Trung Quốc soạn thảo các quy tắc để quản lý ngành bán hàng phát trực tiếp đang bùng nổ – Tin tức mới nhất

BEIJING – Cơ quan giám sát internet của Trung Quốc lần đầu tiên đã soạn thảo các quy tắc để điều chỉnh việc phát trực tiếp của nước này ngành tiếp thị, tăng cường giám sát các thị trường thương mại điện tử thuộc về gã khổng lồ công nghệ Tập đoàn Alibaba và JD.Com.

Tuần trước, Trung Quốc đã công bố các quy định dự thảo nhằm ngăn chặn hành vi chống độc quyền của các nền tảng internet, vốn đã xóa sổ hàng trăm tỷ USD giá trị của một số gã khổng lồ công nghệ bao gồm Alibaba và Tencent.

Tiếp thị phát trực tiếp đã chứng kiến ​​sự phổ biến của nó trong hai năm qua đối với các thương hiệu như L’Oreal, Nike, Dyson và người mua sắm trực tuyếnvà hầu hết các nền tảng thương mại điện tử của Trung Quốc hiện cung cấp tùy chọn mua và bán sản phẩm thông qua phát trực tiếp.

Máy chủ Telegenic bán hàng hóa từ sản phẩm chăm sóc cá nhân đến thiết bị gia dụng trong thời gian thực và những người phát trực tiếp hàng đầu Trung Quốc như “ông hoàng son môi” Li Jiaqi và Viya có thể bán những sản phẩm trị giá hàng triệu nhân dân tệ chỉ trong một buổi livestream trên các nền tảng như Taobao của Alibaba, Douyin của ByteDance và Kuaishou.

Tuy nhiên, ngành công nghiệp này cũng gặp khó khăn khi một số người mua sắm và thương hiệu cáo buộc một số người phát trực tiếp quảng cáo sai sản phẩm hoặc giả mạo số bán hàng.

Cơ quan Quản lý Không gian mạng Trung Quốc (CAC) cho biết trong một tuyên bố hôm thứ Sáu rằng theo các quy tắc đã lên kế hoạch, những người phát trực tiếp sẽ cần cung cấp mã nhận dạng tên thật và mã tín dụng xã hội cho các nền tảng internet mà họ sử dụng. Đến lượt mình, các nền tảng sẽ phải gửi báo cáo thường xuyên cho chính quyền địa phương.

Họ cũng sẽ cần phải thường xuyên theo dõi nội dung của mình và ngừng mọi quảng cáo bất hợp pháp, trong khi những người phát trực tiếp sẽ phải trên 16 tuổi trừ khi được sự đồng ý của người giám hộ. CAC cho biết các hành vi như quảng bá kế hoạch kim tự tháp, thói quen xã hội xấu hoặc giả mạo lượt xem trang sẽ bị cấm và các nền tảng sẽ phải thiết lập danh sách đánh giá tín dụng cho người phát trực tiếp và đưa vào danh sách đen bất kỳ hành vi nào vi phạm luật, cùng các quy tắc khác, CAC cho biết. Phát trực tiếp nổi bật tại Ngày Độc thân, sự kiện bán hàng trực tuyến lớn nhất thế giới, đã chứng kiến ​​Alibaba ghi nhận khoảng 74 tỷ USD đơn đặt hàng thông qua các nền tảng của mình từ ngày 1 đến 11 tháng 11. Công chúng sẽ có đến ngày 28 tháng 11 để phản hồi các quy tắc dự thảo của CAC. .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare