Trung Quốc: Phương Tây phải làm nhiều hơn để ngăn chặn Trung Quốc mua công nghệ: Cựu giám đốc gián điệp của Anh – Tin mới nhất

Phương Tây cần phải làm nhiều hơn để ngăn chặn Trung Quốc mua công nghệ chiến lược, bao gồm các công ty như nhà thiết kế chip bán dẫn của Anh, Imagination Technologies, cựu giám đốc dịch vụ tình báo nước ngoài MI6 của Anh cho biết hôm thứ Năm.
Chính phủ Anh nên tìm mọi cơ chế để ngăn chặn việc loại bỏ cơ sở công nghệ của Imagination Technologies sang Trung Quốc, bao gồm tìm kiếm người mua phương Tây cho công ty, các nhà lập pháp Anh cho biết.

 John Sawers, người đứng đầu Cơ quan Tình báo Bí mật của Anh, hay MI6, từ năm 2009 đến 2014, cho biết Trung Quốc đang tìm cách mở rộng đầu mối toàn cầu, mặc dù đó không phải là mối đe dọa hiện hữu mà Liên Xô từng có.

 “Tôi không nghĩ đó là một mối đe dọa mang tính tồn tại theo cách Liên Xô đã tham gia Chiến tranh Lạnh nhưng tuy nhiên sẽ có sự cạnh tranh sâu sắc về kiểm soát công nghệ”, Sawers nói với Sky. “Chúng tôi có nhiều việc phải làm ở phương Tây để đảm bảo rằng chúng tôi độc lập với Trung Quốc.”

 “Chúng tôi cần phải làm nhiều hơn để bảo vệ công nghệ phương Tây khỏi bị mua bởi các công ty Trung Quốc và tôi nghĩ rằng những nỗ lực được thực hiện để đảm bảo Tưởng tượng không bị rút khỏi Vương quốc Anh và được Trung Quốc mua lại là điều nên làm.”

 Imagination Technologies, giống như đối thủ lớn hơn ARM Holdings là một trong những viên ngọc quý trên vương miện công nghệ của Anh, đã được mua bởi công ty cổ phần tư nhân Canyon Bridge vào năm 2017. Lần lượt Canyon Bridge được hỗ trợ bởi các tổ chức Cải cách Trung Quốc của nhà nước Trung Quốc.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password