Trứng Phục sinh Retro tốt nhất trong Windows và Microsoft Office

Logo Windows trên một quả trứng Phục sinh.

Trong suốt những năm 1990, các nhà phát triển của Microsoft đã tham gia vào cuộc đua một chặng để tạo ra những quả trứng Phục sinh bí mật công phu nhất. Chúng bao gồm các trò chơi pinball, đua xe và thậm chí là giả lập chuyến bay, tất cả đều ẩn trong Office và Windows. Hãy để một cái nhìn lại về một số tốt nhất.

Trứng Phục Sinh là gì?

“Trưng Phục Sinh” là các khoản tín dụng dành cho nhà phát triển, các tính năng ngớ ngẩn hoặc các trò đùa bên trong ẩn trong phần mềm. Bởi vì bạn chỉ có thể truy cập những thứ này thông qua một loạt các bước phức tạp giống như một cuộc săn trứng Phục sinh, đó là cách mà họ có được tên của họ.

Trứng phục sinh là một cách vui vẻ, tinh quái để các tác giả bí mật bất tử trong công việc của họ, ngay cả khi các khoản tín dụng lập trình viên cá nhân không được khuyến khích vì sự thống nhất của công ty.

Lịch sử của Microsoft với phần mềm Trứng phục sinh bắt đầu từ thời CƠ SỞ PET hàng hóa trong những năm 1970. Trong nhiều thập kỷ, nó đã phát triển mạnh mẽ, tiếp tục thông qua MS-DOS và đạt đến độ phức tạp cao nhất trong những năm cuối thập niên 90 trong các ứng dụng Microsoft Office.

Quản lý Microsoft chính thức đưa kibosh vào thực hành vào đầu những năm 00, trích dẫn mối quan tâm về bảo mật và niềm tin của khách hàng.

Tuy nhiên, trong một thời gian ở đó, những quả trứng đã lăn tròn và chúng trở nên khá hoang dã!

Excel lu95: Hội trường của những linh hồn bị tra tấn

Các

Vào những năm 90, Excel đã thu hút một lượng lớn trứng Phục sinh công phu. Ví dụ: trong ExcelTHER95, nếu bạn theo dõi chuỗi các bước phức tạp, một cửa sổ được gọi là Hội trường linh hồn bị tra tấn của nhà xuất hiện. Trong tài liệu tham khảo rõ ràng này về Doom, bạn thực sự có thể chuyển vùng trong môi trường góc nhìn thứ nhất 3D. Sau khi băng qua cây cầu ngoằn ngoèo, bạn khám phá một phòng với tên của các nhà phát triển Excel 95 95 và một bức ảnh độ phân giải thấp của đội.

Windows 3.1: Tín dụng gấu của Microsoft

Trứng Phục sinh của Microsoft Bear trong Windows 3.1.

Trong quá trình phát triển Windows 3.1, một trong những lập trình viên mang theo một con gấu nhồi bông. Nó trở thành một trò đùa bên trong và linh vật không chính thức cho hệ điều hành.

Khi đội ẩn các khoản tín dụng dành cho nhà phát triển trong Trình quản lý chương trình của Windows 3.1, con gấu tự nhiên xuất hiện. Trứng Phục sinh thường cho thấy một người đàn ông trong bộ đồ màu vàng bên cạnh danh sách cuộn các tên hệ thống email nội bộ của nhà phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện thủ thuật nhiều lần, bạn có thể thấy đầu gấu trong bộ đồ màu vàng thay thế.

Excel xông97: Trình mô phỏng bay và Tín dụng nguyên khối

Trứng Phục sinh giả lập trong Microsoft Excel '97.

Một khi từ đã ra về trò chơi giả lập trên chuyến bay ẩn trứng Phục sinh trong Excel Phục97, nó lan truyền nhanh chóng trên báo chí vì nghe có vẻ rất kỳ lạ.

Mặc dù vậy, trong thực tế, nó không chính xác là một trình mô phỏng bay theo nghĩa đồng hồ đo và điều khiển máy bay. Thay vào đó, nó giống với trải nghiệm bay 3D, góc nhìn thứ nhất siêu thực trên khung cảnh màu tím. Nếu bạn bay xung quanh đủ, bạn sẽ tìm thấy một khối nguyên khối màu đen với các tên cuộn của các nhà phát triển Excel, 97 97 trên đó.

Windows NT Faucet Screensaver: Utah Tellow

Ấm trà Utah trong Bộ bảo vệ màn hình Windows 98.

Một số phiên bản của Windows NT hệ điều hành xuất xưởng với 3D tiên phong OpenGL bảo vệ màn hình được gọi là ống. Nó hiển thị các liên kết vô tận của các đường ống, kết nối và mở rộng trong không gian 3D.

nếu bạn thiết lập phong cách chung thành hỗn hợp, trong cài đặt màn hình bảo vệ màn hình, một trong các khớp đôi khi sẽ được thay thế bằng sự nổi tiếng Ấm trà Utah. Ấm trà có nguồn gốc từ năm 1975 tại Đại học Utah và sau đó trở thành mô hình tham chiếu tiêu chuẩn để thử nghiệm kết xuất 3D trên nhiều nền tảng.

Word xông97: Pinball

Quả trứng Phục sinh Pinball trong Microsoft Word '97.

Không chịu thua kém nhóm Excel Excel97, các nhà phát triển của WordTHER97 bao gồm một trò chơi pinball đơn giản mà bạn có thể truy cập thông qua một loạt các bước tối nghĩa. Nó bao gồm một danh sách cuộn các khoản tín dụng của nhóm phát triển trên bảng điểm LED giả, kiểu pinball.

Người chơi đã sử dụng bàn phím (Z cho flipper bên trái và M cho bên phải) để điều khiển trò chơi. Nó đơn giản, nhưng thú vị.

Windows 95: Hoạt hình tín dụng âm nhạc

Nhóm Windows 95 ghi có trứng Phục sinh.

Windows 95 vận chuyển với một cống nạp âm nhạc cho các nhà phát triển của nó. Nếu bạn đã tạo một thư mục mới trên máy tính để bàn, đã đổi tên nó nhiều lầnvà sau đó mở nó ra, bạn thấy các tên di chuyển, mờ dần của nhóm Windows 95 kèm theo một bản nhạc MIDI. Windows 98 bao gồm một trứng phát triển tương tự cống Phục sinh.

Excel 2000: Trò chơi đua xe

Các

Theo một số người trong cuộc của Microsoft (xem các bình luận trên bài đăng blog này), Office 2000 là phiên bản cuối cùng của phần mềm bao gồm trứng Phục sinh theo quy định của ban quản lý Microsoft.

Tuy nhiên, điều đó có thể chỉ đúng với các phiên bản Windows, vì một nhà phát triển đã che giấu một trò chơi Tiểu hành tinh trong Office 2004 cho Mac.

Excel 2000 chắc chắn rằng trứng Phục sinh đã nổ tung! Trò chơi đua xe / bắn súng 3D gợi nhớ đến arcade cổ điển Thợ săn gián điệp đã được bao gồm trong phần mềm. Bạn chạy xuống một con đường có tên nhà phát triển trên đó trong khi bắn vào những chiếc xe khác.

Hãy tưởng tượng các trò chơi ẩn có thể trở nên phức tạp như thế nào trong vài năm tới nếu Microsoft không dừng hoạt động.

DVD Windows Vista: Ảnh nhóm bảo mật của Microsoft

Ảnh ba chiều của nhóm bảo mật Windows Vista.
Kwisatz

Cuối cùng, đã có một quả trứng Phục sinh! Năm 2007, một Blogger người Tây Ban Nha với tên màn hình Kwisatz đã phát hiện ra một cái gì đó tuyệt đẹp trên nhãn chống vi phạm bản quyền ba chiều trên DVD Windows Vista Business. Đó là một bức ảnh nhỏ (rộng chưa đến 1mm) của ba người đàn ông. Tin tức về khám phá này đã lan truyền khắp thế giới blog cho đến khi Microsoft trả lời chính thức khoảng bốn ngày sau trong một bài viết trên blog.

Hóa ra ba người đàn ông là thành viên của đội chống vi phạm bản quyền Microsoft. Họ giấu bức ảnh của chính mình và một số bức tranh thuộc phạm vi công cộng như một phần của kỹ thuật chống vi phạm bản quyền. Những chi tiết này quá nhỏ để có thể sao chép mà không có thiết bị chuyên dụng và hầu hết những tên cướp biển sao chép DVD Vista có lẽ đã không biết chúng ở đó.

Nhiều trứng Phục sinh khác để tìm!

Khi nhiều máy tính bắt đầu kết nối với Internet vào đầu những năm 00 và cơ sở hạ tầng thế giới đã trở nên phụ thuộc hơn vào phần mềm của Microsoft (máy bỏ phiếu, ATM, thiết bị đầu cuối điểm bán hàngTàu hải quân Hoa Kỳ tất cả đều chạy một phiên bản Windows tại một số điểm), sự tồn tại của mã không có giấy tờ bí mật trong các ứng dụng mang một ý nghĩa mới. Kết quả là, trứng Phục sinh công phu của Microsoft rơi ra khỏi sự ủng hộ.

Trong những năm 1980 và 90, các nhà phát triển của Microsoft đã nhét hàng trăm quả trứng Phục sinh thú vị vào các sản phẩm của họ. Nếu bạn quan tâm đến việc tìm kiếm thêm, hãy xem Wikipedia danh sách trứng Phục sinh của MicrosoftLưu trữ trứng Phục sinh trang mạng. Đi săn vui nhé!Nguồn HowToGeek

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password