Vượt Apple, Xiaomi dẫn đầu thị trường thiết bị đeo thông minh


(Techz.vn) Xiaomi đã có tốc độ tăng trưởng cực kỳ ấn tượng trên thị trường thiết bị đeo thông minh khi vượt mặt hàng loạt những tên tuổi sừng sỏ như Apple, Samsung, Huawei.

Canalys mới đây đã công bố báo cáo thống kê thị trường thiết bị đeo thông minh trong quý 3/2019. Danh sách những thiết bị đeo thông minh bao gồm vòng đeo tay thông minh, đồng hồ thông minh và một số thiết bị theo dõi luyện tập khác.

Theo đó, trong quý 3 vừa qua, Xiaomi đã trở thành nhà sản xuất dẫn đầu trên thị trường thiết bị đeo thông minh với 12.2 triệu thiết bị được bán ra, tăng trưởng 74.4% so với cùng kỳ năm ngoái và chiếm 27% thị phần toàn cầu. Sự tăng trưởng ấn tượng của Xiaomi đến từ kế hoạch mở rộng thị trường tới những quốc gia đang phát triển và thị trường châu  u.

Xếp ngay sau Xiaomi chính là Apple với 15% thị phấn. Trong đó, phiên bản Apple Watch Series 5 mới được ra mắt hồi tháng 9 vừa qua đã nhanh chóng trở thành sản phẩm được ưa chuộng nhất khi chiếm 60% doanh số của hãng. 

Huawei đứng ở vị trí thứ ba với 5.9 triệu thiết bị được bán ra, chiếm 13% thị phấn. Bản báo cáo cũng ghi nhận tốc độ tăng trưởng rất ấn tượng của Huawei khi đạt mức tăng trưởng 243% so với cùng kỳ năm ngoài nhờ doanh thu đến từ thị trường Trung Quốc.

Trong khi đó, Fitbit đứng ở vị trí thứ 4 khi chiếm 8% thị phần và không có dấu hiệu tăng trưởng như kì vọng. Đáng chú ý nhất là trường hợp của Samsung khi nhà sản xuất Hàn Quốc chỉ đứng ở vị trí thừ 5 với 6% thị phần. Doanh số của hãng chủ yếu đến từ thị trường Châu Á với các thiết bị Galaxy Fit.Nguồn TechZ

Chúng tôi rất vui khi biết đánh giá của bạn

Leave a reply

This site is protected by reCAPTCHA and the Google Privacy Policy and Terms of Service apply.

Giá tốt
Logo
Enable registration in settings - general
Compare items
  • Total (0)
Compare
0