Trung Quốc cho phép nhân viên Samsung Electronic vào nước để mở rộng nhà máy chip – Tin tức mới nhất

Trung Quốc đã cho phép 200 nhân viên từ Samsung Electronics Co Ltd của Hàn Quốc vào nước này để làm việc mở rộng nhà máy sản xuất chip nhớ NAND của công ty, công ty cho biết.
Động thái này được đưa ra sau khi Trung Quốc cho biết hôm thứ ba rằng họ đang đàm phán với một số quốc gia để thiết lập các thủ tục nhanh chóng để cho phép các nhân viên kỹ thuật và kinh doanh đi lại để đảm bảo hoạt động trơn tru của chuỗi cung ứng toàn cầu.
Trung Quốc cho biết họ đã đạt được sự đồng thuận về một thỏa thuận như vậy với Hàn Quốc, mà không cần xây dựng các điều khoản, bao gồm cả việc các cá nhân vào Trung Quốc có bị cách ly hay không.
Trung Quốc, nơi virus xuất hiện lần đầu tiên vào cuối năm ngoái, đã chặn lối vào tháng trước đối với gần như tất cả người nước ngoài trong nỗ lực hạn chế rủi ro nhiễm trùng coronavirus do du khách nước ngoài đặt ra. Sau khi kiểm soát sự lây lan của địa phương bằng các biện pháp ngăn chặn cứng rắn, họ đang cố gắng khởi động lại động cơ kinh tế của mình sau nhiều tuần gần như tê liệt.
Một máy bay điều lệ của China Air Ltd đã bay trong các nhân viên của Samsung Electronics vào thứ Tư, một phát ngôn viên của công ty cho biết.

 Samsung cho biết nhân viên của họ sẽ tuân theo chính sách của chính quyền địa phương khi đến nơi mà không cần giải thích chi tiết.

 Theo Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, tỉnh Thiểm Tây, nơi đặt nhà máy chip nhớ NAND của Samsung, yêu cầu mọi người đi du lịch từ nước ngoài phải trải qua kiểm dịch 14 ngày.

 “Nhân viên của Samsung sẽ không được miễn trừ khỏi quy tắc kiểm dịch 14 ngày do tỉnh Thiểm Tây áp đặt. Họ sẽ được xét nghiệm coronavirus tại sân bay khi đến và sẽ được chuyển đến một khách sạn địa phương do chính quyền Trung Quốc chỉ định”, một quan chức tại Tổng lãnh sự quán của Hàn Quốc tại Xi’an nói với Reuters.

 Samsung Electronics vào tháng 12 đã tăng đầu tư tại nhà máy chip của mình ở Trung Quốc thêm 8 tỷ đô la để thúc đẩy sản xuất chip nhớ flash NAND.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password