Twitter: Twitter gọi tên hacker nổi tiếng ‘Mudge’ làm người đứng đầu bộ phận bảo mật – Tin mới nhất

Truyền thông xã hội khổng lồ Twitter Inc, dưới sự đe dọa ngày càng tăng về quy định và bị cản trở bởi các vi phạm an ninh nghiêm trọng, đang bổ nhiệm một trong những tin tặc được coi là tốt nhất thế giới để giải quyết mọi thứ từ sai sót kỹ thuật đến thông tin sai lệch.

Công ty có tên Peiter Zatko, được biết đến rộng rãi nhờ tài xử lý hacker của mình Bùn đất, với vị trí mới là người đứng đầu bộ phận an ninh, trao cho anh ta một nhiệm vụ rộng rãi trong việc khuyến nghị những thay đổi về cấu trúc và thực tiễn. Zatko trả lời Giám đốc điều hành Jack Dorsey và dự kiến ​​sẽ tiếp quản quyền quản lý các chức năng bảo mật quan trọng sau 45 đến 60 ngày xem xét.

Trong một cuộc phỏng vấn độc quyền, Zatko cho biết anh sẽ kiểm tra “bảo mật thông tin, tính toàn vẹn của trang web, bảo mật vật lý, tính toàn vẹn của nền tảng – bắt đầu liên quan đến việc lạm dụng và thao túng nền tảng – và kỹ thuật.”

Zatko gần đây nhất đã giám sát an ninh tại thanh toán điện tử Stripe kỳ lân. Trước đó, anh ấy đã làm việc trong các dự án đặc biệt tại Google và giám sát việc phân phối tài trợ cho các dự án về an ninh mạng tại Cơ quan Nghiên cứu và Dự án Quốc phòng Tiên tiến nổi tiếng của Lầu Năm Góc (DARPA).

Sự nghiệp đầy màu sắc của Zatko bắt đầu vào những năm 1990, khi anh ta đồng thời thực hiện công việc mật cho một nhà thầu chính phủ và là một trong những người đứng đầu của Cult of the Dead Cow, một nhóm hack nổi tiếng với việc phát hành các công cụ hack Windows nhằm thúc đẩy Microsoft cải thiện bảo mật.

Dan Kaufman, người đã giám sát Zatko tại DARPA và hiện đứng đầu nhóm sản phẩm tiên tiến tại Google cho biết: “Tôi không biết liệu có ai có thể sửa lỗi bảo mật của Twitter hay không, nhưng anh ấy sẽ đứng đầu danh sách của tôi.

Twitter phải đối mặt với nhiều thách thức bảo mật. Một năm trước, chính phủ Mỹ cáo buộc hai người đàn ông làm gián điệp cho Saudi Arabia khi họ làm việc tại Twitter những năm trước đó, nói rằng họ đã chuyển thông tin cá nhân về những người chỉ trích vương quốc này.

Vào tháng 7, một nhóm tin tặc trẻ đã lừa nhân viên và giành quyền truy cập vào các công cụ nội bộ, cho phép họ thay đổi cài đặt tài khoản và sau đó đăng tweet từ tài khoản của ứng cử viên tổng thống lúc bấy giờ là Joe Biden, người sáng lập Microsoft Bill Gates và Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk.

“Vụ vi phạm dữ liệu vào mùa hè này là một lời nhắc nhở quan trọng về việc Twitter cần phải đi xa như thế nào trong việc xây dựng một số chức năng bảo mật cơ bản cần thiết để chạy một dịch vụ được nhắm mục tiêu bởi những kẻ thù có kỹ năng cao hơn nhiều so với những thanh thiếu niên bị bắt vì sự cố đó”, Alex Stamos, một trước đây Facebook giám đốc an ninh và nhà nghiên cứu hiện tại của Stanford, người đã giúp dẫn đầu các nỗ lực chống lại thông tin sai lệch về bầu cử.

Stamos, người từng làm việc cho công ty tư vấn bảo mật của Zatko, gọi anh ta là người rất phù hợp cho một công ty thiếu sức mạnh tài chính như Facebook và Google. “Họ sẽ phải tìm ra các giải pháp sáng tạo cho những vấn đề này, và nếu Mudge nổi tiếng về bất cứ điều gì trong lĩnh vực bảo mật, thì đó là sự sáng tạo.” Zatko cho biết anh cam kết cải thiện các cuộc trò chuyện công khai trên Twitter. Ông ca ngợi một động thái gần đây để tăng “độ ma sát” bằng cách nhắc người dùng bình luận thay vì chỉ đăng lại; Ông nói, bước tiếp theo có thể là buộc mọi người hiểu một cuộc trò chuyện dài trước khi tham gia. Zatko cho biết anh đánh giá cao sự cởi mở của Twitter đối với các cách tiếp cận bảo mật độc đáo, chẳng hạn như đề xuất của anh về việc gây nhầm lẫn cho những kẻ xấu bằng cách thao túng dữ liệu họ nhận được từ Twitter về cách mọi người tương tác với bài đăng của họ. “Họ sẵn sàng chấp nhận một số rủi ro,” Zatko nói về người chủ mới của mình. “Với những thách thức của thuật toán và sự thiên vị thuật toán, họ không đứng chờ cho đến khi người khác giải quyết được vấn đề.” .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare