Trung Quốc sẽ hoàn tất việc thay thế GPS vào giữa năm 2020


(Techz.vn) Theo trưởng dự án Ren Chengqi, bộ phận lõi của Hệ thống vệ tinh dẫn đường Beidou (Bắc Đẩu) đã được hoàn thành trong tháng 12/2019 và hai vệ tinh cuối cùng sẽ đi vào quỹ đạo “trước năm 2020.”

ja

Theo nhiều nguồn tin, đối thủ cạnh tranh với hệ thống định vị toàn cầu GPS (Mỹ) do Trung Quốc thực hiện sắp hoàn thành sau nhiều năm nghiên cứu-phát triển.

Trưởng dự án Ren Chengqi mới đây đã tiết lộ bộ phận lõi của Hệ thống vệ tinh dẫn đường Beidou (Bắc Đẩu) đã được hoàn thành trong tháng 12/2019 và hai vệ tinh cuối cùng đi vào quỹ đạo “trước năm 2020.”

Về mặt kỹ thuật, đây sẽ là giai đoạn thứ ba của Baidou. Hệ thống dẫn đường này lần đầu tiên được ra mắt vào năm 2000.

Theo Nikkei, khoảng 70% điện thoại thông minh Trung Quốc đã hỗ trợ Beidou. Hiện đã có 120 đối tác xếp hàng để sử dụng Beidou cho công nghệ bản đồ.

Giống như với GLONASS của Nga, hệ thống dẫn đường của Trung Quốc được phát triển độc lập. Mỹ điều hành GPS và điều đó cho phép nước này tùy chọn vô hiệu hóa quyền truy cập dưới danh nghĩa lợi ích chính trị và quân sự.

Beidou đảm bảo rằng các dịch vụ định vị tiếp tục không bị cản trở và giúp Trung Quốc định vị tốt với công nghệ mới nổi như 5G và xe tự hành.

 Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general