Úc cháy trực tiếp: Cháy rừng ở tiểu bang NSW và Victoria đe dọa ngày nguy hiểm hỏa hoạn khủng khiếp – trực tiếp | Tin tức Úc


Bộ trưởng dịch vụ khẩn cấp Victoria Lisa Neville nói rằng người thứ hai ở Victoria người được xác nhận đã chết ngày hôm qua đã được xác định.

Tên anh ấy là Fred Becker.

Tôi muốn gửi lời chia buồn của tôi và lời chia buồn của Chính phủ tới gia đình, đến cộng đồng Genova, người sẽ phải chịu hậu quả của việc này vì chấn thương mà họ phải đối mặt liên quan đến các vụ cháy công bằng, cô nói.

Graham Ashton nói rằng hiện có 21 người mất tích trong tiểu bang do hỏa hoạn. Con số được trích dẫn ngày hôm qua là 28, vì vậy đây có vẻ là tin tốt.

Tuy nhiên, Ashton lưu ý rằng con số có thể thay đổi một lần nữa. Một trong những người khác, chúng tôi cố gắng tham gia vào các cộng đồng để không phải chịu đựng các hoạt động hỏa hoạn, tham gia vào các cộng đồng và tìm kiếm những người đó và tự hài lòng rằng mọi người vẫn ổn, an toàn và tốt, anh ấy nói.

Victoria ủy viên cảnh sát Graham Ashton nói rằng hàng ngàn người đã sơ tán khỏi khu vực rời đi.

Khoảng 60-70% số người được cảnh sát nói chuyện cho biết họ đang rời đi. Ít người rời đi ở East Gippsland, mặc dù điều đó đặc biệt bởi vì nhiều người đã rời đi.

Lưu lượng giao thông đã nặng nề, ông nói. Một lần nữa, những người lái xe đã cư xử rất có trách nhiệm trên những con đường ra ngoài qua các luồng giao thông đông đúc, đã được hỗ trợ rất nhiều.

Vì vậy, nó thực sự rất nhiệt tình khi thấy những người đang chú ý đến những cảnh báo và cư xử rất kiên nhẫn trên đường của chúng tôi khi họ đã tìm đường ra.

Crisp trở lại sơ tán. Ông đặt nó trong các điều khoản sau:

Nếu bạn có thể nghĩ về điều đó, tôi có thể ra khỏi một con đường cụ thể gần bạn, ừm, ở đó, mỗi khi có một ngọn lửa có thể bắn vào con đường cụ thể đó và bạn có thể thoát ra được.

Chúng tôi đã thấy rằng một tuần trước với vụ cháy Mallacoota. Chúng tôi đã nổ súng Gippsland và sau đó chúng tôi đã bắt đầu vụ cháy Mallacoota. Vì vậy, chỉ trong vài giờ, Quốc lộ Princes đã bị đóng cửa. Chúng tôi thấy rằng mọi người bị cô lập trong phần đó của nhà nước.

Vì vậy, xin vui lòng, nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ gì, nếu bạn biết các điều kiện địa phương của mình, nếu bạn đang cập nhật những gì đang xảy ra trên ứng dụng Vic Khẩn cấp, hãy nghe các đài truyền hình khẩn cấp và bạn có thể thoát ra, bạn nên ra ngoài ngay bây giờ, nếu bạn vẫn còn thời gian – bạn nên làm điều đó.

Crisp cảm ơn hàng ngàn người đã sơ tán khỏi sáu khu vực chính quyền địa phương trên toàn tiểu bang kể từ thứ Năm.

Ông cảnh báo rằng ở khu vực núi cao có tiềm năng một lần nữa cho các cột pyro-cumulus phát triển và phát triển thời tiết của riêng họ, để họ có thể ném ra tia sét của riêng mình.

Chúng tôi vẫn có những điều kiện năng động và nguy hiểm, độ ẩm thấp, gió mạnh và những gì là nền tảng cho tình trạng khô hạn, ông nói thêm.

Hiện tại, nó thực sự rất khô.

Đã cập nhật
lúc 10,54pm GMT

Crisp nói rằng có một số hành vi hỏa hoạn đáng kể đêm qua, đặc biệt là ở khu vực núi cao.

Hôm nay, chúng tôi đã thấy những cơn gió mạnh lên tới 67km / giờ, tại Núi Hotham, anh nói.

Ngay bây giờ, nó đã dự đoán khi có sự thay đổi, chúng ta sẽ thấy gió giật lên tới 80 km / h. Sự thay đổi đã diễn ra ở phía tây của tiểu bang, di chuyển qua Melbourne, bây giờ nó di chuyển vào East Sale lúc 10 giờ sáng.

Chúng tôi đã giành chiến thắng khi thấy sự thay đổi đó cho đến khoảng 1 giờ chiều, tại Wangaratta và 4 giờ chiều tại Albury và mãi đến 7-8 giờ tối thì nó sẽ diễn ra tại Thác Lạch ở phía đông bắc.

Đã cập nhật
lúc 10,54pm GMT

Ủy viên dịch vụ khẩn cấp Victoria Andrew Crisp lưu ý rằng có một chiếc đồng hồ và hành động tại khu vực Glenelg, gần Portland. Đó là những người ở bang miền tây. Một số người đã được sơ tán khỏi khu vực cắm trại ở đó.

Anh ta đưa ra quan điểm rằng mặc dù phần lớn trọng tâm đã ở bang bang phía đông và đông bắc, nhưng có khả năng xảy ra hỏa hoạn ở bất cứ đâu trong bang.

Đã cập nhật
lúc 10,52pm GMT

Một cuộc họp báo sắp bắt đầu với các quan chức dịch vụ khẩn cấp tại trung tâm kiểm soát nhà nước Victoria. Chúng tôi sẽ sớm mang điều đó đến cho bạn.

Chúng tôi đã đến được thị trấn Adaminaby, cách phía bắc Jindabyne khoảng một giờ hoặc ngay tại trung tâm của khu vực rời khỏi Dãy núi tuyết.

Có vẻ như hầu hết mọi người ở đây đã chú ý đến cảnh báo của Sở cứu hỏa nông thôn. Tất cả các cửa hàng ở đây đều đóng cửa và đường phố vắng lặng.

Cơn gió mà ủy viên RFS Shane Fitzsimmons cảnh báo vào sáng sớm nay đang bắt đầu bốc lên và những chiếc lá bị cháy đang rơi xuống từ bầu trời xung quanh chúng ta.

Michael McGowan
(@mmcgowan)

Ở Adaminaby, ngôi nhà của cá hồi lớn và ngay trong khu vực rời khỏi Snowy Mountains. Nó đã chết lặng – hầu hết mọi người dường như đã chú ý đến cảnh báo RFS phải rời đi. Gió bắt đầu nổi lên và có những chiếc lá bị cháy từ trên trời rơi xuống. pic.twitter.com/sWRlkVmu8n


Ngày 3 tháng 1 năm 2020

Đã cập nhật
lúc 10:30 tối GMT

Cập nhật CFA
(@CFA_Updates)

Lính cứu hỏa East Gippsland tại nhà ở Swan Reach https://t.co/GiWj3jgBoB pic.twitter.com/DGSuPSCehi


Ngày 3 tháng 1 năm 2020

Khoảng 450 nhân viên dịch vụ khẩn cấp đang được lưu giữ tại một thành phố lều lớn ở East Gippsland đã mở cửa từ ngày 18 tháng 12.

Trại căn cứ tại Swan Reach, ở giữa lối vào Bairnsdale và Lakes, trên sông Tambo.

CFA cho biết họ đã cung cấp gần như tất cả các dịch vụ, sản xuất và thiết bị từ các doanh nghiệp địa phương, vốn cũng phải chịu một chi phí kinh tế từ cuộc khủng hoảng cháy rừng đang diễn ra.

Hơn 5000 lít nhiên liệu đang được sử dụng mỗi ngày tại trại, tiếp nhiên liệu cho xe cứu hỏa và xe cộ, và đảm bảo máy phát điện tiếp tục cung cấp năng lượng cho trang web, CFA cho biết trong một thông cáo báo chí.

Các phi hành đoàn cũng đang tiêu thụ 1200 cuộn bánh mì, 140 kg trái cây và 60 kg thịt sandwich mỗi ngày.

Vệ sinh cũng đã được xem xét, với 30 nhà vệ sinh được dọn sạch hai lần một ngày và hơn 50 tải giặt công nghiệp được thực hiện để đảm bảo nhân viên có giường sạch sẽ.

Jingellic đang ở NSW, ngay biên giới với Victoriavà phía bắc của Corryong. Nó bị đe dọa bởi trận hỏa hoạn khổng lồ, rộng 127.000 ha.

Ashlee Aldridge
(@Ashlee_Aldridge)

Các @NSWRFS cho biết gió vẫn bình tĩnh xung quanh đám cháy Thung lũng xanh sáng nay nhưng họ hy vọng mọi thứ sẽ bắt đầu vào khoảng 9 giờ sáng # Tỉnh hiện đã được sơ tán với các lữ đoàn địa phương dành 24 giờ qua để làm những gì có thể để chuẩn bị cơ sở hạ tầng thị trấn. #nswfires


Ngày 3 tháng 1 năm 2020

.


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general