Trước cuộc bầu cử ở Mỹ, Facebook cung cấp cho người dùng một số quyền kiểm soát cách họ xem quảng cáo chính trị – Tin tức mới nhấtFacebook Inc cho biết họ đang thực hiện một số thay đổi trong cách tiếp cận quảng cáo chính trị, bao gồm cho phép người dùng tắt một số công cụ nhắm mục tiêu quảng cáo, nhưng các bản cập nhật không vượt quá yêu cầu của các nhà phê bình và những gì các công ty đối thủ đã cam kết thực hiện.

Mạng xã hội lớn nhất thế giới đã tuyên bố sẽ hạn chế sự thao túng chính trị đối với nền tảng của nó, sau khi không chống lại sự can thiệp của Nga và việc lạm dụng dữ liệu người dùng của công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica vào năm 2016.

Nhưng trước cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ vào tháng 11 năm 2020, Facebook đang đấu tranh để dập tắt những chỉ trích về các chính sách quảng cáo tương đối mạnh tay của mình. Cụ thể, nó đã bị hỏa hoạn sau khi nó miễn các quảng cáo của các chính trị gia khỏi các tiêu chuẩn kiểm tra thực tế áp dụng cho các nội dung khác trên mạng của nó.

Facebook cho biết, ngoài việc tung ra một công cụ cho phép người dùng cá nhân chọn xem ít quảng cáo về vấn đề chính trị và xã hội trên Facebook và ứng dụng chia sẻ ảnh Instagram của mình, nó cũng sẽ cung cấp thêm dữ liệu đối tượng quảng cáo.

Ngược lại, Twitter Inc đã cấm quảng cáo chính trị vào tháng 10, trong khi Google của Google cho biết họ sẽ ngừng cho phép các nhà quảng cáo nhắm mục tiêu quảng cáo bầu cử bằng cách sử dụng dữ liệu như hồ sơ cử tri công khai và các liên kết chính trị nói chung.

Các nền tảng trực tuyến khác như Spotify, Pinterest và TikTok cũng đã ban hành lệnh cấm.

Trong một bài đăng trên blog, giám đốc quản lý sản phẩm của Facebook, Rob Leathern cho biết công ty đã xem xét các giới hạn áp đặt như của Google, nhưng quyết định chống lại chúng vì dữ liệu nội bộ cho thấy hầu hết các quảng cáo do các ứng cử viên tổng thống của Hoa Kỳ điều hành đều nhắm mục tiêu rộng rãi, với đối tượng lớn hơn 250.000 người.

“Chúng tôi đã dựa trên (chính sách của chúng tôi) dựa trên nguyên tắc mọi người sẽ có thể nghe được từ những người muốn lãnh đạo họ, mụn cóc và tất cả,” Leathern viết.

Các tính năng dữ liệu đối tượng quảng cáo mở rộng sẽ được triển khai trong quý đầu tiên của năm nay và Facebook có kế hoạch triển khai kiểm soát quảng cáo chính trị bắt đầu ở Hoa Kỳ vào đầu mùa hè này, cuối cùng mở rộng ưu tiên này đến nhiều địa điểm hơn.

ĐỐI TƯỢNG TÙY CHỈNH

Một thay đổi khác sẽ là cho phép người dùng chọn dừng xem quảng cáo dựa trên “Đối tượng tùy chỉnh” của nhà quảng cáo và điều đó sẽ áp dụng cho tất cả các loại quảng cáo, không chỉ quảng cáo chính trị.

Tính năng “Đối tượng tùy chỉnh” cho phép nhà quảng cáo tải lên danh sách dữ liệu cá nhân họ duy trì, như địa chỉ email và số điện thoại. Facebook sau đó khớp thông tin đó với tài khoản người dùng và hiển thị nội dung của nhà quảng cáo cho những người đó.

Tuy nhiên, Facebook sẽ không cung cấp cho người dùng tùy chọn tắt để tắt tính năng này, nghĩa là họ sẽ phải từ chối xem quảng cáo cho từng nhà quảng cáo từng người một, người phát ngôn nói với Reuters.

Sự thay đổi cũng sẽ không ảnh hưởng đến việc nhắm mục tiêu quảng cáo thông qua công cụ Lookalike Audience của Facebook, sử dụng cùng tải lên dữ liệu cá nhân để quảng cáo trực tiếp đến những người có đặc điểm tương tự như trong danh sách, người phát ngôn nói.

Leathern cho biết trong bài đăng, công ty sẽ công khai thông tin mới về quy mô đối tượng của quảng cáo chính trị trong Thư viện quảng cáo của công ty, cho thấy khoảng bao nhiêu người mà các nhà quảng cáo nhắm đến.

 Những thay đổi theo báo cáo của New York Times trong tuần này về một bản ghi nhớ nội bộ của giám đốc điều hành cấp cao của Facebook Andrew Bosworth, người đã nói với các nhân viên rằng công ty có nhiệm vụ không làm nghiêng quy mô chống lại Tổng thống Hoa Kỳ Donald TrumpChiến dịch bầu cử lại.

 Bosworth, một người thân cận của Giám đốc điều hành Đánh dấu Zuckerberg người sau đó đã công khai bài đăng của mình, viết rằng ông tin rằng Facebook chịu trách nhiệm cho cuộc bầu cử của Trump vào năm 2016, nhưng không phải vì thông tin sai lệch hoặc công việc của Trump với Cambridge Analytica.

 Thay vào đó, ông nói, chiến dịch Trump đã sử dụng các công cụ quảng cáo của Facebook một cách hiệu quả nhất.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general