Ubuntu 18.04.4 LTS đã phát hành thứ tư tại đây

Ảnh chụp màn hình của hệ điều hành đang hoạt động.
Phóng to / Bất cứ nơi nào có thể, chúng tôi khuyên hầu hết người dùng nên sử dụng các bản phát hành LTS. Bản cập nhật 18.04.4 hôm nay cho phép phần cứng mới hơn, như Dragonfly Elite G1 của HP.

Jim Salter

Thứ tư tuần này, phiên bản Ubuntu LTS (Dịch vụ dài hạn) hiện tại đã phát hành bản cập nhật bảo trì thứ tư.

Ubuntu là một trong những bản phân phối hệ điều hành được dự đoán nhiều nhất về chu kỳ phát hành của nó, một phiên bản mới được ra mắt vào tháng 4 và tháng 10 hàng năm. Hầu hết trong số này là các bản phát hành tạm thời, được hỗ trợ trong một năm kể từ khi ra mắt; nhưng bản phát hành tháng 4 của mỗi năm có số chẵn là một LTS, được hỗ trợ trong năm năm. Các bản phát hành LTS cũng nhận được các bản phát hành bảo trì khi cần thiết, thường là khoảng ba đến sáu tháng một lần trong chu kỳ hỗ trợ của LTS.

Phát hành hôm nay, 18.04.4, là một trong những bản phát hành bảo trì. Tất nhiên, nó không sáng bóng và thú vị như các phiên bản hoàn toàn mới, nhưng nó có gói nâng cấp bảo mật và sửa lỗi đáng giá, cũng như hỗ trợ nhiều phần cứng mới hơn và mới hơn như chipset Intel WiFi tiên tiến trong Dragonfly Elite G1 của HP máy tính xách tay, mà chúng ta xem xét tháng trước.

18.04.4 sửa một số lỗi gây khó chịu nhỏ trong quá trình cài đặt, đáng chú ý nhất là lỗi đôi khi ngăn chặn làm sạch tắt hoặc khởi động lại từ môi trường cài đặt. Ngoài ra còn có một số lỗi nhỏ để nâng cấp cài đặt, nhưng lớp sửa lỗi quan trọng nhất ảnh hưởng đến chính hệ thống. Có quá nhiều bản sửa lỗi và nâng cấp để liệt kê nhiều hơn một vài điều thú vị nhất ở đây:

  • Trình điều khiển độc quyền của Nvidia do Ubuntu cung cấp có một số bản cập nhật bao gồm các card đồ họa mới hơn
  • Phần mềm Gnome có một số bản sửa lỗi UI
  • Ứng dụng email thunderbird có phiên bản mới từ thượng nguồn
  • WSL Môi trường (Hệ thống con Windows cho Linux) sẽ hiện nay phát hiện, cài đặt và khởi động X11 và PulseAudio đúng cách cho Windows
  • Hệ thống đóng gói gói của Canonical, snapd, đã nhận được một phiên bản mới từ thượng nguồn
  • Trình khởi chạy Amazon Web không được yêu thích, dự kiến ​​sẽ biến mất trong LTS sắp tới trong năm nay (20.04 Focal Fossa), bị xóa khỏi 18.04 với bản phát hành này

Nếu bạn đang chạy Ubuntu 18.04, bạn không cần phải làm gì đặc biệt để có các bản sửa lỗi này, hệ thống của bạn sẽ tự động nhận chúng trong các bản cập nhật hệ thống thông thường, theo cách thủ công (cập nhật apt; nâng cấp apt trên dòng lệnh hoặc thông qua GUI Cập nhật phần mềm) hoặc tự động, nếu bạn đã bật cập nhật hệ thống tự động. Người dùng mới có thể tải xuống 18.04.4 trực tiếp từ ubfox.com.


Nguồn

Chúng tôi rất vui tiếp nhận đánh giá của bạn

Leave a reply

GiaTot7
Logo
Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare
0