Trung Quốc khoe rằng họ đã xây dựng hai bệnh viện coronavirus mới trong 12 ngày – nhưng họ đang điều trị cho một nửa số người mà họ phải

Đây có lẽ là cuộc đảo chính tuyên truyền lớn nhất của Trung Quốc về sự bùng phát của coronavirus: công bố và xây dựng hai bệnh viện hoàn chỉnh mới trong một khung thời gian gần như không thể hiểu được ở phương Tây.

Truyền thông nhà nước Trung Quốc phát trực tiếp các nỗ lực xây dựng điên cuồng khi đầu tiên Huoshenshan và sau đó là các bệnh viện Leishenshan mọc lên từ hư không, lần đầu tiên được xây dựng trong 10 ngày và lần thứ hai trong 12 ngày.

Họ đã cung cấp những chiếc giường mới cực kỳ cần thiết cho các nạn nhân của vụ dịch: 1.000 tại Huoshenshan và 1.600 tại Leishenshan.

Tân Hoa Xã chính thức gọi là quay vòng nhanh “Nhiệm vụ bất khả thi đã thực hiện được.” Máy ảnh đã tham quan các cơ sở được xây dựng mới và lưu ý rằng bệnh nhân đã được chuyển đến.

Tuy nhiên, dữ liệu chính thức cho thấy rằng tính hữu dụng thực tế của các bệnh viện vẫn chưa tương xứng với tốc độ hoặc cảnh tượng xây dựng của họ, với các cơ sở hoạt động với ít hơn một nửa công suất dự kiến ​​2.600.

Dưới đây là biểu đồ cho thấy số lượng giường chiếm dụng được báo cáo mỗi ngày bởi các quan chức địa phương:

Vũ Hán mới bệnh viện giường đồ thịNgười trong cuộc / Google

Biểu đồ này cho thấy các số liệu thô:

Ngày Giường Leishenshan Giường Huoshenshan
Ngày 2 tháng 2 0 0
3 tháng 2 0 50
Ngày 4 tháng 2 0 45
Ngày 5 tháng 2 0 76
6 tháng 2 0 86
Ngày 7 tháng 2 0 86
Ngày 8 tháng 2 30 286
Ngày 9 tháng 2 85 382
Ngày 10 tháng 2 88 803
Ngày 11 tháng 2 90 924
Ngày 12 tháng 2 123 1.013
SỨC CHỨA 1.600 1.000

Nhìn chung, cả hai bệnh viện chỉ có 1.136 giường nằm trong số 2.600 giường có thể có sẵn vào ngày 12 tháng 2 – ít hơn một nửa số bệnh nhân cuối cùng họ được điều trị.

Không rõ điều gì chịu trách nhiệm cho sự không phù hợp giữa năng lực nổi tiếng của bệnh viện và thực tế.

Theo The Guardian, ở những nơi khác trong thành phố đang thiếu không gian nghiêm trọng, với các trung tâm triển lãm và phòng thể thao được chuyển đổi thành các địa điểm y tế tạm thời.

Virus có giết chết ít nhất 1.360 người và nhiễm hơn 60.000 người trên toàn thế giới. Phần lớn các trường hợp đã được ghi nhận ở tỉnh Hồ Bắc, nơi Vũ Hán là thành phố lớn nhất.

13 HÌNH ẢNH

Trung Quốc dịch coronavirus lan rộng khắp các khu vực

Xem thư viện

Một du khách đeo mặt nạ khi ngồi trong phòng chờ tại nhà ga Tây Bắc Bắc Kinh ở Bắc Kinh, thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Một người thứ tư đã chết trong một ổ dịch coronavirus mới ở Trung Quốc, chính quyền cho biết hôm thứ ba, như nhiều nơi đẩy mạnh sàng lọc y tế của khách du lịch từ đất nước này khi nó bước vào thời kỳ du lịch bận rộn nhất. (Ảnh AP / Mark Schiefelbein)

Một cô gái đeo mặt nạ ngồi giữa những chiếc vali tại sân bay quốc tế Hồng Kông ở Hồng Kông, thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Mặt nạ được bán hết và kiểm tra nhiệt độ tại các sân bay và nhà ga đã trở thành chuẩn mực mới khi Trung Quốc tiến hành vào thứ ba để kiểm soát ổ dịch của một loại coronavirus mới đã đến bốn quốc gia và vùng lãnh thổ khác và có nguy cơ lây lan xa hơn trong thời gian du lịch Tết Nguyên đán. (Ảnh AP / Ng Han Guan)

Du khách đeo mặt nạ tụ tập tại sân bay quốc tế Hồng Kông ở Hồng Kông, thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Mặt nạ được bán hết và kiểm tra nhiệt độ tại các sân bay và nhà ga trở thành chuẩn mực mới khi Trung Quốc tiến hành vào thứ ba để kiểm soát sự bùng phát của một loại coronavirus mới đã đến bốn quốc gia và vùng lãnh thổ khác và có nguy cơ lan rộng hơn trong thời gian du lịch Tết Nguyên đán. (Ảnh AP / Ng Han Guan)

Nhân viên trong bộ quần áo sinh học giữ cáng kim loại bởi khoa nội trú của Trung tâm điều trị y tế Vũ Hán, nơi một số người nhiễm virus coronavirus mới đang được điều trị, tại Vũ Hán, Trung Quốc, thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Trung Quốc và các nơi khác hôm thứ ba khi các chính phủ cố gắng kiểm soát sự bùng phát của coronavirus, thứ có nguy cơ phát triển trong thời điểm du lịch Tết Nguyên đán. (Ảnh AP / Dake Kang)

Peatones con máscara de protección en una zona comIAL de Tokio, el jueves 16 de enero de 2020. (AP Foto / Eugene Hoshiko)

Nhân viên y tế mặc đồ bảo hộ Thứ tư, 27 tháng 8 năm 2003, tại Phường E3 của Bệnh viện Alice Ho Miu Ling Nethersole ở Vùng lãnh thổ mới của Hồng Kông, nơi 24 bệnh nhân đã được cách ly sau khi bảy nhân viên y tế của họ phát triển các triệu chứng giống như cúm, mặc dù không có ai xét nghiệm dương tính với SARS. Theo một phát ngôn viên của bệnh viện, năm y tá và hai trợ lý chăm sóc sức khỏe làm việc tại Phường E3 của bệnh viện đã phát triển các triệu chứng như ho, đau họng và sốt vào thứ Sáu. Giám đốc y tế của Hồng Kông, Dr.Yeoh Eng-kiong, nói rằng kết quả xét nghiệm sơ bộ cho thấy các mẫu bệnh nhân không chứa coronavirus gây ra SARS và các nhà nghiên cứu đang cố gắng xác định nguyên nhân gây bệnh. (Ảnh AP / Anat Givon)

WUHAN, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1 NĂM 2020: Công nhân theo dõi màn hình phát hiện dấu hiệu sốt trên hành khách được phát hiện bởi máy dò hồng ngoại tại Ga xe lửa Hankou ở Vũ Hán thuộc trung tâm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Một loại coronavirus mới đã lây nhiễm cho hàng trăm người. thành phố.- HÌNH ẢNH THEO Tính năng Trung Quốc / Barcroft Media (Tín dụng hình ảnh nên đọc Tính năng Trung Quốc / Barcroft Media qua Getty Images)

WUHAN, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1 NĂM 2020: Hành khách đeo mặt nạ bảo vệ đi bộ bên trong Ga xe lửa Hankou ở Vũ Hán ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Một loại coronavirus mới đã lây nhiễm cho hàng trăm người trong thành phố. China / Barcroft Media (Tín dụng hình ảnh nên đọc Feature China / Barcroft Media qua Getty Images)

WUHAN, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1 NĂM 2020: Hành khách đeo mặt nạ bảo vệ đi bộ bên ngoài Ga xe lửa Hankou ở Vũ Hán ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Một loại coronavirus mới đã lây nhiễm cho hàng trăm người trong thành phố. China / Barcroft Media (Tín dụng hình ảnh nên đọc Feature China / Barcroft Media qua Getty Images)

WUHAN, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1 NĂM 2020: Hành khách đeo mặt nạ bảo vệ đi bộ bên trong Ga xe lửa Hankou ở Vũ Hán ở trung tâm tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Một loại coronavirus mới đã lây nhiễm cho hàng trăm người trong thành phố. China / Barcroft Media (Tín dụng hình ảnh nên đọc Feature China / Barcroft Media qua Getty Images)

BEIJING, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1: Du khách Trung Quốc đeo khẩu trang bảo vệ khi họ lên tàu tại ga Bắc Kinh trước lễ hội mùa xuân hàng năm vào ngày 21 tháng 1 năm 2020 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Số ca mắc coronavirus mới chết người đã tăng lên gần 300 ở Trung Quốc đại lục hôm thứ ba khi các quan chức y tế tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của bệnh giống như viêm phổi mà các chuyên gia y tế xác nhận có thể truyền từ người sang người. Số người chết vì virus ở Trung Quốc đã tăng lên sáu người vào thứ ba và các trường hợp đã được báo cáo ở các khu vực khác của châu Á bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. (Ảnh của Kevin Frayer / Getty Images)

YICHANG, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1 NĂM 2020: Du khách đeo mặt nạ bảo vệ đi bộ bên ngoài nhà ga ở Yichang thuộc tỉnh Hồ Bắc của Trung Quốc Thứ ba, ngày 21 tháng 1 năm 2020. Trung Quốc đã tăng cường các biện pháp để kiểm soát sự lây lan của coronavirus mới đã lây nhiễm hàng trăm loại virus mới. của người dân ở Trung Quốc.- HÌNH ẢNH THEO Tính năng Trung Quốc / Barcroft Media (Tín dụng hình ảnh nên đọc Tính năng Trung Quốc / Barcroft Media qua Getty Images)

BEIJING, TRUNG QUỐC – NGÀY 21 THÁNG 1: Một cô gái Trung Quốc đeo mặt nạ bảo vệ khi mẹ cô đẩy cô lên vali để lên tàu tại ga xe lửa Bắc Kinh trước lễ hội mùa xuân hàng năm vào ngày 21 tháng 1 năm 2020 tại Bắc Kinh, Trung Quốc. Số ca mắc coronavirus mới chết người đã tăng lên gần 300 ở Trung Quốc đại lục hôm thứ ba khi các quan chức y tế tăng cường nỗ lực ngăn chặn sự lây lan của bệnh giống như viêm phổi mà các chuyên gia y tế xác nhận có thể truyền từ người sang người. Số người chết vì virus ở Trung Quốc đã tăng lên sáu người vào thứ ba và các trường hợp đã được báo cáo ở các khu vực khác của châu Á bao gồm Thái Lan, Nhật Bản, Đài Loan và Hàn Quốc. (Ảnh của Kevin Frayer / Getty Images)

NÓI

HIỂN THỊ CAPTION

Hôm thứ Năm, các quan chức Hồ Bắc đã báo cáo một sự gia tăng lớn trong các trường hợp, báo cáo 14.840 ca nhiễm trùng thêm.

Đầu tháng này, các quan chức nói rằng các bệnh viện lớn đã phải từ chối bệnh nhân vì họ thiếu giường và tài nguyên y tế đầy đủ.

“Các nguồn lực y tế ở Vũ Hán, đặc biệt là nhóm ICU, không đủ để đối phó với điều trị nghiêm trọng này”, Jiang Rongmeng, thành viên của nhóm Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc, cho biết hồi đầu tháng, theo Tạp chí Phố Wall.

Thông tấn xã Tân Hoa Xã cho biết hôm thứ Tư rằng số bệnh viện được chỉ định ở Vũ Hán điều trị bệnh nhân coronavirus đã tăng lên 40. Hai bệnh viện mới, cho biết, sẽ được sử dụng để điều trị cho bệnh nhân trong tình trạng nghiêm trọng hoặc nguy kịch.

Thông tin thêm từ Business Insider:
Một nhân viên y tế Nhật Bản đã bắt được coronavirus trên tàu du lịch cách ly nơi có 174 hành khách đã thử nghiệm dương tính
Số ca mắc coronavirus trên du thuyền Diamond Princess ở Nhật Bản gần gấp đôi
Một tàu du lịch chở hơn 3.700 bị mắc kẹt tại một cảng của Nhật Bản. 10 người trên tàu vừa được xét nghiệm dương tính với coronavirus.


Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0