Viện Kerala phát triển bộ thử nghiệm nhanh hơn cho coronavirus – Tin tức mới nhất

Viện Khoa học và Công nghệ Yree Chitra Tirunal (SCTIMST) tại đây đã phát triển một bộ xét nghiệm chẩn đoán nhanh hơn và rẻ hơn nhiều (Chitra Gene LAMP-N), có tính xác nhận cao trong chẩn đoán COVID-19 đã cướp đi hơn 400 mạng sống trong Quốc gia.
Bộ xét nghiệm có thể phát hiện “N Gene của SARS COV2 bằng cách sử dụng bản sao ngược như khuếch đại axit nucleic qua trung gian vòng lặp (RT-LAMP). Chúng tôi không biết có ai khác trên thế giới làm đèn N cho coronavirus, Giám đốc Viện , “Bác sĩ Asha Kishore nói với PTI.
Công nghệ này rẻ hơn nhiều, nhanh hơn, có thể kiểm tra kết hợp 100% với PCR (phản ứng chuỗi polymerase) và độ chính xác. Nó sẽ rất dễ dàng để triển khai nó trên toàn quốc, rất hiệu quả về chi phí, cô nói. “Đây sẽ là một trong những thế giới đầu tiên nếu không phải là xét nghiệm chẩn đoán xác nhận đầu tiên cho gen N của SARS-CoV-2 bằng kỹ thuật RT-LAMP.
Bộ xét nghiệm đặc hiệu cao cho gen N SARS-CoV-2 có thể phát hiện hai vùng của gen để đảm bảo xét nghiệm không thất bại ngay cả khi một vùng của gen virut trải qua đột biến trong quá trình lan truyền hiện tại của nó, “một báo chí Phát hành từ viện cho biết. Viện đã thông báo cho Hội đồng nghiên cứu y tế Ấn Độ (ICMR) về bộ xét nghiệm và đang chờ phê duyệt. Sử dụng Chitra Gene LAMP-N, thời gian phát hiện gen là 10 phút và thời gian phát hiện mẫu (từ Quá trình trích xuất RNA trong thời gian phát hiện RT LAMP) sẽ ít hơn hai giờ, cô nói, thêm 30 mẫu có thể được kiểm tra trong một đợt duy nhất trong một máy.
Thời gian chờ máy thấp hơn đáng kể sẽ cho phép số lượng lớn mẫu được kiểm tra mỗi ngày trong một máy trong nhiều ca, cô nói.
Bộ nghiên cứu được phát triển bởi một nhóm do Tiến sĩ Anoop Thekkuveettil, một nhà khoa học cao cấp của cánh Công nghệ y sinh của Viện và là nhà khoa học phụ trách phân chia y học phân tử thuộc Khoa Sinh học ứng dụng, trong ba tuần qua.
Thiết bị mới để thử nghiệm LAMP có giá khoảng 2,5 lakh và bộ xét nghiệm cho hai vùng gen N (bao gồm chiết tách RNA) sẽ có giá dưới 1.000 Rupi / xét nghiệm, trong khi máy RT PCR có giá khoảng 15 lakh đến 40 Rupi và chi phí cho bộ PCR là 1.900-2.500 Rupi / lần thử. Các cơ sở thử nghiệm có thể dễ dàng thiết lập ngay cả trong các phòng thí nghiệm của bệnh viện huyện với cơ sở hạn chế và kỹ thuật viên phòng thí nghiệm được đào tạo, Tiến sĩ Asha nói.
Viện đã phát triển công nghệ phát hiện vi khuẩn lao vào năm 2018-19 và đang chờ thử nghiệm lâm sàng đa trung tâm ở Ấn Độ vào tháng 3 năm 2020, khi coronavirus xuất hiện.
Tiến sĩ Asha cho biết sau đó họ đã quyết định xem liệu công nghệ này có thể được sử dụng để phát hiện coronavirus hay không.
Họ chỉ mất 14 ngày vì hầu hết các công nghệ đã được xác nhận và lưu giữ, chỉ có sinh vật là khác nhau, cô nói. “Chúng tôi phải thiết kế RNA mồi. Vi sinh vật khác biệt – một là vi khuẩn, trong khi COVID-19 là virus.”

Khoa Vi sinh đã phát triển các đoạn mồi để thu nhận RNA của virus.
Một số điều phải được thực hiện lại để đảm bảo gen sẽ tiếp nhận công nghệ tương tự bởi các đoạn mồi được thiết kế ở đây, cô nói.

Công nghệ này đã được chuyển giao cho nhà sản xuất cho Agappe chẩn đoán Ltd, có trụ sở tại Ernakulam, một công ty hàng đầu về chẩn đoán in vitro với các hoạt động trong nước và quốc tế, và là đối tác đã được thành lập của Viện trong phân khúc chẩn đoán in vitro.

Theo bà, với kết quả xác nhận từ NIV, Agappe Chẩn đoán sẽ áp dụng cho Tổ chức kiểm soát tiêu chuẩn thuốc trung ương (CDSCO) để xin giấy phép sản xuất bộ dụng cụ. Công ty đã nộp đơn xin tài trợ từ Ban phát triển công nghệ của DST để sản xuất. Viện cũng đã cho phép miễn lệ phí cấp phép để khuyến khích bất kỳ ngành công nghiệp nào sử dụng các công nghệ của mình để sản xuất các sản phẩm đó để đáp ứng nhu cầu trước mắt của đất nước.
  .


Nguồn GadgetsNow

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

GiaTot7
Logo
Reset Password