Uber hợp tác với SK Telecom để khai phá thị trường Hàn Quốc khó khăn – Tin mới nhất

Uber Technologies cho biết họ sẽ đầu tư hơn 150 triệu USD vào một liên doanh và đối tác với Hàn Quốc SK Telecom Co Ltd, đang đề xuất tách kinh doanh di động.

Động thái này là nỗ lực mới nhất của Uber trong việc mở rộng thị trường nơi họ phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt, sự phản đối của tài xế taxi và các quy định buộc họ phải ngừng sử dụng ô tô riêng cho dịch vụ gọi xe vào năm 2015.

Công ty dịch vụ gọi xe của Mỹ hiện đang cung cấp dịch vụ gọi taxi cao cấp và dịch vụ gọi taxi đã đăng ký tại Hàn Quốc, một thị trường do đơn vị di chuyển của công ty địa phương Kakao thống trị.

Liên doanh mới sẽ “tạo ra cơ hội trong thị trường gọi taxi ở Hàn Quốc và khám phá các lĩnh vực mới, bao gồm các dịch vụ di chuyển trong tương lai”, Uber và SK Telecom cho biết trong một tuyên bố chung.

Theo kế hoạch, SK Telecom sẽ tách các dịch vụ di động của mình bao gồm định vị vệ tinh và gọi taxi thành một công ty mới có tên là T Map Mobility, sau đó Uber sẽ trở lại với khoản đầu tư trực tiếp 50 triệu đô la và 100 triệu đô la khác trong một cấu trúc liên doanh, các công ty cho biết.

Theo thông báo của cơ quan quản lý, liên doanh dự kiến ​​sẽ bắt đầu hoạt động vào nửa đầu năm 2021.

Liên doanh này sẽ kết hợp “mạng lưới tài xế và công nghệ bản đồ của T Map Mobility với công nghệ gọi xe của Uber và chuyên môn về hoạt động toàn cầu”, nó nói thêm. Dự kiến ​​sẽ ra mắt một nền tảng đồng thương hiệu, những người lái và tài xế của T Map Taxi sẽ được khuyến khích tham gia sau khi ra mắt. T Map Taxi là nền tảng gọi taxi của SK Telecom, nền tảng lớn thứ hai tại Hàn Quốc sau Kakao với 750.000 người dùng hoạt động hàng tháng. Nền tảng định vị vệ tinh T Map của nó là nền tảng lớn nhất Hàn Quốc với 13 triệu người dùng hoạt động hàng tháng. Uber sẽ sở hữu 51% cổ phần của liên doanh, trong khi T Map Mobility sẽ nắm 49% còn lại. SK Telecom cho biết họ dự kiến ​​T Map Mobility, trị giá khoảng 1 nghìn tỷ won (873,3 triệu USD), sẽ phát triển thành một công ty trị giá 4,5 nghìn tỷ won vào năm 2025.


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare