Uttar Pradesh trở thành tiểu bang đầu tiên cho bếp ăn cộng đồng địa lý: Chính thức – Tin tức mới nhất

Một quan chức cấp cao cho biết, Uttar Pradesh đã trở thành tiểu bang đầu tiên trong cả nước gắn địa lý cho 7.368 nhà bếp cộng đồng và nhà tạm trú cộng đồng trên 75 quận, nơi sản xuất 12 gói thức ăn mỗi ngày. Chính phủ tiểu bang cũng đã liên kết với Google để ‘Geo-map’ vị trí của tất cả các cơ sở này trên ứng dụng Google Maps để dễ dàng cho người thụ hưởng, ông nói.
“Sự khởi đầu đột ngột của khóa máy COVID-19 ở nước này đã khiến cuộc sống bình thường trở nên khó khăn nhưng đó là những cuộc đánh cược hàng ngày và những người lao động xây dựng, những người đặc biệt phải gánh chịu hậu quả”, Ủy viên Cứu trợ Sanjay Gidel nói.
Chính phủ Yogi Adityanath đã sớm lường trước cuộc khủng hoảng và bắt đầu thành công việc thiết lập bếp ăn cộng đồng bằng cách huy động các nguồn lực của nhà nước trên quy mô lớn và cũng tiếp cận với xã hội dân sự, các cơ sở tôn giáo và các tổ chức phi chính phủ, ông nói.
“Thiết lập nhà bếp cộng đồng với số lượng đầy đủ ở mỗi trong số 75 quận là một nhiệm vụ của voi ma mút nhưng các thẩm phán quận tương ứng của chúng tôi đã vượt qua thử thách,” Gidel nói.
“Vấn đề được giải quyết bởi một dòng người di cư đến làng của họ để tránh bị mắc kẹt ở các tiểu bang khác. Tuy nhiên, bất chấp những bất đồng, chúng tôi đã quản lý để bắt đầu 7.368 bếp ăn cộng đồng ở tất cả 75 quận. Những nhà bếp này đang sản xuất 12 nghìn lakh gói hàng ngày, “ông nói.
Hơn hai gói thực phẩm crore đã được phân phối tại Uttar Pradesh kể từ ngày 25 tháng 3.
Trong số 7.368 nhà bếp cộng đồng này, 668 đang được điều hành bởi các tổ chức phi chính phủ và tôn giáo, ông nói thêm.
“Khái niệm về trại cứu trợ và nhà bếp cộng đồng không phải là mới vì hàng năm, các DM thực hiện các kế hoạch tương tự ở các khu vực bị ảnh hưởng bởi hạn hán / lũ lụt hàng năm. Do đó, tất cả các DM của chúng tôi đều thành thạo trong việc cung cấp cứu trợ cho người dân thường,” quan chức nói.
Tuy nhiên, thách thức ở đây là làm thế nào để duy trì sự xa cách xã hội và vẫn nuôi sống người nghèo.
“Do đó, chúng tôi tập trung vào việc cung cấp các gói thực phẩm tại chính địa điểm đó để duy trì giao thức phân tán xã hội cần thiết”, Gidel nói.
Một trong những vấn đề lớn nhất mà nhà nước phải đối mặt sớm trong thời gian khóa máy là thiếu thông tin trong cộng đồng chung về vị trí của các nhà tạm trú và nhà bếp cộng đồng.
Chính phủ đã nhận ra vấn đề này và chỉ đạo Bộ Công nghệ Thông tin tìm giải pháp, ông nói.
Đến lượt, Bộ phận CNTT đã tiếp cận Trung tâm ứng dụng viễn thám (RSAC), Lucknow, để tìm giải pháp.
RSAC đã kịp thời phát triển một ứng dụng bằng cách cung cấp dữ liệu vị trí theo vĩ độ và kinh độ của tất cả các nhà bếp cộng đồng và nhà tạm trú trên toàn tiểu bang.

“Ứng dụng này mang tính cách mạng về mặt nó sẽ giúp hướng dẫn người nghèo đến trung tâm gần nhất”, quan chức này nói.

Để đơn giản hóa hơn nữa, Google đã được giới thiệu để cung cấp vị trí địa lý của tất cả các trung tâm như vậy thông qua ứng dụng Google Maps.

“Chúng tôi đã yêu cầu Google tích hợp các vị trí địa lý của tất cả các nhà bếp cộng đồng và nhà tạm trú trên ứng dụng bản đồ di động của mình để dễ dàng cho công chúng. Hiện tại, vị trí của tất cả các nhà tạm trú và nhà bếp cộng đồng trong và xung quanh Aligarh đã được tích hợp với Google Maps và bất cứ ai cũng có thể truy cập chúng bằng cách tìm kiếm với từ khóa ‘bếp ăn cộng đồng’, theo sau là tên của quận, “Ủy viên Cứu trợ nói.
Dữ liệu liên quan đến tất cả các cơ sở như vậy sẽ xuất hiện trên Google Maps trong vài ngày tới, ông nói thêm. IJT
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password