Trump giết chết tướng Iran, lo ngại thế giới – rts.ch


Nga đã cảnh báo vào thứ Sáu về hậu quả của hoạt động “nguy hiểm” này của Mỹ, điều này sẽ dẫn đến “căng thẳng gia tăng trong khu vực”, theo Bộ Ngoại giao Nga. Đối với chủ tịch Ủy ban các vấn đề quốc tế của Duma, Konstantin Kosachev, “sự trả thù chắc chắn sẽ theo sau”.

Pháp đã lập luận cho “sự ổn định” ở Trung Đông, nói qua tiếng nói của Amélie de Montchalin, Bộ trưởng Ngoại giao Châu Âu, rằng “leo thang quân sự (luôn luôn) nguy hiểm”. Đại sứ quán Pháp tại Iran cũng khuyến nghị công dân nước này tránh xa mọi cuộc tụ tập và kêu gọi họ cẩn thận.

Trung Quốc, nơi bày tỏ “mối quan tâm” của mình, kêu gọi “bình tĩnh”. “Chúng tôi kêu gọi tất cả các bên liên quan, đặc biệt là ở Hoa Kỳ, giữ bình tĩnh và kiềm chế để tránh căng thẳng leo thang hơn nữa”, một phát ngôn viên ngoại giao nói với các phóng viên Trung Quốc, Geng Shuang.

Syria chắc chắn rằng “sự xâm lược của người Mỹ hèn nhát (…) này sẽ chỉ củng cố quyết tâm đi theo mô hình của những người lãnh đạo cuộc kháng chiến này”, nhấn mạnh một nguồn của Bộ Ngoại giao tại Damascus được Sana trích dẫn.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general