Vì sao hot facebooker Vũ Khắc Ngọc xin lỗi AirVisual? – VnReview

0
Vì sao hot facebooker Vũ Khắc Ngọc xin lỗi AirVisual? – VnReview


Hot facebooker Vũ Khắc Ngọc với 175.000 người theo dõi đã chính thức gửi lời xin lỗi tới đội ngũ phát triển của AirVisual trên trang cá nhân của mình vì “nhận thấy bản thân ngộ nhận” cách thức xếp hạng của ứng dụng này.

Những ngày gần đây, thông tin về AirVisual bị ẩn tại Việt Nam được rất nhiều người quan tâm. Nói về nguyên nhân của việc này, đại diện của AirVisual cho biết tạm thời đóng ứng dụng ở Việt Nam bởi nhận được quá nhiều đánh giá 1* trên các chợ ứng dụng Apple Store và Play Store. Nhiều tờ báo lớn của nước ngoài cũng đã đưa tin về việc này và chỉ đích danh anh Vũ Khắc Ngọc là người đầu tiên kêu gọi cộng đồng mạng tẩy chay AirVisual.

Lời xin lỗi chính thức của anh Vũ Khắc Ngọc gửi đến AirVisual. Ảnh chụp màn hình

Bất ngờ đến hôm nay (8/10), facebooker Vũ Khắc Ngọc đã công khai trên trang cá nhân của mình lời xin lỗi gửi đến đội ngũ phát triển của AirVisual. Nguyên nhân của lời xin lỗi lỗi xuất phát từ việc anh nhận thấy bản thân có sự ngộ nhận về cách xếp hạng của AirVisual. Ngoài ra, anh Ngọc cũng giải thích về việc tại sao mình nhầm lần về AirVisual.

Anh Vũ Khắc Ngọc (ảnh trên facebook nhân vật)

Vào ngày 6/10, AirVisual tạm thời ẩn việc tải ứng dụng ở Việt Nam thì trước thời điểm đó không lâu, anh Vũ Khắc Ngọc đã đăng tải bài viết trên trang cá nhân cho rằng AirVisual đã cố tình thao túng, cố ý đưa dữ liệu sai lệch về mức độ ô nhiễm ở các quốc gia, trong đó có Việt Nam để trục lợi. Cụ thể của việc trục lợi này là bán máy lọc không khí của công ty chủ quản có tên IQAir. Đồng thời, anh cũng cho rằng những số liệu này ảnh hướng đến du lịch Việt Nam và kêu gọi mọi người ‘tẩy chay’ ứng dụng bằng cách đánh giá 1 sao cũng như để lại bình luận tiêu cực về AirVisual trên kho ứng dụng trên Apple Store và Play Store. Hiện nay, bài post này đã không còn xuất hiện công khai trên trang cá nhân của anh Ngọc. Anh Ngọc cũng đã tắt tính năng bình luận các bài viết của mình.

Lời kêu gọi tẩy chay AirVisual của anh Vũ Khắc Ngọc trước ngày ứng dụng này
bị ẩn tại Việt Nam

Thông tin từ nhiều tờ báo quốc tế cho biết, sau khi ẩn ứng dụng của mình tại Việt Nam, AirVisual đã tiến hành kháng án với Apple, Android và Facebook khẳng định họ đang bị tấn công một cách không công bằng. Đồng thời, AirVisual cũng khẳng định tất cả những dữ liệu họ đưa ra chỉ nhằm mục đích giúp người Việt nâng cao ý thức về chất lượng không khí.

Tuy nhiên, cũng trong ngày 6/10, AirVisual đã công bố thông tin trên trang web chính thức của mình giải thích về thông tin ô nhiễm nhất thế giới của Hà Nội. Theo bài viết này, AirVisual cho biết Hà Nội không ô nhiễm nhất thế giới và bất kỳ một thành phố nào cũng có thể đứng ở vị trí số 1 về AQI trong một thời điểm nào đó trên bảng xếp hạng của họ.

Thầy Vũ Khắc Ngọc là một người khá nổi tiếng trên mạng xã hội với trang cá nhân sở hữu hơn 175 nghìn người theo dõi. Anh Ngọc sinh năm 1986 tại Hà Nội, tốt nghiệp khoa hóa học của trường Đại học Khoa học Tự nhiên. Năm 2018, anh Vũ Khắc Ngọc là 1 trong 3 người đầu tiên phát giác, tố cáo những tiêu cực trong thi cử ở Hà Giang và một số tỉnh khác.

T.T

Nguồn VNReview

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password