USB wifi loại nào sóng khỏe, ổn định không nên bỏ qua?

USB wifi là gì? Sử dụng USB wifi khi nào? Loại USB wifi nào tốt nhất hiện nay đảm bảo sóng khỏe, ổn định,….Đừng quên đọc bài viết này để tìm ra sản phẩm tốt nhất nhé!

USB wifi là giải pháp kết nối mạng tối ưu, đây được xem như một thiết bị kết nối mạng ngoại vi tiện dụng. USB wifi ra đời là một thành tựu, hỗ trợ những chiếc laptop, PC bị hỏng chức năng bắt wifi hoặc những người không muốn kết nối mạng LAN.

Với nhu cầu ngày càng cao, USB wifi ngày càng được cải tiến để đáp ứng người dùng. Với nhiều hãng sản xuất khác nhau và hàng loại mẫu mã ra đời, việc lựa chọn một chiếc USB wifi tốt là rất khó. Chính vì thế, bài viết dưới đây sẽ đưa ra những thông tin để bạn có thể dễ dàng tìm một chiếc USB wifi tốt nhất.

USB wifi là gì?

USB wifi loại nào sóng khỏe, ổn định không nên bỏ qua? 1

1. Định nghĩa

Vài năm trước đây, USB wifi có lẽ là thiết bị còn khá mới lạ với người dùng Việt. Nhưng vài năm trở lại đây, USB wifi trở thành một trong những thiết bị “nằm lòng” của nhiều tay chơi máy tính. Vậy USB thu wifi là gì?

USB wifi có thể được hiểu là một thiết bị thu và phát sóng wifi ngoại vi cho máy tính, laptop. Thiết bị thường được thiết kế giống như một chiếc USB nhưng lại có khả năng thu và phát sóng wifi mà không cần cắm dây mạng mà máy tính vẫn có thể kết nối mạng hiệu quả.

Trước đây, tại Việt Nam có lưu hành một thiết bị cung cấp mạng khá giống với USB wifi đó chính là D-com 3G. Tuy nhiên, USB wifi được cải tiến hơn nhiều, nó có thể thu và phát wifi từ một nguồn khác, chứ không phải chỉ phát 3G dựa trên nền tảng mạng di động.

USB wifi thường được dùng cho các máy tính để bàn không kết nối được wifi, laptop bị hư chức năng bắt wifi, hoặc khi không muốn dùng mạng LAN với dây dợ rắc rối.

2. Cấu tạo USB wifi

USB wifi thường được cấu tạo bởi 3 phần chính, bao gồm: cổng kết nối cắm USB, cần phát và thu sóng, bộ vi mạch chuyển đổi sóng wifi. Mỗi bộ phận giữ một chức năng nhất định, cụ thể:

 • Cổng kết nối cắm USB: Có thể cắm vào bất kỳ ổ USB nào để kết nối với thiết bị. 
 • Ăng ten thu phát wifi: Giúp thu sóng tốt hơn mang đến tín hiệu mạnh nhất cho người dùng. Một số USB wifi không có cần thu sóng vẫn sử dụng được. Tuy nhiên, thiết bị có cần thu sóng vẫn mang đến chất lượng sóng tốt hơn, tín hiệu mạnh hơn, đáp ứng đủ nhu cầu cho người dùng. 
 • Bộ vi mạch điện tử: Đây giống như mainboard của máy tính, đóng vai trò điều hướng, vận hành hoạt động của toàn bộ thiết bị USB wifi. 

3. Các loại USB wifi hiện nay

USB wifi với thiết kế nhỏ gọn, khả năng phát sóng tối ưu là thiết bị đang rất được giới công nghệ ưa chuộng và sử dụng nhiều. Cũng như nhiều thiết bị ngoại vi khác, USB wifi được chia thành nhiều loại khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều người dùng. Trong đó, USB wifi được chia thành 3 loại chính, bao gồm:

 • USB wifi có khả năng thu sóng: Loại USB wifi này giữ chức năng thu sóng wifi và chuyển đổi vào máy tính, laptop thành kết nối mạng mà không cần cắm dây mạng hay bắt sóng wifi trực tiếp. 
 • USB wifi phát sóng: Loại USB này có tác dụng chuyển dữ liệu mạng trên máy tính thành sóng wifi để chia sẻ kết nối. Nhờ đó, các thiết bị xung quanh có thể cùng sử dụng mạng wifi trực tiếp. 
 • USB wifi thu phát: Thiết bị được tích hợp cả 2 tính năng thu phát, nhận sóng wifi và chuyển đổi thành một kết nối wifi khác. Có nghĩa, thiết bị vừa có thể thu sóng wifi cung cấp cho máy tính hoạt động, vừa phát sóng wifi cho các thiết bị xung quanh sử dụng. 

4. Tại sao nên sử dụng USB wifi?

USB wifi là một trong những sáng chế vô cùng tiện dụng về công nghệ thông tin. Với chiếc USB wifi bạn hoàn toàn không cần lo lắng việc mạng chập chờn hoặc mất sóng khi đang làm việc. Không chỉ sử dụng được cho máy tính để bàn, USB wifi còn giúp người dùng có thể chia sẻ mạng wifi cho nhiều thiết bị khác trong trường hợp sóng mạng yếu,….

Với chiếc USB wifi bạn có thể mang theo bất kỳ đâu để kết nối thu tín hiệu sóng mạng phục vụ cho công việc, đảm bảo sóng luôn khỏe nhất mặc dù nơi bạn làm việc không có modem wifi.

Trường hợp các loại laptop cũ, card wifi đã bị hỏng hoặc kém, thường xuyên chập chờn sóng wifi thì USB wifi sẽ là một giải pháp tối ưu và vô cùng thuận tiện.

Nếu bạn muốn mở rộng phạm vi phủ sóng wifi nhưng lại không muốn kéo dây mạng khắp nhà, thì USB wifi thu phát sẽ giúp bạn thỏa mãn được nhu cầu đó mà không làm ngôi nhà như một mạng nhện bởi hệ thống dây mạng.

Sở hữu chiếc USB wifi, bạn có thể chia sẻ mạng trên máy tính cho nhiều thiết bị thông qua sóng wifi không dây. Giờ đây, không chỉ bạn, mà rất nhiều người có thể sử dụng mạng wifi sóng khỏe, ổn định không cần lắp thêm modem phát sóng wifi.

5 tiêu chí chọn mua USB wifi không thể bỏ qua

USB wifi loại nào sóng khỏe, ổn định không nên bỏ qua? 2

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại USB wifi cho PC của nhiều hãng sản xuất khác nhau, đáp ứng nhu cầu của nhiều người sử dụng. Vì thế, để đánh giá USB thu wifi loại nào tốt rất khó. Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để lựa chọn được USB wifi sóng khỏe, ổn định cần dựa vào những tiêu chí dưới đây:

1. Chọn loại USB thu sóng wifi phù hợp

Mỗi loại USB wifi đều được sản xuất với công nghệ và chức năng thu phát sóng khác nhau. Hiện nay trên thị trường có 3 loại USB wifi bao gồm: USB thu wifi, USB phát wifi, USB có chức năng thu và phát. Tùy theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể chọn loại USB wifi phù hợp, bởi tùy vào chức năng thu phát wifi của USB mà giá cũng sẽ khác nhau.

 • Nếu máy tính hỏng card wifi và chỉ cần thiết bị để thay thế cho phần card này, bạn nên lựa chọn USB thu wifi. 
 • Nếu bạn muốn chuyển đổi và chia sẻ mạng cho các thiết bị xung quanh mà không muốn kéo dây mạng, bạn nên chọn USB phát wifi. 
 • Nếu nhu cầu của bạn là vừa kết nối wifi cho máy tính, vừa chia sẻ phạm vi phủ sóng mạng thì một chiếc USB kết hợp chức năng thu và phát wifi sẽ là lựa chọn hoàn hảo hơn cả. 

2. Các thông số kỹ thuật của USB Wifi

Thông số kỹ thuật của USB wifi là điều không thể bỏ qua khi chọn bất cứ dòng sản phẩm nào. Nhiều người thường nghĩ những thông số kỹ thuật chỉ dành cho những người trong nghề mới hiểu được. Tuy nhiên, với một chiếc USB wifi, bạn không cần phải tìm hiểu quá sâu các thông số, mà chỉ cần nắm rõ những thông số quan trọng dưới đây:

 • Kích thước: Với một chiếc USB wifi, bạn nên chọn những dòng sản phẩm được thiết kế nhỏ gọn có thể bỏ túi hoặc cắm trực tiếp vào máy tính. Đương nhiên, một số loại USB wifi có kèm theo ăng ten thu phát sóng. 
 • Tốc độ truy cập: Đây là yếu tố quan trọng nhất không thể bỏ qua nếu muốn tìm được một thiết bị USB wifi sóng khỏe. Tùy vào nhu cầu sử dụng, bạn nên lựa chọn USB wifi có tốc độ truy cập phù hợp. Đương nhiên, tốc độ truy cập càng cao thì càng tiện ích cho người dùng. Khi chọn USB wifi nên chọn loại có tốc độ truy cập không dây tối thiểu 150Mbps. 
 • Cổng USB: Cổng USB hỗ trợ sẽ chi phối tốc độ mạng của thiết bị. Bạn nên kiểm tra kỹ xem cổng USB của sản phẩm là 2.0 hay 3.0. Đương nhiên, cổng 3.0 sẽ tốt hơn và được sử dụng phổ biến hơn. Các dòng USB wifi dùng cổng USB 3.0 thường có giá bán cao hơn các sản phẩm cổng USB 2.0, nhưng tốc độ kết nối internet nhanh hơn, ổn định hơn. 
 • Ăng ten: Một số loại USB wifi hiện nay ngoài ăng ten ngầm bên trong còn được trang bị ăng ten kép bên ngoài. Với cặp ăng ten ngoài này giúp cho việc thu phát sóng tốt hơn hẳn. Nổi bật trong việc trang bị thêm ăng ten kép đó là các dòng USB wifi của TP-Link. 
 • Hệ thống bảo mật: Khi chọn USB wifi bạn nên chọn các sản phẩm có hệ thống bảo mật cao. Việc chọn thiết bị có hệ thống bảo mật cao sẽ giúp bảo vệ dữ liệu của bạn hiệu quả và an toàn hơn. Bạn nên chọn các dòng thiết bị sử dụng hệ thống bảo mật WEP 64/128 bit hoặc WPA-PSK/WPA2-PSK. 
 • Các tiện ích khác: Một số dòng USB wifi hiện nay còn trang bị thêm các tiện ích mở rộng như cài đặt bằng nhiều ngôn ngữ thông qua đĩa CD, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau. Với các tiện ích này, người dùng có thể sử dụng một cách linh hoạt và dễ dàng. 

3. Thiết kế và kiểu dáng USB Wifi

Các dòng USB wifi hiện nay có nhiều kiểu dáng khác nhau phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng. Khi chọn USB wifi, bạn nên chọn sản phẩm có thiết kế nhỏ gọn, dễ sử dụng. Với những người thường xuyên phải di chuyển nên chọn thiết bị có thiết kế ăng ten ngầm để tránh ảnh hưởng đến kết nối mạng. Nếu dùng cho máy tính bàn, PC, bạn nên chọn USB wifi có ăng ten để tăng khả năng kết nối.

Bên cạnh đó, bạn cũng nên chọn các sản phẩm được làm từ chất liệu nhựa cao cấp, có vỏ bọc chống va đập, giúp bảo vệ kết nối an toàn trong suốt quá trình sử dụng.

4. Giá thành USB wifi là bao nhiêu?

Giá thành USB wifi bao nhiêu có lẽ là điều không thể bỏ qua. Giá bán USB wifi trên thị trường hiện nay khá đa dạng, có những sản phẩm giá rẻ chỉ vài trăm ngàn đồng của Rimax, đến những những sản phẩm cao cấp hơn của thương hiệu Huawei, TP-Link,….

 • Phân khúc giá rẻ từ 150k – 300k: Các sản phẩm phân khúc này đáp ứng nhu cầu cơ bản của người dùng, với các sản phẩm có chức năng thu wifi. 
 • Phân khúc tầm trung từ 300 – 700k: Phần lớn các sản phẩm chỉ có chức năng thu hoặc phát wifi. Một vài dòng sản phẩm của TP-Link có kết hợp cả hai chức năng thu phát. 
 • Phân khúc cao cấp trên 700k: Các dòng sản phẩm ở phân khúc này được trang bị thêm nhiều chức năng mở rộng, tương thích với nhiều hệ điều hành khác nhau, mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng. 

5. Địa chỉ cung cấp USB wifi chất lượng, giá tốt

Các dòng sản phẩm USB wifi hiện nay được bày bán rộng rãi trên thị trường. Chính sự đa dạng về chủng loại, hãng sản xuất mà USB wifi giả, kém chất lượng cũng thâm nhập sâu vào thị trường. Điều này khiến người dùng rất khó để phân biệt được sản phẩm chất lượng và kém chất lượng.

Theo kinh nghiệm của chúng tôi, để mua được USB wifi chất lượng, bạn có thể mua trực tiếp tại các cửa hàng đại lý ủy quyền của hãng, hoặc các trung tâm điện máy lớn. Ngoài ra, bạn có thể mua trực tuyến tại các trang thương mại điện tử như Lazada, Tiki,…. Tránh không nên mua các sản phẩm giá rẻ, không rõ nguồn gốc xuất xứ.

6. Chế độ bảo hành USB wifi

USB wifi được bảo hành càng lâu thì càng yên tâm khi sử dụng. Mặc dù USB wifi thuộc dòng các thiết bị giá rẻ nhưng lại có chế độ bảo hành khá tốt. Một số hãng lớn như TP-Link, Huawei, thời gian bảo hành sản phẩm có thể lên tới 2 – 3 năm.

Vì thế, khi mua, bạn nên tìm hiểu kỹ về chế độ bảo hành của sản phẩm. Nếu là hàng chính hãng, sẽ có thời gian bảo hành tối thiểu là 1 năm. Trường hợp sản phẩm không được bảo hành hoặc thời gian bảo hành ngắn, bạn không nên chọn.

Top 5 loại USB wifi sóng khỏe không thể bỏ qua

*** Dưới đây là bảng đánh giá chủ quan dựa vào kinh nghiệm của chúng tôi, các bạn click vào từng sản phẩm để xem thêm thông tin chi tiết về giá thành

1. USB wifi TotoLink N150USM – Đáng mua nhất

USB wifi TotoLink N150USM

USB wifi TotoLink N150USM

USB wifi TotoLink N150USM được thiết kế với kiểu dáng nhỏ gọn, tiện lợi với tốc độ 150Mbps đảm bảo sóng wifi khỏe, ổn định khi sử dụng. Với cổng USB 2.0, thiết bị được thiết kế dùng cho cả máy tính bàn PC và laptop. Với TotoLink N150USM, bạn có thể dễ dàng mang theo, bỏ gọn vào túi rất tiện dụng.

TotoLink N150USM được trang bị kết nối chuẩn b/g/n đảm bảo tốc độ đường truyền ổn định. Vì thế, bạn có thể thoải mái sử dụng mạng để lướt web, xem phim, chơi game mà không bị gián đoạn hay chập chờn.

Thiết bị còn được thiết kế anten chìm bên trong nên rất tiện dụng, không hề vướng víu. Bạn có thể cắm USB trực tiếp vào laptop hoặc PC mà không lo ảnh hưởng tới chức năng thu sóng wifi. Đặc biệt, với cổng USB 2.0, bạn chỉ cần cắm vào là dùng được ngay mà không sợ thiết bị không tương thích.

TotoLink N150USM được trang bị hệ thống bảo mật WEP, WPA/WPA2, WPA-PSK/WPA2-PSK (TKIP/AES) nên rất an toàn, đảm bảo dữ liệu không bị xâm nhập bởi những tin tặc. Hơn nữa, thiết bị chỉ có giá 99k vô cùng hấp dẫn, phù hợp với mọi đối tượng người dùng khác nhau.

 • Giá thành rẻ, chỉ 99k
 • Tốc độ truyền dữ liệu cao tới 150Mbps, đảm bảo sóng khỏe, ổn định cho mọi trải nghiệm. 
 • Thiết kế nhỏ gọn, chỉ như chiếc USB thông thường rất tiện dụng. 
 • Tương thích với mọi thiết bị như laptop, PC,…
 • Thiết kế anten chìm rất tiện dụng, không bị vướng víu. 
 • Chỉ có khả năng thu sóng wifi, không có chức năng phát. 
 • Không tương thích với các thiết bị chỉ có cổng USB 3.0

Giá bán tại các cửa hàng thương mại điện tử

 • Product
 • Deals
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM Hãng sản xuất: TOTOLINK. Bảo hành: 24 tháng. Phương thức bảo hành: Bảo hành điện tử. CHI TIẾT SẢN PHẨM N150USM là một USB Adapter ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

2. USB wifi nano TP-Link TL-WN725N

USB wifi nano TP-Link TL-WN725N

USB wifi nano TP-Link TL-WN725N

USB wifi nano TP – Link TL- WN725N được thiết kế nhỏ gọn, có thể cắm trực tiếp với bất kỳ cổng USB nào thông qua bộ chuyển đổi Nano, đảm bảo không làm ảnh hưởng tới các cổng USB liền kề hoặc rơi ra khi di chuyển.

Thiết bị được trang bị tốc độ không dây lên tới 150Mbps phù hợp với các trải nghiệm trực tuyến trên internet như xem phim, video, chơi game trực tuyến. Trong khi đó, tốc độ mạng cáp quang tại Việt Nam chỉ khoảng 30 – 40Mbps. Vì thế, với thiết bị này bạn hoàn toàn không lo mạng bị giật, lag khi chơi game hoặc xem phim.

Ngoài tốc độ mạng cao, ổn định, USB wifi nano TP-Link TL-WN725N còn được trang bị thêm nhiều tính năng mở rộng, có thể kết nối nhanh thông qua công cụ cài đặt hỗ trợ lên tới 14 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, với đĩa CD cài đặt hướng dẫn chi tiết từ a – z, người dùng có thể nhanh chóng cài đặt và sử dụng sản phẩm.

TL-WN725N được thiết lập hệ thống mã hóa WPA/WPA2 – hệ thống bảo mật nâng cao, giúp bảo vệ mạng không dây một cách hiệu quả toàn diện, tránh sự xâm nhập xấu từ bên ngoài.

 • Giá thành sản phẩm rẻ, chỉ hơn 120k
 • Tốc độ truyền tải mạng nhanh, ổn định
 • Hệ thống bảo mật mã hóa nâng cao, an toàn tuyệt đối
 • Kết nối nhanh với hỗ trợ cài đặt 14 ngôn ngữ khác nhau
 • Thiết kế nhỏ gọn, có thể cắm trực tiếp vào máy tính, laptop
 • Chỉ thu sóng wifi
 • Cần phải cài đặt mới có thể sử dụng được

Giá bán tại các cửa hàng thương mại điện tử

 • Product
 • Deals
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM Hãng sản xuất: TP-LINK. Bảo hành: 24 tháng. Phương thức bảo hành: Bằng tem bảo hành. CHI TIẾT SẢN PHẨM Mua hàng ITCHINHHANG - Nơi ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

3. USB wifi D-Link DWA-131

USB wifi D-Link DWA-131

USB wifi D-Link DWA-131

USB wifi D-Link DWA-131 với tốc độ truyền dữ liệu lớn lên tới 300Mbps mang đến trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng trong các hoạt động trên internet như xem video, chơi game,… đặc biệt với việc tải tốc độ cao thì đây là chiếc USB thu wifi cực kỳ hữu ích.

Thiết bị được thiết kế nhỏ gọn, chỉ như một chiếc USB thông thường, với anten chìm bên trong rất tiện dụng. Người dùng có thể cắm trực tiếp vào thiết bị như laptop, PC mà không sợ ảnh hưởng tới chất lượng truyền tải mạng.

D-Link DWA-131 có khả năng tương thích với hầu hết các hệ điều hành thông dụng như Windows XP, 7, 8, MacOS 10.4 trở lên,… đảm bảo bạn luôn được trải nghiệm internet tốc độ cao, ổn định.

 • Tốc độ truyền tải dữ liệu cao lên tới 300Mbps
 • Thiết kế nhỏ gọn, dễ dàng sử dụng
 • Không cần cài đặt phức tạp trước khi sử dụng 
 • Chỉ phù hợp với thiết bị sử dụng hệ điều hành: Windows XP, 7, 8, MacOS 10.4 trở lên, Linux

Giá bán tại các cửa hàng thương mại điện tử

 • Product
 • Deals
Card mạng Wireless Nano USB chuẩn N300. USB 2.0, nút kết nối wifi nhanh WPS. Hỗ trợ Windows XP, 7, 8, MacOS 10.4 trở lên, Linux Kiểu dáng rất nhỏ gọn.
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

4. USB wifi chuẩn N Tenda W311MA

USB wifi chuẩn N Tenda W311MA

USB wifi chuẩn N Tenda W311MA

USB wifi chuẩn N Tenda W311MA là thiết bị thu sóng wifi không dây khá được ưa chuộng hiện nay. Được thiết kế như một chiếc USB thường, kết hợp anten thu sóng nổi với tốc độ truyền tải dữ liệu 150Mbps giúp mang đến mạng khỏe, ổn định.

Bộ anten ngoài 3.5Dbi góp phần tăng phạm vi tiếp nhận sóng gấp 6 lần so với các thiết bị thông thường. Tính năng này giúp bạn có thể sử dụng đường truyền internet tốc độ ổn định, ngay cả khi bạn ở xa trạm phát wifi.

 • Phạm vi phát sóng rộng gấp 6 lần so với thiết bị thường
 • Tốc độ truyền tải dữ liệu khỏe, ổn định
 • Hệ thống bảo mật an toàn, tránh xâm nhập có hại từ bên ngoài
 • Chỉ hỗ trợ các thiết bị win8, MAC
 • Anten rời khá vướng víu khi sử dụng

Giá bán tại các cửa hàng thương mại điện tử

 • Product
 • Deals
THUỘC TÍNH SẢN PHẨM Hãng sản xuất: TENDA. Bảo hành: 36 tháng. Phương thức bảo hành: Bằng tem bảo hành. CHI TIẾT SẢN PHẨM MUA HÀNG ITCHINHHANG – NƠI ...
Add to wishlistAdded to wishlistRemoved from wishlist 0

5. Bộ thu wifi không dây chuẩn N mini USB Mercusys MW150US

Bộ thu wifi không dây chuẩn N mini USB Mercusys MW150US

Bộ thu wifi không dây chuẩn N mini USB Mercusys MW150US

Bộ thu wifi không dây chuẩn N Mini USB Mercusys MW150US được thiết kế nhỏ gọn, có thể bỏ túi sử dụng bất cứ khi nào. Với khả năng hỗ trợ thu sóng wifi từ các thiết bị phát sóng wifi tối ưu, Mercusys MW150US mang đến trải nghiệm internet tuyệt vời cho người dùng. Bạn có thể thoải mái xem phim, nghe nhạc hay chơi game đều ổn định.

Đặc biệt chức năng Soft AP của MW150US sẽ biến thiết bị được kết nối (laptop hoặc PC) trở thành một hotspot wifi nếu cùng lúc sử dụng một kết nối có dây. Nhờ vậy, các thiết bị khác như di động, máy tính bảng có thể cùng lúc kết nối wifi.

 • Vừa có thể thu và phát sóng wifi
 • Tốc độ đường truyền cao tới 150Mbps ổn định
 • Thiết kế nhỏ gọn, tiện dụng khi mang theo
 • Không cần cài đặt phức tạp
 • Chỉ tương thích với các thiết bị sử dụng hệ điều hành Windows 8.1 / 8/7 / XP (32/64bit).

Giá bán tại các cửa hàng thương mại điện tử

Nên lựa chọn USB wifi loại nào?

Trên đây là top những USB wifi được nhiều người dùng lựa chọn và đánh giá tốt. Đây đều là những sản phẩm có chất lượng tốt, giá thành phải chăng, sóng khỏe, ổn định của các hãng sản xuất USB wifi nổi tiếng. Mỗi sản phẩm đều có những ưu nhược điểm riêng.

Theo đánh giá của chúng tôi, USB Wifi TotoLink N150USM là dòng sản phẩm ưu việt hơn cả, bởi:

 • Về thiết kế: TotoLink N150USM được thiết kế cực kỳ nhỏ gọn, màu đen mạnh mẽ, vẻ ngoài góc cạnh phù hợp với nhiều chiếc máy tính hầm hố, hiện đại. Không chỉ là một chiếc USB thu sóng wifi, sản phẩm còn được xem như một loại phụ kiện làm đẹp thêm cho chiếc laptop, PC của bạn. 
 • Tốc độ truyền tải dữ liệu: Với chuẩn IEEE b/g/n sản phẩm có thể tương thích với nhiều thiết bị khác nhau, với tốc độ lên đến 150Mbps. Nhờ đó, người dùng có thể thoải mái sử dụng internet để xem phim, video, chơi game hay tải xuống với tốc độ cao mà không lo bị gián đoạn. 
 • Cài đặt: Thiết bị không sử dụng anten rời mà thiết kế anten chìm bên trong nên rất tiện dụng. Bạn sẽ không còn cảm giác vướng víu và có thể cắm trực tiếp vào laptop, PC để sử dụng luôn. Không cần phải thông qua cách cài USB wifi cho máy tính bàn, với Totolink N150USM, bạn chỉ cần cắm trực tiếp vào thiết bị thông qua cổng USB 2.0 và sử dụng ngay.

 Đáng mua nhất – USB wifi TotoLink N150USM

USB wifi TotoLink N150USM

USB wifi TotoLink N150USM

Lưu ý không thể bỏ qua khi sử dụng USB wifi bền bỉ

Nhiều người dùng cho biết tuổi thọ của các loại USB wifi khá ngắn, có những sản phẩm chỉ mới sử dụng được ít lần đã gặp vấn đề, mặc dù là hàng chính hãng. Thực tế, tuổi thọ của USB wifi không chỉ phụ thuộc vào thương hiệu, mà còn phụ thuộc nhiều vào cách thức sử dụng thiết bị.

Vì thế, sau khi cài đặt driver dành riêng cho USB wifi và thiết lập kết nối, bạn cần sử dụng một cách cẩn thận và lưu ý những điều dưới đây:

 • Thứ nhất, sử dụng USB wifi tương thích với hệ điều hành máy. Thực tế, các loại USB hiện nay thường tương thích với hầu hết các hệ điều hành. Tuy nhiên, một số USB wifi lại hạn chế hệ điều hành tương thích, nên bạn cần lưu ý kỹ vấn đề này.
 • Lựa chọn USB wifi của các hãng uy tín, sản phẩm có nguồn gốc rõ ràng đảm bảo kết nối ổn định. Không nên lựa chọn thiết bị có tốc độ truyền tải dữ liệu quá thấp, tốt nhất nên chọn thiết bị có tốc độ từ 150Mbps trở lên.
 • Nên lựa chọn loại USB có khả năng thu và phát sóng wifi để có thể tiện lợi sử dụng hơn. So với các loại USB wifi chỉ một chức năng, thì thiết bị hỗ trợ cả thu phát wifi có giá thành không cao hơn là bao. 

Kết luận

Trên đây là những phân tích, đánh giá của chúng tôi về các loại USB wifi tốt nhất hiện nay. Để sở hữu một thiết bị USB wifi chất lượng, sóng khỏe, ổn định bạn cần tìm hiểu thật kỹ. Tùy vào nhu cầu và ngân sách, bạn nên lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất. Hy vọng, với những chia sẻ trên đây, bạn đã có thể dễ dàng lựa chọn được cho mình một sản phẩm tốt nhất.

Nguồn VietReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general