Uber: Uber ngừng hoạt động tại Colombia sau khi đối mặt với vụ kiện – Tin tức mới nhấtUber Thứ Sáu cho biết họ sẽ ngừng hoạt động Colombia sau sự phản đối gay gắt từ các hiệp hội tài xế taxi và một vụ kiện cho biết ứng dụng chia sẻ đi xe này đã vi phạm luật giao thông địa phương.

Trong một tuyên bố, Uber cho biết họ sẽ ngừng hoạt động tại Colombia vào ngày 1 tháng 2 và sẽ tuân thủ phán quyết tháng 12 của Bộ Giám đốc Công nghiệp và Thương mại Colombia đã yêu cầu đóng cửa ứng dụng.

Công ty cho biết họ sẽ kháng cáo phán quyết mà họ mô tả là “tùy tiện” và vi phạm thỏa thuận thương mại tự do giữa Colombia và Hoa Kỳ bảo vệ các công ty con của các công ty Mỹ.

Uber cho biết họ có hơn 2 triệu người dùng ở Colombia cũng như 88.000 tài xế kiếm được một phần hoặc phần lớn thu nhập của họ thông qua ứng dụng. Công ty phải đối mặt với những thách thức pháp lý ở một số quốc gia Mỹ Latinh khác, bao gồm Brazil, Mexico và Argentina, nhưng cho biết Colombia là quốc gia đầu tiên buộc phải rút khỏi Tây bán cầu. Ứng dụng đã bị cấm từ Ý vào năm 2017.

“Đây là một thất bại thực sự đối với Colombia”, Ivan Enrique Rodriguez, một tài xế Uber 29 tuổi, làm việc 8 đến 10 giờ mỗi ngày trên ứng dụng, vận chuyển khách hàng tại thủ đô của Colombia bị tắc nghẽn. Rodriguez, người trước đây làm đầu bếp, cho biết anh có thể kiếm được khoảng 1.000 đô la mỗi tháng với tư cách là một tài xế Uber, gấp ba lần mức lương tối thiểu của Colombia.

“Chín mươi lăm phần trăm thu nhập của tôi đến từ Uber,” anh nói. “Vì vậy, tôi khá lo lắng về những gì xảy ra bây giờ.”

Các tài xế taxi đã phàn nàn rằng sự cạnh tranh từ Uber và các nền tảng khác đang làm giảm thu nhập của họ và không công bằng vì các tài xế Uber không trả phí cấp phép để làm việc tại các thành phố của Colombia.

Nhưng các tài xế Uber như Rodriguez, cho rằng thị trường đủ lớn để hỗ trợ tất cả các loại nền tảng. “Uber đã ở đây sáu năm và chúng tôi chưa đưa taxi ra khỏi hoạt động kinh doanh”, ông nói.

Quyết định rời khỏi Colombia của Uber diễn ra sau khi công ty thua kiện do một công ty taxi tuyên bố rằng ứng dụng này đã chuyển khách hàng trái phép khỏi taxi vàng của quốc gia và cung cấp phương tiện giao thông công cộng mà không có giấy phép thích hợp.

Trong khi vụ kiện đang được xem xét bởi Bộ phận Thương mại của Colombia, các hiệp hội tài xế taxi đã vận động chính phủ của Tổng thống Ivan Duque ngăn chặn Uber và các ứng dụng tương tự hoạt động ở Colombia và hứa rằng họ sẽ không tham gia vào một làn sóng phản đối chính phủ lớn bắt đầu từ cuối tháng 11 và làm suy yếu sự hỗ trợ cho tổng thống bảo thủ của Colombia.

Trong một video được đăng trên Facebook vào tháng trước sau phán quyết chống lại Uber, lãnh đạo liên minh taxi Hugo Ospina nói rằng Duque “giữ lời” với các tài xế taxi, những người đã ném trọng lượng của họ đằng sau tổng thống đang bị trói buộc.

“Chúng tôi hiện đang theo đuổi Didi, Cabify và Indriver” Ospina nói, đề cập đến một số ứng dụng khác khiến khách hàng tiếp xúc với các tài xế tự do. Lãnh đạo công đoàn cũng nói rằng ông sẽ tìm kiếm lệnh cấm đối với các ứng dụng cung cấp xe máy điện.

 Trong chiến dịch tranh cử tổng thống của Colombia năm ngoái, Duque đã nói rằng ông sẽ vô địch sự phát triển của nền kinh tế công nghệ. Ông cũng đã đến thăm Thung lũng Silicon vào tháng 5 để quảng bá đất nước trong số các nhà đầu tư công nghệ lớn, bao gồm Apple và Amazon.

 Nhưng việc buộc phải rút tiền của Uber khỏi Colombia là một đòn giáng mạnh vào uy tín của quốc gia tại Thung lũng Silicon, theo ông Sergio Guzman, nhà phân tích rủi ro làm việc với các công ty đầu tư vào Colombia.

 “Có một mâu thuẫn lớn” Guzman nói. “Chính phủ nói rằng họ muốn đầu tư nước ngoài, đổi mới và công nghệ, nhưng khuôn khổ pháp lý của quốc gia đã bị thất bại. Và miễn cưỡng chấp nhận các công nghệ mới.”
  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general