Ứng dụng di động nhằm tăng cường báo cáo buôn người ở Thái Lan – Tin tức mới nhấtMột ứng dụng di động ra mắt tại Thái Lan để tăng cường báo cáo về rủi ro buôn người có thể bị cản trở do thiếu niềm tin vào các quan chức chính phủ, các chuyên gia chống nô lệ cho biết.

Ứng dụng được phát triển bởi Đại học Công nghệ Mahanakorn ở Bangkok và Bộ phát triển xã hộiAn ninh con người, cơ quan chính phủ chính chịu trách nhiệm bảo vệ và hỗ trợ nạn nhân của nạn buôn người.

“Chúng tôi hy vọng rằng ứng dụng này có thể là một công cụ khác mà nạn nhân buôn người và nhân chứng sẽ sử dụng để thông báo cho các cơ quan chức năng về các sự cố hoặc yêu cầu hỗ trợ”, ông porametee Vimolsiri, thư ký thường trực của Bộ cho biết.

Thái Lan là một nguồn, điểm đến và quốc gia quá cảnh cho nam giới, phụ nữ và trẻ em bị cưỡng bức lao động và buôn bán tình dục.

Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ năm ngoái trong báo cáo hàng đầu xếp hạng các quốc gia về các nỗ lực chống buôn người của họ chỉ trích Thái Lan không làm đủ để giải quyết vấn đề.

Porametee cho biết ứng dụng đã có sẵn để tải xuống từ tháng 6 năm ngoái nhưng chính thức ra mắt vào thứ Tư, đã được phát triển để đáp ứng với một báo cáo khác về buôn bán do Hoa Kỳ sản xuất vào năm 2018.

Báo cáo đó khuyến nghị Thái Lan tăng số lượng kênh để nạn nhân báo cáo rủi ro hoặc sự cố buôn người.

“Hầu hết người dùng sử dụng ứng dụng để đọc thông tin liên quan đến quyền của nạn nhân, có sẵn bằng bảy ngôn ngữ và đã được đọc 1.200 lần”, Ratchapon Maneelek, giám đốc của bộ phận chống buôn người Thái Lan, thuộc bộ xã hội, nói.

Khoảng 87% trong số 1.807 nạn nhân buôn người được giải cứu ở Thái Lan năm ngoái là người di cư – chủ yếu đến từ Myanmar, Campuchia và Lào – theo số liệu của chính phủ.

Bộ này có kế hoạch phát triển các phiên bản ứng dụng Miến Điện, Khmer và Lào.

Ngoài thông tin về quyền có trên ứng dụng, hiện tại nó chỉ sử dụng ngôn ngữ tiếng Thái và đã được 260 người dùng tải xuống trong sáu tháng qua, Ratchapon nói.

Patchareeboon Sakulpitakphon, một chuyên gia về buôn bán người ở Thái Lan cho biết, việc thiếu ngôn ngữ và niềm tin vào chính phủ là lý do chính khiến ứng dụng này không được sử dụng rộng rãi hơn.

“Hầu hết nạn nhân của nạn buôn người đều sợ các quan chức chính phủ và nếu ứng dụng này được điều hành bởi chính phủ, thì có khả năng họ sẽ quá sợ sử dụng nó”, cô nói.

 Khi nạn nhân buôn người cần giúp đỡ, họ thường tìm kiếm người mà họ tin tưởng, những người lao động khác hoặc các tổ chức phi chính phủ, Patchareeboon nói thêm rằng chính phủ nên liên kết với một nhóm độc lập để vận hành ứng dụng.

 Một nghiên cứu năm 2019 của Liên Hợp Quốc cho thấy người di cư chủ yếu sử dụng điện thoại di động của họ cho mạng xã hội và thường tìm thấy thông tin liên quan đến quyền hoặc các dịch vụ hỗ trợ từ các đồng nghiệp.

 “Khai thác mạng xã hội để quảng bá các ứng dụng đó dường như là cách tốt nhất để đảm bảo rằng chúng được sử dụng rộng rãi”, Rebecca Napier-Moore, một nhân viên kỹ thuật chương trình tại ILO cho biết.

  .Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general