Trung Quốc Didi thấy doanh nghiệp ở nước ngoài giảm coronavirus, giao dịch với công ty thanh toán, thị trường mới – Tin tức mới nhất

Didi Chuxing, người khổng lồ cưỡi ngựa Trung Quốc đang lạc quan rằng việc kinh doanh ở nước ngoài đã chuyển hướng sau khi giảm xuống mức thấp giữa tháng 3 trong bối cảnh đại dịch coronavirus, một giám đốc điều hành cấp cao cho biết, và đang tìm kiếm thị trường mới và mua lại công ty thanh toán.
Mặc dù tăng trưởng so với triển vọng trong tương lai, Tony Qiu, giám đốc điều hành hoạt động quốc tế của Didi, thừa nhận rằng doanh nghiệp nhìn thấy tỷ lệ phần trăm “hai chữ số” trong ngắn hạn, lặp lại sự ảm đạm trong một ngành công nghiệp bị hạn chế đi lại ở nhiều quốc gia để ngăn chặn virus. .
“[Overseas] kinh doanh đã phục hồi một chút kể từ khi đạt mức thấp vào giữa tháng 3, “Qiu nói với Reuters trong một cuộc phỏng vấn.” Trong ngắn hạn, nó sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh của chúng tôi bằng hai chữ số, nhưng chúng tôi hy vọng bằng cách làm những gì chúng tôi làm trong dịch bệnh, chúng tôi sẽ vượt qua virus. ”
Tuần trước, Uber Technologies đã cảnh báo về doanh thu lên tới 102 triệu đô la trong nửa đầu năm nay, trong khi Grab có trụ sở tại Singapore cho biết khối lượng đi xe của họ đã giảm một phần trăm ở một số quốc gia. Uber đã rút dự báo năm 2020 về tổng đặt chỗ và thu nhập, trong khi Grab cho biết họ sẽ giới hạn chi phí.
Uber sở hữu 15% Didi ít nhất là vào tháng 9 năm 2018 sau khi bán hoạt động tại Trung Quốc cho đối thủ một thời vào năm 2016. Giờ đây, dễ dàng trở thành công ty thuê xe lớn nhất tại Trung Quốc, Didi cũng đã được Tập đoàn SoftBank của Nhật Bản hỗ trợ để điều chỉnh gần 12 tỷ đô la và được định giá 56 tỷ đô la trong vòng tài chính 2017.
Qiu từ chối cụ thể hơn về chi tiết tài chính của tác động của coronavirus đối với các hoạt động. Ông cho biết đơn vị kinh doanh của ông đã chứng kiến ​​những chuyến đi hàng ngày đạt mức cao nhất 5 triệu trước khi dịch bệnh bùng phát. Trung bình mỗi ngày đi xe ở nước ngoài chiếm khoảng 20% ​​toàn bộ hoạt động cưỡi ngựa của Didi.
Hiểu rõ cách tiếp cận tăng trưởng của công ty, Giám đốc điều hành của Didi, Cheng Wei cho biết tuần trước, công ty đặt mục tiêu có 800 triệu người dùng hoạt động hàng tháng trên toàn cầu và hoàn thành 100 triệu đơn hàng mỗi ngày vào năm 2022, bao gồm các đơn đặt hàng chia sẻ đi xe đạp, xe đạp và thực phẩm.
Nhu cầu về Didi ở Trung Quốc đã được phục hồi nhanh chóng kể từ khi nới lỏng các khóa của thành phố coronavirus, công ty cho biết. Một trong những sản phẩm chính của công ty, Anycar, trong đó hành khách có thể thuê xe ô tô hoặc taxi, đã thấy đơn đặt hàng tháng ba nhiều hơn gấp ba so với tháng hai.
Qiu từ chối cho biết đơn vị kinh doanh của ông có thể đầu tư bao nhiêu vào việc mua lại mới.
“Việc mua lại và làm việc với các công ty thanh toán có giấy phép ngân hàng, thanh toán hoặc công nghệ tài chính sẽ mang lại lợi thế cho hoạt động kinh doanh toàn cầu của Didi”, Qiu nói và cho biết chưa có kế hoạch rõ ràng nào cho bất kỳ giao dịch nào.
Ngoài Trung Quốc, Didi hoạt động tại tám quốc gia trên khắp Châu Mỹ Latinh, Úc và Nhật Bản. Các thị trường mới đang được nghiên cứu có thể là ở châu Âu, Trung Đông và châu Phi, ông nói. Nhưng Qiu cho biết Didi hiện chưa có kế hoạch rõ ràng để vào Đông Nam Á và Hoa Kỳ, vì những thị trường này đã trở thành chiến trường khốc liệt cho những người như Uber, Lyft, Grab và Gojek của Indonesia.

 Các mở rộng khác đang được xem xét sẽ là dịch vụ giao thực phẩm và hoạt động thanh toán tại các thị trường nơi nó đã có mặt. Didi đã cung cấp thực phẩm tại Nhật Bản, Brazil và Mexico và đang triển khai các dịch vụ chuyển phát và chuyển phát theo yêu cầu tại Úc và Mỹ Latinh.

 Qiu cho biết Didi cũng đang xuất khẩu các hoạt động được phát triển ở Trung Quốc để đối phó với đại dịch coronavirus. Ví dụ, ở Mexico, họ đang cung cấp hướng dẫn cho các tài xế về cách lắp đặt các tấm nhựa bảo vệ trong xe hơi của họ, trong khi nó giúp khử trùng ô tô ở Brazil.

 Nó cũng đang xem xét làm thế nào nó có thể sử dụng công nghệ tốt hơn để theo dõi những người bị nhiễm bệnh, Qiu nói.

 Đặt phòng trực tuyến cho phép truy tìm liên lạc dễ dàng hơn so với taxi thông thường, và các công nghệ được sử dụng bởi nền tảng của Didi đã giúp các cơ quan y tế Trung Quốc nhanh chóng theo dõi các trường hợp nhiễm bệnh, cũng như những người có liên hệ chặt chẽ với họ.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password