Twitter đình chỉ hơn một chục chính phủ, tài khoản quân sự của Venezuela – Tin tức mới nhấtTwitter Inc đã đình chỉ hơn một chục tài khoản liên quan đến chính phủ và quân đội Venezuela, bao gồm cả bộ dầu mỏ của quốc gia OPEC và chỉ huy hoạt động của lực lượng vũ trang.

Các quan chức chỉ trích động thái này ngay sau khi các tài khoản bị đình chỉ lần đầu tiên vào thứ ba, mà không có lời giải thích hay bất kỳ thông báo nào từ Twitter. Một số tài khoản ban đầu bị đình chỉ, bao gồm những tài khoản của ngân hàng trung ương và bộ tài chính, sau đó đã được khôi phục.

“Thông báo! Người dân Venezuela, chính phủ áp bức của Hoa Kỳ đã chặn tài khoản Twitter của CEOFANB và những người khác”, chỉ huy quân sự Remigio Ceballos viết trên Twitter, đề cập đến chỉ huy Chiến lược hoạt động của Lực lượng vũ trang Bolivar.

Twitter trong một tuyên bố hôm thứ Tư cho biết dịch vụ này có “các hệ thống chủ động” nhằm phát hiện “các thao tác nền tảng”, nhưng các hệ thống đó có thể gây ra lỗi mà chủ tài khoản được hoan nghênh.

Công ty, không đưa ra bình luận gì thêm về vấn đề Venezuela, thường tiết lộ các cuộc triệt phá các hoạt động thông tin tìm cách thao túng nền tảng của nó.

Vào tháng 12, Twitter đã đình chỉ hàng chục ngàn tài khoản liên kết với một công ty Ả Rập Xê-út đào dữ liệu cá nhân của các nhà bất đồng chính trị, và vào tháng 9, nó đã chặn tài khoản của lãnh đạo Đảng Cộng sản Cuba Raul Castro.

Nó cũng tuyên bố xóa ba tài khoản Venezuela vào năm ngoái, hai vào tháng 1 và một vào tháng 6, đại diện cho gần 2.000 tài khoản, một phần trong số đó là một “chiến dịch ảnh hưởng do nhà nước hậu thuẫn nhắm vào khán giả trong nước”.

 Mặc dù ban đầu Twitter nghi ngờ các tài khoản Venezuela bị xóa có liên quan đến Cơ quan nghiên cứu Internet của Nga, vào tháng 6, họ cho biết họ có dấu hiệu mới rằng họ đang được vận hành bởi “một thực thể thương mại có nguồn gốc từ Venezuela.”

 Các công ty truyền thông xã hội trên toàn cầu đang chịu áp lực ngăn chặn các chiến dịch ảnh hưởng chính trị trực tuyến bất hợp pháp.

 Twitter đình chỉ các tài khoản chính thức của Venezuela đã diễn ra khoảng hai tháng sau khi Bộ Ngoại giao nước này mất một thời gian ngắn truy cập vào tài khoản của mình với dịch vụ truyền thông xã hội. Vào thời điểm đó, một phát ngôn viên của Twitter cho biết tài khoản đã vô tình bị cuốn vào bộ lọc thư rác, điều này đôi khi xảy ra khi một tài khoản tweet với khối lượng lớn đột ngột.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general