lực lượng dân quân Kataib Hezbollah của Iraq đã khuyến cáo mạnh mẽ các lực lượng an ninh Iraq tránh xa các căn cứ của Mỹ ở Iraq. “Từ tối chủ nhật, lực lượng an ninh phải được giữ ở khoảng cách không dưới một ngàn mét”, kênh truyền hình Iraq Al Mayadeen dẫn lời dân quân nói.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general