Ứng dụng dành cho thiết bị di động: EU cho biết các ứng dụng di động theo dõi vi-rút phải tự nguyện, tuân thủ quyền riêng tư – Tin tức mới nhất

Các quốc gia thuộc Liên minh Châu Âu sử dụng các ứng dụng di động để ngăn chặn sự lây lan của coronavirus nên đảm bảo các ứng dụng đó tuân thủ các quy tắc bảo mật của khối và tránh sử dụng dữ liệu vị trí được cá nhân hóa, Ủy ban điều hành của khối cho biết hôm thứ Năm.

 Các khuyến nghị này là một phần trong cách tiếp cận thống nhất của châu Âu về việc sử dụng công nghệ để chống lại COVID-19 và được đưa ra sau khi một số quốc gia EU tung ra nhiều ứng dụng, gây ra sự chỉ trích từ các nhà hoạt động bảo mật dữ liệu.

 “Các biện pháp bảo vệ quyền riêng tư mạnh mẽ là điều kiện tiên quyết cho sự phát triển của các ứng dụng này, và do đó, tính hữu dụng của chúng”, giám đốc kỹ thuật số châu Âu Thierry Breton nói trong một tuyên bố.

 Ủy ban cho biết các ứng dụng di động nên được các cơ quan y tế công cộng chấp thuận, cài đặt tự nguyện và xóa một khi chúng không cần thiết và cũng nên dựa trên dữ liệu ẩn danh.

 “Dữ liệu vị trí là không cần thiết và cũng không được khuyến nghị cho mục đích truy tìm ứng dụng, vì mục tiêu của họ không phải là theo dõi các phong trào của cá nhân hoặc để thực thi các đơn thuốc”, tài liệu của Ủy ban cho biết, trích dẫn các rủi ro về bảo mật và quyền riêng tư.

  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password