Ứng dụng MyCovidRisk giúp bạn hiểu rủi ro COVID trong bất kỳ hoạt động nào

Những người bạn đeo mặt nạ vẫy tay chào nhau ngoài trời
Ảnh: domainsar nurkovic (Shutterstock)

Tất cả chúng ta đều phải đưa ra những lời kêu gọi đánh giá về những hoạt động chúng ta có thể tham gia trong những ngày này và những hoạt động nào chúng ta nên từ chối. Nhưng một ứng dụng mới giúp những quyết định đó trở nên đơn giản hơn: Cho dù đó là mua sắm trong cửa hàng, tiệc tùng với bạn bè hay tập thể dục, MyCovidRisk giúp bạn tìm ra khả năng bạn sẽ thấy mình tiếp xúc với coronavirus.

Theo tôi, điều thông minh nhất mà ứng dụng này làm là hỏi bạn vị trí của bạn. (Nó chỉ hoạt động ở Hoa Kỳ ngay bây giờ.) Nguy cơ nhiễm COVID-19 của bạn phụ thuộc rất nhiều vào lượng coronavirus xung quanh bạn, một thực tế rất dễ quên nếu bạn chỉ nghĩ về sự an toàn do các hành động của bạn. lấy. Một cuộc tụ họp gia đình có thể ở một mức độ rủi ro hoàn toàn khác nếu nó xảy ra ở giữa một điểm nóng so với một khu vực mà các trường hợp và phần trăm dương tính là rất thấp.

Trình theo dõi, được tạo tại Đại học Brown, đặt một số câu hỏi về hoạt động được đề cập. Giả sử tôi muốn cắt tóc. Tôi bước vào: trong nhà, tiệm làm tóc, 30 phút, và đoán xem sẽ có bao nhiêu người ở đó. (Giả sử 10) Sau đó, có một câu hỏi về bao nhiêu người sẽ đeo mặt nạ. Mọi người trong khu vực của tôi khá tốt với điều này, vì vậy tôi đi với 90% để đề phòng. Ứng dụng cho tôi biết đây là hoạt động “rủi ro trung bình” ở địa điểm của tôi.

Hình minh họa cho bài viết có tiêu đề Hiểu rõ hơn về nguy cơ COVID của bạn với ứng dụng này

Sau đó, có một nút để giảm rủi ro của bạn, nơi bạn có thể biết cụ thể về những thứ như loại mặt nạ bạn sẽ đeo. Bạn cũng có cơ hội điều chỉnh một số tham số, chẳng hạn như giảm thời gian bạn ở đó. Nếu tôi nói rằng tôi sẽ đeo N95 và sẽ rửa tay thường xuyên, tôi sẽ nhận được kết quả “rủi ro thấp”.

G / O Media có thể được hoa hồng

Công cụ rủi ro này không phải là đảm bảo cho bất kỳ điều gì và nó không thể tính đến mọi biến số làm tăng hoặc giảm rủi ro của bạn. Nhưng đó là một khởi đầu khá tốt và nó giải thích cho một số điều mà chúng ta hiện biết về cách coronavirus dường như được truyền qua bình xịt. Ví dụ, kích thước của một căn phòng và loại chất liệu thông gió.

Nếu hoạt động mong muốn của bạn không có trong công cụ dưới dạng cài đặt trước, bạn cũng có thể xây dựng hoạt động của riêng mình, chỉ định kích thước của không gian. Tôi đã chạy một số hoạt động thường xuyên của mình thông qua ứng dụng. Có một phòng tập thể dục tôi thỉnh thoảng đến; Tôi nhận được “rủi ro trung bình” với giá trị đặt trước và “rủi ro thấp” khi tôi nhập một số dữ liệu cụ thể hơn. Chạy bộ ngoài trời, không đeo khẩu trang nhưng không gặp nhiều người, được đánh giá là “thấp”. Mặt khác, thăm gia đình — không đeo mặt nạ, ở trong nhà, thậm chí chỉ một vài người trong chúng tôi — được đánh giá là “rủi ro cao”, mà tôi sẽ nói là chính xác nếu bạn không biết khả năng những người khác đã bị phơi nhiễm.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

Reset Password
Compare items
  • Total (0)
Compare