Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông


Các đường bay đang khai thác thường lệ đi châu Âu không bay qua không phận Iran và Iraq, tuy nhiên, để đảm bảo an toàn tuyệt đối, Vietnam Airlines vẫn tiếp tục điều chỉnh các đường bay tránh xa các khu vực có thể bị ảnh hưởng.

Việc điều chỉnh đường bay có thể kéo dài thời gian bay của hành khách, làm phát sinh chi phí lớn cho Hãng nhưng Vietnam Airlines sẽ duy trì đường bay điều chỉnh đến khi tình hình căng thẳng ở Trung Đông kết thúc.

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua khu vực Trung Đông - 1

Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay qua Trung Đông từ hôm nay (8/1)

Đây không phải lần đầu tiên Vietnam Airlines điều chỉnh đường bay tránh xa các khu vực xảy ra chiến sự. Năm 2018, Vietnam Airlines đã từng điều chỉnh đường bay tránh xa biển Đen – khu vực có khả năng chịu ảnh hưởng của căng thẳng chiến sự tại Syria.

Vietnam Airlines luôn dự phòng các phương án để chủ động và đảm bảo hoạt động khai thác an toàn khi tình hình thế giới có những diễn biến phức tạp.  

Vietnam Airlines khuyến cáo hành khách đến, đi từ châu Âu trong thời gian này nên thường xuyên theo dõi, cập nhập thông tin trên các kênh thông tin chính thức của hãng.

Tại khu vực Trung Đông, rạng sáng nay, Iran đã bắn hàng chục quả tên lửa vào căn cứ Ayn al-Asad – nơi có quân Mỹ đồn trú ở Iraq. Động thái này nhằm đáp trả vụ Washington không kích khiến tướng cấp cao Qassem Soleimani thiệt mạng hồi tuần trước. 

Cục hàng không liên bang Mỹ (FAA) đã đưa ra cảnh báo với các hãng hàng không tránh không phận Iran, Iraq và phía trên Vịnh Ba Tư, Vịnh Oman trong bối cảnh căng thẳng giữa Iran và Mỹ leo thang với hàng loạt các hành động đáp trả quân sự.

Trong một diễn biến có liên quan, một máy bay Boeing 737 của hãng hàng không Ukraine International Airlines chở khoảng 170 hành khách và phi hành đoàn bị rơi sáng sớm cùng ngày, ngay sau khi cất cánh từ Tehran – Iran.  

Hãng tin Sputnik của Nga dẫn lời Bộ Ngoại giao Ukraine xác nhận toàn bộ hành khách và phi hành đoàn trên máy bay Boeing 737 của Ukraine đã thiệt mạng.

Sau vụ tai nạn, trên các mạng xã hội lan truyền giả thiết cho rằng chiếc máy bay có thể đã gặp nạn do trúng tên lửa của Iran trong 2 đợt tấn công từ lãnh thổ Iran vào lực lượng của Mỹ ở Iraq. Tuy nhiên, hãng thông tấn ISNA của Iran dẫn thông tin điều tra ban đầu cho thấy chiếc máy bay gặp nạn do “lỗi kỹ thuật”.

Châu Như Quỳnh


Nguồn

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Gia Tot
Logo
Enable registration in settings - general