Từ ngày 1/5/2020, thi sát hạch cấp bằng lái xe sẽ trở nên khó khăn chưa từng thấy


Bắt đầu từ ngày 1/5/2020, ngoài việc thực hành, học viên tại các cơ sở đào tạo giấy phép lái xe sẽ phải học đầy đủ lý thuyết để đảm bảo việc thi sát hạch lấy bằng.

Đối với thi thực hành, những tình huống khó nhằn hơn sẽ được thêm vào bài thi.  Ông Lương Duyên Thống, Vụ trưởng Vụ Phương tiện và người lái (Tổng cục Đường bộ Việt Nam), cho biết Bộ GTVT đã ban hành Thông tư số 38/2019 sửa đổi một số điều của Thông tư 12 quy định về đào tạo cấp Giấy phép lái xe (GPLX). Thông tư này được bổ sung nhiều điểm mới cập nhật xu thế phát triển công nghệ nhằm nâng cao về công tác đào tạo lẫn công tác sát hành cấp giấy phép lái xe.

bằng lái xe, thi sát hạch cấp bằng lái xe

Theo thông tư, tại các cơ sở đào tạo sẽ bổ sung lắp các thiết bị giám sát để kiểm soát thời gian học lý thuyết của học viên và giám sát số km học lái xe trên đường của học viên. Trong khi nội dung học bổ sung 2 môn là xử lý các tình huống giao thông trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên cabin tập lái thì nội dung sát hạch có thêm việc xử lý tình huống mô phỏng.

bằng lái xe, thi sát hạch cấp bằng lái xe
Siết chặt quy định sát hạch cấp giấy phép lái xe

Ngoài ra, Tổng cục đã đề xuất Bộ GTVT xây dựng Trung tâm quản lý đào tạo, sát hạch cấp giấy phép lái xe quy mô toàn quốc. Học viên sẽ được đào tạo hoàn thiện từ đầu vào đến đầu ra. Mỗi học viên sẽ được cấp mã số định danh, chụp ảnh và đăng ký vân tay để nhận dạng đúng.

bằng lái xe, thi sát hạch cấp bằng lái xe

Công an hay các Trung tâm sát hạch hoàn toàn có thể thực hiện việc giám sát thông qua các camera. Từ 1/1/2020, tất cả trung tâm sát hạch phải tiến hành lắp đặt camera giám sát ở phòng sát hạch lý thuyết, sân sát hạch và truyền trực tiếp về Tổng cục Đường bộ để các cơ quan quản lý như: Ban ATGT các địa phương, công an có thể truy cập trực tiếp giám sát quá trình sát hạch. Toàn bộ các dữ liệu sẽ được tổng hợp theo từng học viên, xe tập lái, từng giáo viên, từng cơ sở đào tạo, trung tâm sát hạch. Trên cơ sở đó, đảm bảo chặt chẽ việc sát hạch cấp giấy phép lái xe.

Dự kiến tổng kinh phí sẽ lên đến 17 tỷ đồng.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general