Tướng Suleymani của Iran bị giết ở Baghdad do các cuộc đình công của Hoa Kỳ :: Chính trị :: RBC


Chính trị .
                                    
                    Ngày 03 tháng 1, 05:27

0

Tại Baghdad, Tướng Suleymani của Iran thiệt mạng do các cuộc đình công của Mỹ

Chỉ huy của đơn vị tinh nhuệ của IRGC đã bị giết trong vụ pháo kích gần sân bay Baghdad hôm thứ Sáu. Lầu Năm Góc giải thích rằng bằng cách giết Tướng Suleymani, Hoa Kỳ đã thực hiện “hành động phòng thủ”

Kassem Sulejmani (giữa)
                                    
                                                    (Ảnh: Văn phòng Lãnh đạo tối cao Iran / AP)

Chỉ huy của đơn vị tinh nhuệ Al-Quds của Quân đoàn Vệ binh Cách mạng Hồi giáo (IRGC), Thiếu tướng Kassem Suleimani đã thiệt mạng trong một cuộc tấn công bằng tên lửa gần sân bay quốc tế ở Baghdad. Điều này được báo cáo bởi các cơ quan. Reuters với sự tham khảo của đại diện Lực lượng Huy động phổ biến của Iraq, được hỗ trợ bởi Iran, Ahmed al-Assadi.

Ngoài Suleymani, theo người đối thoại của cơ quan này, phó chỉ huy của Lực lượng Huy động phổ biến Iraq Abu Mahdi al-Muhandis đã bị giết.

Liên quan đến các nguồn trong chính quyền Hoa Kỳ Reuters cho biết thêm rằng các cuộc đình công vào thứ Sáu đã được bắn vào hai mục tiêu liên quan đến Iran ở Baghdad.

Về cái chết của Thiếu tướng Suleymani thông báo kênh truyền hình Al-Arabiya. Theo ông, mục tiêu của cuộc pháo kích là một đoàn xe ô tô đang hướng đến sân bay và trong đó là Suleimani và al-Muhandis. Kênh truyền hình cũng đưa tin rằng trong số các nạn nhân của vụ bắn tên lửa Suleymani Tin tức trên bầu trời có liên quan đến truyền hình Iraq và ba nguồn của Iraq. Tổng cộng báo cáo bảy người chết.

AFP cho biết thêm IRGC xác nhận cái chết của Suleymani.

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general