Trước khi mở Hạn mức tín dụng mới, hãy kiểm tra hạn chế này

Ảnh: Shutterstock

Khi bạn nộp đơn xin thẻ tín dụng mới hoặc quyết định vay tiền, bạn đọc bản in tốt hoặc ít nhất, bạn phải đọc bản in đẹp. Bạn có thể kiểm tra lãi suất và biểu phí, sau đó để mắt sáng lên cho phần còn lại.

Nhưng trước khi bạn đăng nhập vào đường chấm chấm tiếp theo, bạn có thể muốn chạy CTRL + F nhanh chóng cho một điều khoản chính trong hợp đồng cho vay của mình:

Đúng, nhà nước. Hóa ra Iowa có một số luật bảo vệ người tiêu dùng mạnh nhất xung quanh việc cho vay và tín dụng.

Mã tín dụng tiêu dùng 70 trang của bang Bang một phần nhờ vào những gì một người dùng Reddit mô tả là Tổng chưởng lý Badass của chúng tôi Tom Miller. Anh chàng này là tổng chưởng lý của Iowa từ năm 1979 đến năm 1991 và một lần nữa từ năm 1995 cho đến lúc này. Nhà nước đã đưa ra luật cho vay thân thiện với người tiêu dùng từ trước khi nó mát mẻ trong cuộc suy thoái kinh tế vừa qua.

Bạn đang chi tiêu Kiểm tra kích thích của bạn là gì?

Vì vậy, nếu bạn thấy một khoản vay hoặc hợp đồng tín dụng nói rằng ưu đãi này không có sẵn ở Iowa, điều đó có nghĩa là có một cái gì đó trong bản in đẹp đó không phải là jive với luật bảo vệ người tiêu dùng Iowa.

Một bản tóm tắt nhanh chóng của một vài điểm nổi bật:

Iowa có giới hạn nghiêm ngặt đối với các khoản vay trong ngày, theo Đăng ký Des Moines.

Ví dụ, người cho vay không thể phát hành hơn 500 đô la tiền vay cho một người tại một thời điểm. Họ cũng không thể tính phí nhiều hơn 15 đô la cho 100 đô la đầu tiên được vay và sau đó không quá 10 đô la cho mỗi 100 đô la bổ sung.

Trở lại năm 2007, Iowa đã đặt mức trần lãi suất 21% cho vay tiêu đề xe hơi để ngăn chặn các APR săn mồi đối với các khoản vay ngắn hạn này.

Và thêm vào gần đây, Iowa đặt giới hạn nghiêm ngặt về phí trễ cho các thỏa thuận trả góp và thỏa thuận mua cho thuê. Nó cũng giới hạn phí dịch vụ cho các khoản vay không quá 30 đô la.

Các quy tắc rất nghiêm ngặt, William Charles giải thích tại Bác sĩ tín dụng, rằng một số tổ chức tài chính don lồng muốn làm phiền cho vay đối với cư dân Iowa.

Bởi vì luật pháp ở Iowa mạnh đến mức nào, khách hàng ở đó phát sinh lợi nhuận cho các công ty phát hành thẻ. Hầu hết chỉ lấy cái này ở cằm nhưng một số … đã quyết định cấm cư dân phản đối.

Charles đã viết bài đăng đó vào năm 2014, khi người tiêu dùng bối rối tại sao Iowans không thể áp dụng cho thẻ Đến Barclay. (Thẻ đó gần đây đã bị loại bỏ.)

Nhưng có nhiều ví dụ gần đây, quá. Muốn thanh toán cho việc mua Peloton hoặc Walmart.com của bạn theo từng đợt thông qua Xác nhận? Bạn có thể, nếu bạn sống ở Iowa.

Nếu một người cho vay loại trừ Iowa trong bản in đẹp, điều đó không có nghĩa là họ có thể che giấu một số bí mật khủng khiếp về kế hoạch của họ để xé toạc bạn. Điều đó chỉ có nghĩa là các điều khoản của họ không thân thiện với người tiêu dùng như những yêu cầu siêu nghiêm ngặt của Iowa.

Phát hiện ra một từ nhỏ trong hợp đồng cho vay sẽ nhắc bạn cung cấp cho tài liệu một lần đọc khác trước khi đăng nhập. Hiểu đầy đủ các điều khoản của sự tham gia bây giờ có thể giúp bạn tiết kiệm một số vấn đề đau đầu.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password