TSMC: TSMC dự báo doanh thu quý 1 tăng tới 45%, đặt cược vào nhu cầu 5G mạnh mẽ – Tin tức mới nhấtĐài Loan Công ty TNHH Sản xuất chất bán dẫn (TSMC) dự báo tăng tới 45% doanh thu từ tháng 1 đến tháng 3 và tăng kế hoạch vốn đầu tư trong năm, đặt cược nhu cầu mạnh mẽ cho điện thoại thông minh 5G sẽ quay vòng lợi nhuận tại nhà sản xuất chip hợp đồng hàng đầu thế giới.

Triển vọng đầy hứa hẹn từ TSMC – một ủy quyền cho nhu cầu công nghệ toàn cầu do các khách hàng như Apple, Qualcomm và Huawei – đưa ra khi sự gia tăng mạnh mẽ của điện thoại thông minh 5G đang thúc đẩy sự phục hồi tổng thể trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu đã bị thu hẹp trong ba năm qua.

TSMC cho biết họ dự kiến ​​doanh thu từ tháng 1 đến tháng 3 sẽ đạt 10,2 tỷ – 10,3 tỷ USD, so với 7,1 tỷ USD một năm trước.

“Chuyển sang quý đầu năm 2020, bất chấp tính thời vụ của sản phẩm di động, chúng tôi dự đoán việc kinh doanh của chúng tôi sẽ được hỗ trợ bởi sự tăng vọt liên tục của điện thoại thông minh 5G”, Giám đốc tài chính Wendell Huang cho biết trong một cuộc họp ngắn hôm thứ Năm, sau khi TSMC trước đó báo cáo tốt hơn- lợi nhuận dự kiến ​​cho quý IV.

Lợi nhuận ròng từ tháng 10 đến tháng 12 của TSMC đã tăng 16,1% so với cùng kỳ lên mức 116,035 tỷ đô la (3,88 tỷ đô la), trên mức dự báo trung bình là 111,41 tỷ đô la được rút ra từ 19 nhà phân tích của Refinitiv.

Doanh thu tăng 10,6% lên 10,39 tỷ USD, so với ước tính của công ty là 10,2 tỷ USD lên 10,3 tỷ USD và ước tính trung bình 10,55 tỷ USD từ 21 nhà phân tích.

“Doanh nghiệp quý IV của chúng tôi được hưởng lợi từ nhu cầu mạnh mẽ đối với điện thoại thông minh cao cấp, triển khai 5G ban đầu và các ứng dụng liên quan đến điện toán hiệu năng cao sử dụng công nghệ 7 nanomet hàng đầu trong ngành của TSMC,” Huang nói.

7 nanomet là một trong những công nghệ tiên tiến nhất mà TSMC sử dụng cho các chất bán dẫn cao cấp của mình.

TSMC hy vọng thị trường toàn cầu cho sản xuất chip đúc – hợp đồng Chip sản xuất – để tăng 17% trong năm nay, vượt xa mức tăng 8% trong thị trường bán dẫn trên toàn thế giới.

Nó đã nâng ước tính chi tiêu vốn lên 15-16 tỷ đô la cho năm 2020, so với dự báo trước đó là 14-15 tỷ đô la.

Phân bổ capex cao hơn được đưa ra trong bối cảnh dự báo nhu cầu điện thoại thông minh tăng. IDC theo dõi ngành công nghiệp thấy các lô hàng điện thoại thông minh toàn cầu đứng đầu 1,4 tỷ đơn vị vào năm 2020, tăng 1,5% so với năm trước, điều này sẽ là tín hiệu tốt cho nhà sản xuất chip TSMC.

Phản ánh sự lạc quan ngày càng tăng đối với lĩnh vực công nghệ, cổ phiếu TSMC đã đạt kỷ lục trong tháng này sau khi đạt được hơn 50% vào năm 2019.

 Tâm lý nhà đầu tư sẽ tăng thêm từ thỏa thuận thương mại giai đoạn 1 đã được thỏa thuận trong tuần này giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, dự kiến ​​sẽ xoa dịu cuộc chiến thương mại kéo dài 18 tháng của họ, điều này đè nặng lên nền kinh tế toàn cầu và ngành công nghệ.

 “Nhìn vào năm 2020-21, chúng tôi tin rằng vị trí của TSMC trong các nút công nghệ tiên tiến vẫn vững chắc nhờ năng lực lớn hơn, kiểm soát tỷ lệ lãi suất, thực thi và cơ sở khách hàng đa dạng”, nhà phân tích Laura Chen của KGI viết trong báo cáo tháng 1 trước thông báo thu nhập.

 Cổ phiếu của TSMC đóng cửa giảm 1,62%, so với mức giảm 0,21% trên thị trường rộng lớn hơn, định giá công ty ở mức gần 295 tỷ USD, lớn hơn đối thủ của Hoa Kỳ Intel 256 tỷ đô la của tập đoàn. Nó báo cáo kết quả sau khi thị trường đóng cửa.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general