Ưu và nhược điểm của các chương trình cấm thẻ tín dụng

Hình: Shutterstock

Nếu bạn lo lắng về việc thanh toán thẻ tín dụng đúng hạn do mất việc, mất tiền hoặc giảm thu nhập, bạn có thể tự hỏi mình có nên tận dụng một trong các chương trình cấm thẻ tín dụng mà nhiều người cho vay đang cung cấp trong đại dịch coronavirus hay không.

Nhẫn thẻ tín dụng cho phép bạn hoãn thanh toán thẻ tín dụng hàng tháng trong một khoảng thời gian mà không tích lũy phí trễ, kích hoạt APRs bị phạt hoặc đánh vào điểm tín dụng của bạn.

Điều đó nói rằng, chỉ vì Nhẫn là một lựa chọn không có nghĩa là nó có thể là lựa chọn tốt nhất. Dưới đây là những ưu và nhược điểm bạn nên cân nhắc trước khi đưa ra quyết định:

Pro: Thêm tiền trong ví của bạn ngay bây giờ

Lợi ích lớn nhất của việc cấm thẻ tín dụng là nó giải phóng tiền mặt mà bạn có thể phân bổ cho khoản thanh toán thẻ tín dụng hàng tháng của mình. Nếu bạn cân nhắc hóa đơn thẻ tín dụng nào để ưu tiên trong khi không chắc chắn liệu bạn có đủ tiền vào cuối tháng để thuê nhà hay cửa hàng tạp hóa hay không, cơ hội để dành thêm một trăm đô la để trang trải chi phí hàng ngày của bạn có thể tạo ra sự khác biệt lớn.

Con: Lãi nhiều hơn để trả sau

Hạn chế lớn nhất của việc cấm thẻ tín dụng là số dư của bạn tiếp tục thu lãi ngay cả trong thời gian cấm. Hãy nhớ rằng, các hợp chất lãi suất thẻ tín dụng, vì vậy nếu bạn không thanh toán số dư của mình trong tháng này, tiền lãi bạn sẽ bị tính trong chu kỳ thanh toán hiện tại sẽ được thêm vào số dư tổng thể của bạn, điều này làm tăng số tiền lãi bạn phải trả trong lần tiếp theo chu kỳ thanh toán (vân vân).

Nếu bạn tiếp tục thực hiện giao dịch mua trên thẻ tín dụng của mình trong khi nó bị cấm, số dư của bạn và các khoản lãi suất liên quan đã tăng nhanh hơn nữa.

Pro: Các khoản thanh toán bị mất đã thắng ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn

Phía dưới cái Mô hình chấm điểm tín dụng FICO, 35 phần trăm điểm tín dụng của bạn dựa trên lịch sử thanh toán của bạn. Nói chung, thanh toán bị bỏ lỡ thường xuyên sẽ không ảnh hưởng đến điểm số của bạn quá nhiều (và nếu bạn chưa bao giờ bỏ lỡ một khoản thanh toán nào trước đó, bạn nên gọi cho người cho vay, giải thích tình huống và yêu cầu họ xóa hồ sơ tiêu cực khỏi lịch sử tín dụng của bạn) , nhưng nếu bạn bỏ lỡ nhiều khoản thanh toán bằng thẻ tín dụng, điểm tín dụng của bạn sẽ bắt đầu phản ánh hành vi đó.

Theo mô hình Nhẫn, các khoản thanh toán bị bỏ lỡ của bạn đã giành được số đếm chống lại bạn. Điều đó có nghĩa là điểm tín dụng của bạn đã thắng rớt chỉ vì bạn bỏ qua một vài khoản thanh toán.

Con: Điểm tín dụng của bạn vẫn có thể đi xuống

Theo FICO, 30% số điểm tín dụng của bạn dựa trên số tiền còn nợ. Nếu số tiền bạn nợ trong các thẻ tín dụng khác nhau của bạn tăng lên, điểm tín dụng của bạn sẽ giảm xuống và có, số tiền đó bao gồm cả số dư chưa thanh toán và lãi suất chưa trả. (Rốt cuộc, tiền lãi chưa trả được thêm vào số dư của bạn.)

Điều này có nghĩa là điểm tín dụng của bạn vẫn có thể bị ảnh hưởng trong thời gian cấm, đặc biệt là nếu bạn thêm các khoản phí mới vào thẻ mà không phải trả số dư hiện có.

Cuối cùng, quyết định về việc có hay không yêu cầu cấm thẻ tín dụng là do giá trị của việc có thêm tiền ngay bây giờ so với chi phí thanh toán số dư cao hơn sau này. Có, điểm tín dụng của bạn có thể giảm một chút do số dư thẻ tín dụng của bạn tăng lên, nhưng câu hỏi thực sự bạn nên tự hỏi mình là liệu bạn có chuẩn bị tài chính để trả hết thẻ tín dụng hay không khi thời hạn cấm kết thúc. Ví dụ, các khoản thanh toán tối thiểu hàng tháng của bạn có thể cao hơn một chút, tùy thuộc vào số dư của bạn tăng lên trong thời gian cấm. Bạn sẽ có đủ tiền mặt để chi trả cho những khoản thanh toán tăng thêm đó chứ? Bạn có thể thực hiện nhiều hơn các khoản thanh toán tối thiểu và bắt đầu thoát khỏi nợ thẻ tín dụng không?

Nhiều người trong chúng ta đang gặp phải một số mức độ không chắc chắn về tài chính ngay bây giờ, vì vậy bạn có thể không thể đưa ra câu trả lời tốt cho bất kỳ câu hỏi nào trong số những câu hỏi này nhưng điều quan trọng là phải ghi nhớ chúng khi bạn quyết định có nên theo đuổi thẻ tín dụng hay không chương trình. Mỗi đô la bạn tính vào thẻ tín dụng của bạn phải được thanh toán vào một lúc nào đó, hầu như luôn luôn có lãi (trừ khi bạn quyết định theo đuổi phá sản, đi kèm với ưu và nhược điểm riêng). Với quyền cấm là một tùy chọn, bạn có thể chọn liệu có tốt hơn để thực hiện các khoản thanh toán đó ngay bây giờ hay hoãn chúng trong vài tháng. Chỉ cần chắc chắn rằng bạn thực hiện lựa chọn đó với đôi mắt mở.

.


Nguồn LifeHacker

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password