vệ tinh: Trung Quốc thử nghiệm công nghệ đẩy vi mô trên vệ tinh – Tin tức mới nhấtCác kỹ sư không gian Trung Quốc đã thử nghiệm một động cơ siêu nhỏ Công nghệ trên một ra mắt gần đây vệ tinh, có thể được sử dụng trong không gian dựa trên không gian trong tương lai sóng hấp dẫn phát hiện, một báo cáo phương tiện truyền thông cho biết vào thứ Sáu.

Các chuyên gia từ Trung Quốc Học viện Công nghệ Vũ trụ thuộc Tập đoàn Khoa học và Công nghệ Hàng không Vũ trụ Trung Quốc cho biết họ đã thử nghiệm lực đẩy biến đổi ở cấp độ micronewton trên vệ tinh Tianqin-1, được gửi vào vũ trụ vào ngày 20 tháng 12, hãng tin Tân Hoa Xã cho biết.

Lực đẩy của một micronewton tương đương với trọng lượng của một sợi tóc dài 1 cm. Và độ chính xác của vi đẩy hệ thống của vệ tinh Tianqin-1 có thể đạt 0,1 micronewton, theo các chuyên gia.

Lực đẩy yếu được tạo ra để liên tục bù nhiễu của áp suất mặt trời và bầu khí quyển ảnh hưởng đến vệ tinh.

 Chỉ bằng cách loại bỏ các lực này, vệ tinh mới có thể trở thành một nền tảng siêu tĩnh và siêu ổn định và giúp cho việc phát hiện sóng hấp dẫn trên không gian có thể, các chuyên gia cho biết.

 Tianqin-1 là vệ tinh thử nghiệm công nghệ đầu tiên cho chương trình Tianqin, có nghĩa là “đàn hạc trên bầu trời”, được khởi xướng bởi Đại học Sun Yat-sen ở phía nam tỉnh Quảng Đông của Trung Quốc vào năm 2015.

 Nó sẽ bao gồm ba vệ tinh tạo thành một Tam giác đều vòng quanh trái đất.

“Nó giống như một cây đàn hạc trong không gian. Nếu sóng hấp dẫn đến, ‘dây đàn hạc’ sẽ bị gảy”, Luo Jun, chủ tịch của Đại học Sun Yat-sen và một học giả của Viện Hàn lâm Khoa học Trung Quốc, được trích dẫn khi nói trong báo cáo.

.Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general