Ủy ban ATGTQG chỉ đạo “nóng” đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm vi phạm nồng độ cồn


Kể từ khi nghị định 100/2019/NĐ-CP về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt được áp dụng đã tác động rất lớn đến công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Trong đó quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện, được dư luận đánh giá cao.

Bên cạnh những người hiểu và nắm rõ luật, ủng hộ nghị định mới thì cũng có một bộ phận người dân không hài lòng, không hợp tác, có thái độ chống trả lực lượng chức năng và tìm mọi cách để “né” CSGT. Đồng thời, cũng có những người không hiểu luật hoặc cố tình xuyên tạc đưa thông tin không đúng để kích động và làm dư luận hoang mang về quy định mới.

đẩy mạnh xử phạt vi phạm nồng độ cồn, phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn, tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn, nghị định 100

Để thực hiện hiệu quả Nghị định số 100/2019 và các quy định liên quan đến an toàn giao thông trong Luật phòng chống tác hại của rượu bia. Hôm qua, ngày 8/1/2020 UBATGTQG đã có văn bản “nóng” gửi Chủ tịch Ủy ban Nhân dân kiêm Trưởng ban an toàn giao thông tỉnh, TP trực thuộc trung ương với nội dung như sau:

Đẩy mạnh tuyên truyền những quy định mới của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP, nhất là quy định xử phạt vi phạm về nồng độ cồn và các quy định liên quan đến ATGT trong Luật Phòng chống tác hại của rượu bia để người dân biết thực hiện; tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe” và ủng hộ lực lượng công an làm nhiệm vụ bảo đảm TTATGT.

Chỉ đạo hệ thống phát thanh, truyền thanh cơ sở tăng cường thông tin, tuyên truyền các quy định của Nghị định số 100/2019/NĐ-CP và Luật phòng chống tác hại của rượu bia, vận động nhân dân thực hiện quy định “Đã uống rượu, bia không lái xe”.

đẩy mạnh xử phạt vi phạm nồng độ cồn, phạt tài xế vi phạm nồng độ cồn, tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn, nghị định 100

Đẩy mạnh công tác tuần tra kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện giao thông vi phạm nồng độ cồn, kết hợp chặt chẽ giữa công tác cưỡng chế và tuyên truyền để nâng cao hiệu quả; bảo đảm đủ trang thiết bị, vật dụng cho lực lượng chức năng kiểm tra, xử lý vi phạm nồng độ cồn.  

Các cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn thể, trường học tuyên truyền, vận động cán bộ, công chức, viên chức, sĩ quan, chiến sĩ, sinh viên gương mẫu thực hiện “Đã uống rượu, bia không lái xe”, không uống rượu, bia ngay trước, trong giờ làm việc, học tập và nghỉ giữa giờ làm việc, học tập…

 

Chạy xe không chính chủ, bị phạt ‘gấp đôi’?

(Techz.vn) Dư luận đang xôn xao và đặc biệt quan tâm đến vấn đề “chạy xe không chính chủ sẽ bị phạt gấp đôi”. Nhiều người hoang mang và tò mò không biết liệu đây có phải sự thật hay chỉ là thông tin sai lệch do chưa nắm rõ luật sau khi nghị định 100 được áp dụng.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general